Sao Mai Lương Nguyệt Anh phát hành MV “Bộ đội về làng”

Thứ Hai, 07/05/2018, 07:27:46

NDĐT - Giải nhất dòng nhạc dân gian Sao Mai 2011 đã hoá thân vào hình ảnh một cô thôn nữ xinh đẹp cùng mẹ già và các cô gái làng hồ hởi đón những người chiến sĩ về làng, thể hiện tình quân dân ấm áp, ngọt bùi trong MV “Bộ đội về làng”. MV được thực hiện bởi nữ đạo diễn Việt Hương, do Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam tổ chức sản xuất dưới sự chỉ đạo của NSND Quang Vinh.

Sao Mai Lương Nguyệt Anh phát hành MV “Bộ đội về làng”

MV nằm trong dự án “Chín năm làm một Điện Biên” của tỉnh Điện Biên nhân kỷ niệm 64 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 – 7-5-2018). Đạo diễn Việt Hương cho biết, dự án sản xuất 28 MV với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ có tên tuổi nhằm tái hiện lại chiến thắng của Điện Biên lừng lẫy qua âm nhạc. MV “Bộ đội về làng” cùng các MV trong dự án sẽ được phát sóng trên sóng truyền hình Trung ương.

Với giọng hát ngọt ngào, tình cảm, nữ ca sĩ Lương Nguyệt Anh được đặc biệt giao hóa thân thành cô thôn nữ hát ca khúc “Bộ đội về làng”. “Bộ đội về làng” nằm trong chặng hành trình của những người lính anh dũng bảo vệ đất nước về với xóm làng trên đường chiến đấu. Ở nơi đó, tình quân dân nồng ấm đã tiếp thêm sức mạnh để người lính ra trận, “quyết tử để Tổ quốc quyết sinh”. Làng quê là nơi người lính anh dũng kiên cường chiến đấu bảo vệ, cũng là nơi các anh trở về với mẹ già ngóng đợi, người yêu mong chờ. MV “Bộ đội về làng” khắc họa khung cảnh tình quân dân thật giản dị, đơn sơ mà ấm áp.

Ca sĩ Lương Nguyệt Anh chia sẻ, cô tự hào khi được mời tham gia dự án kỷ niệm chiến thắng Điện Biên. Khi thực hiện quay hình hoá thân vào cô thôn nữ, Nguyệt Anh thấy mình như được trở về một khung cảnh lịch sử xưa, cảm nhận rõ rệt hơn không khí một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc.

Theo nữ đạo diễn Việt Hương, mỗi MV trong dự án “Chín năm làm một Điện Biên” là một lát cắt nhằm khắc họa nên “chân dung” chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử. Ê-kíp thực hiện cũng đã vô cùng vất vả khi dựng lại những bối cảnh xưa như phải đóng bè để bộ đội vượt sông, dựng lại các hầm chiến đấu để tái hiện lại trận chiến trên đồi Him Lam, rồi những bối cảnh kéo pháo xưa…

Dự án được quay khắp các tỉnh Tây Bắc, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Sơn Tây…

HOÀNG LÂM