Ra mắt vở rối “Đi phượt cùng bà lão đánh cá”

Thứ Năm, 17/05/2018, 07:20:34

NDĐT – Nhà hát Múa rối Việt Nam cũng vừa "chào" khán giả nhí nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi bằng một chương trình rối tổng hợp mới dễ thương và vui nhộn mang tên “Đi phượt cùng bà lão đánh cá” của tác giả Minh Nhật.

Ra mắt vở rối “Đi phượt cùng bà lão đánh cá”

Đây là vở rối được phóng tác từ câu chuyện cổ tích “Ông lão đánh cá và con cá vàng”, của NSND Nguyễn Tiến Dũng thực hiện, họa sĩ tạo hình và mỹ thuật sân khấu Ngô Thắng, thể hiện tạo hình và trang phục NSƯT Thế Khiển – Hoàng Hòe, phối khí là nhạc sĩ Chí Tuyến.

Chương trình có sự kết hợp giữa nhiều thể loại múa rối cùng những tình tiết kịch đầy dí dỏm, hài hước xoay quanh hai nhân vật chính: vợ chồng ông lão đánh cá và con cá vàng. Câu chuyện cổ tích cũ được dàn dựng với những tình tiết mới đầy hấp dẫn. Khán giả và các em nhỏ sẽ được chứng kiến lòng tham vô đáy của bà lão khi đi hết từ yêu cầu nọ sang yêu cầu kia với chú cá vàng khi được ông lão đánh cá thả xuống biển .

Khán giả sẽ được du ngoạn ngay trên sân khấu múa rối tới vùng đất Ba Tư huyền thoại qua vũ điệu múa bụng quyến rũ của các vũ nữ, gặp gỡ nhân vật Thần đèn với những màn ảo thuật biến hóa huyền bí, hoặc tới vùng đất châu Phi với những tán cây khổng lồ, những bụi xương rồng rực rỡ đầy gai góc và những màn nhảy múa sôi động của thổ dân và của những chú đà điểu vô cùng sinh động .

ĐỖ QUYÊN