Ra mắt “Hoàng tử bé” do họa sĩ trẻ Việt Nam minh họa

Thứ Ba, 17/04/2018, 04:01:46

NDĐT – Bạn đọc Việt Nam vốn đã quá quen thuộc với cuốn sách nổi tiếng “Hoàng Tử Bé” của Saint Exupery do thi sĩ Bùi Giáng dịch, minh họa của chính tác giả. Nhân Ngày sách Việt Nam 21-4, NXB Kim Đồng giới thiệu một bản in mới, trong đó toàn bộ phần tranh minh họa của truyện là do họa sĩ trẻ Nguyễn Thành Vũ thực hiện.

 Ra mắt “Hoàng tử bé” do họa sĩ trẻ Việt Nam minh họa

Nhà văn Nguyễn Thúy Loan, Trưởng ban Sách Văn học, Nhà xuất bản Kim Đồng cho biết: Việc ra đời của tác phẩm Hoàng Tử Bé phiên bản minh họa màu sẽ giúp bạn đọc có thể cảm thụ tốt nhất tác phẩm kinh điển này. Người dịch cuốn sách này là nhà văn - dịch giả Nguyễn Thành Long, ông là tác giả của truyện ngắn nổi tiếng “Lặng lẽ Sa Pa”.

Họa sĩ Nguyễn Thành Vũ (ảnh trên), người minh họa cuốn sách cho biết, nhận lời minh họa “Hoàng Tử Bé”, với anh đó vừa là một cơ hội vừa là một áp lực. “Hoàng Tử Bé là cuốn sách tôi rất yêu thích và có ý nghĩa đặc biệt với tôi, tôi đã đọc đi đọc lại nhiều lần, trong nhiều năm. Được minh họa “Hoàng Tử Bé” là cơ hội được thể hiện Hoàng Tử Bé trong suy nghĩ của mình, được hết lòng thể hiện tình yêu của mình dành cho cậu. Tôi nghĩ rằng mỗi người đọc đều có Hoàng Tử Bé cho riêng mình, nên phải làm sao thể hiện được tốt nhất, để vừa bám sát vào nội dung tranh gốc do tác giả Antoine de Saint-Exupéry vẽ, nhưng vẫn sáng tạo, thổi hồn vào bối cảnh và nhân vật để người đọc cảm thấy mới lạ nhưng không xa lạ”.

Cuốn sách “Hoàng Tử Bé” phiên bản minh họa màu đầu tiên do họa sĩ trẻ Việt Nam thực hiện sẽ ra mắt vào đúng Ngày sách Việt Nam 21-4. Và cũng tại đây Nhà xuất bản Kim Đồng sẽ tổ chức buổi “Trò chuyện cùng Hoàng Tử Bé” giao lưu với họa sĩ Nguyễn Thành Vũ vào lúc 19 giờ 30 phút cùng ngày tại Sân khấu Đài phun nước, Công viên Thống Nhất.

MI LAN