Quảng bá du lịch Daegu, Hàn Quốc tại Việt Nam

Thứ Sáu, 11/05/2018, 14:36:29

NDĐT- Chiều tối 11-5 tại Đà Nẵng, Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp UBND TP Đà Nẵng tổ chức Hội thảo Du lịch Daegu, Hàn Quốc với chủ đề Đêm Du lịch Daegu. Hội thảo nhằm cung cấp thêm cho các công ty du lịch Việt Nam nhiều chất liệu để xây dựng sản phẩm tour mới đến với những điểm du lịch hấp dẫn tại Hàn Quốc, thu hút thêm nhiều khách du lịch Việt Nam đi du lịch Hàn Quốc.

Quảng bá du lịch Daegu, Hàn Quốc tại Việt Nam

Một tiết mục âm nhạc truyền thống của Hàn Quốc.

Tính đến hết tháng 4-2018, có hơn 124 nghìn lượt khách du lịch Việt Nam tới Hàn Quốc, tăng khoảng hơn 40% so cùng kỳ năm 2017. Thành phố Daegu đã giới thiệu tới các đại biểu những thông tin mới mẻ về ẩm thực, cảnh quan, trải nghiệm, mua sắm... Đây là thành phố lớn thứ 3 của Hàn Quốc, với phong cảnh thiên nhiên bốn mùa tươi đẹp, ẩm thực phong phú, giao thông thuận lợi. Bên cạnh đó, nhiều lễ hội văn hóa truyền thống – hiện đại đan xen được tổ chức trong năm cùng với những trung tâm mua sắm sôi động.

Được biết, hai thành phố Daegu và Đà Nẵng đã thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị từ năm 2004. Hiện có nhiều đường bay thẳng từ Đà Nẵng đi Daegu đã được các hãng hàng không như T’Way, Air Busan, Vietjet Air khai thác góp phần thúc đẩy giao lưu du lịch giữa Việt Nam – Hàn Quốc.

Tại khu vực Đông - Nam Á, Việt Nam là quốc gia đứng đầu về mức tăng trưởng với hơn 320 nghìn lượt khách du lịch đến Hàn Quốc vào năm 2017, tăng 30% so năm 2016. Tính đến hết tháng 4-2018, có hơn 124 nghìn lượt khách du lịch Việt Nam tới Hàn Quốc và tăng khoảng hơn 40% so cùng kỳ năm 2017. Dịp này, Đài truyền hình Daegu – TBC và Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng đã ký kết Biên bản hợp tác để thúc đẩy phát triển và tăng cường giao lưu giữa hai thành phố.

ANH ĐÀO