Nhiều tỉnh, thành phố khai mạc Hội báo Xuân Mậu Tuất

Thứ Sáu, 09/02/2018, 21:14:18

Sáng 9-2, tại Quảng trường Ðại đoàn kết, TP Plây Cu, Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Mậu Tuất 2018. Hội Báo trưng bày hơn 1.000 ấn phẩm báo chí, trong đó có 340 loại ấn phẩm báo Xuân của các cơ quan báo chí trung ương; 64 loại ấn phẩm báo Xuân của các địa phương và 20 loại báo, tạp chí của các cơ quan báo chí có phóng viên thường trú, văn phòng đại diện tại địa bàn tỉnh Gia Lai.

Hội báo năm nay có một số điểm mới như: Tập trung giới thiệu những kết quả nổi bật của cơ quan báo chí T.Ư và thường trú trên địa bàn tỉnh Gia Lai; báo Xuân điện tử được đặt trên xe thư viện lưu động mang đến cho độc giả một cái nhìn mới, một cách tiếp cận thông tin mới khi tham dự triển lãm.

Sau triển lãm, tất cả số báo Xuân được trưng bày tại đây sẽ được chuyển tặng cho 33 điểm phục vụ lưu động tại các huyện, các điểm dân cư vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số trên toàn tỉnh.

* Sáng 9-2, tại tiền sảnh Trường THPT Phan Chu Trinh (Ðà Nẵng), Hội Nhà báo TP Ðà Nẵng tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Mậu Tuất 2018 với chủ đề: "Mừng Ðảng, mừng Xuân, mừng thành phố đổi mới và phát triển". Hội báo có sự tham gia của 14 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trên địa bàn Ðà Nẵng, trưng bày giới thiệu 160 ấn phẩm Xuân Mậu Tuất của các cơ quan báo chí. Tại Hội báo Xuân, CLB Ảnh báo chí Ðà Nẵng trưng bày gần 100 tác phẩm ảnh, ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng của Ðà Nẵng trong năm 2017, trong đó, các hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 được thể hiện đậm nét, đặc sắc.

Hội báo Xuân Mậu Tuất 2018 diễn ra từ ngày 9-2 đến hết ngày 12-2.

* Sáng cùng ngày, Hội Nhà báo tỉnh Sơn La phối hợp với Công ty Thủy điện Sơn La tổ chức khai mạc Hội báo Xuân 2018. Gần 150 tờ báo, tạp chí Xuân của các báo Trung ương và địa phương đã được trưng bày. Toàn bộ sản phẩm báo Xuân sau khi trưng bày sẽ được chuyển tặng cán bộ, công nhân viên Công ty Thủy điện Sơn La.

* Ngày 9-2, tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội báo Xuân Mậu Tuất 2018 với chủ đề: "Mừng Ðảng, mừng Xuân, mừng 50 năm Ngày chiến thắng Ðường 9 - Khe Sanh, giải phóng huyện Hướng Hóa".

Hơn 800 ấn phẩm của các báo Trung ương và địa phương được trưng bày đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin về tình hình chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh đất nước trong năm qua cũng như các phong tục, tập quán vui Xuân, đón Tết của các dân tộc Việt Nam và những dự cảm tốt lành về một năm mới...

Nhân dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Quảng Trị, Báo Thanh niên đã trao quà tặng 40 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hướng Hóa; Hội Nhà báo tỉnh tặng các đầu báo cho cán bộ, nhân dân xã Ba Tầng và Ðồn Biên phòng Sen Bụt.

Hội báo diễn ra đến ngày 13-2.

* Chiều 9-2, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Mậu Tuất 2018 và trưng bày Báo chí - Cổ vật - Tranh cổ động- Ảnh tư liệu.

Hội báo trưng bày gần 200 ấn phẩm Xuân của các cơ quan báo chí Trung ương, báo chí các tỉnh, thành phố trong cả nước. Cùng với đó, là gian trưng bày của Báo Quảng Ngãi, Ðài PT-TH Quảng Ngãi, Tạp chí Cẩm Thành, Tạp chí Sông Trà, Ðặc san Người làm báo Quảng Ngãi, Ðặc san Thông tin - Truyền thông và các bản tin, tập san của các sở, ngành, địa phương xuất bản trong dịp Tết Nguyên đán. Các khu trưng bày cổ vật do Bảo tàng tổng hợp tỉnh thực hiện, trưng bày chuyên đề hiện vật khai quật khảo cổ học tháp Chăm núi Bút và giới thiệu một số bộ sưu tập cổ vật tiêu biểu của tỉnh. Ngoài ra còn có khu trưng bày tranh cổ động, ảnh tư liệu nhân kỷ niệm 50 năm Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Ban tổ chức cũng trao kinh phí hỗ trợ sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2017 cho 20 tác giả, nhóm tác giả. Ðồng thời, Ban điều hành chương trình "Ly cà-phê 50 nghìn" trao 36 suất quà tặng 36 người bán báo dạo có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá một triệu đồng và tặng 25 triệu đồng cho Trung tâm Nuôi dưỡng, phục hồi chức năng nạn nhân chất độc da cam huyện Ðức Phổ.

PV