Họa sĩ truyện tranh nổi tiếng Bỉ sang Việt Nam

Thứ Hai, 16/04/2018, 09:23:35

NDĐT – Một trong những họa sĩ truyện tranh hàng đầu của Bỉ, họa sĩ Daniel Henrotin sẽ sang Việt Nam trong khuôn khổ chuỗi sự kiện “Cùng chia sẻ Di sản 2018” của Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam.

Họa sĩ truyện tranh nổi tiếng Bỉ sang Việt Nam

Họa sĩ Daniel Henrotin sang công tác tại Việt Nam từ ngày 19 đến 30-4. Trong thời gian đó, ông sẽ tham dự triển lãm “Dany” tại ĐH Mỹ thuật Việt Nam, giới thiệu 29 bức tranh của mình, đồng thời có những buổi trao đổi nghiệp vụ và làm việc với giáo viên, sinh viên trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam và các họa sĩ truyện tranh chuyên nghiệp.

Dany, tên thật là Daniel Henrotin, sinh năm 1943 tại Wallonie. Series truyện tranh đầu tiên ông vẽ là vào năm 1968, có tựa đề “Olivier Rameau” đã gặt hái được rất nhiều thành công, và kể từ ngày đó, họa sĩ “miên man dịch chuyển” giữa các thế giới trong truyện của mình, luôn luôn với tinh thần hài hước.

Năm 2011, ông đã nhận được Giải thưởng lớn Diagonale, giải thưởng danh giá của Bỉ dành riêng cho ngành nghệ thuật thứ 9 – nghệ thuật truyện tranh.

Chuyến thăm và trao đổi của họa sĩ Daniel Henrotin là hoạt động nằm trong “Năm Di sản của Liên minh châu Âu”, trong đó Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam đặc biệt chú trọng quảng bá sự đa dạng và phong phú của Di sản Wallonie-Bruxelles, trong đó nghệ thuật truyện tranh là một điểm sáng.

Buổi khai mạc triển lãm "Dany" sẽ diễn ra vào 17 giờ ngày thứ sáu 20-4, tại trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam, với sự hiện diện của họa sĩ. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 4-5.

ĐỖ QUYÊN