Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam quảng bá áo dài tại Australia

Thứ Sáu, 03/11/2017, 12:50:21
 Font Size:     |        Print
 

Diễn viên Mai Thu Huyền ấn tượng với thiết kế áo dài in quốc kỳ Australia của nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam.

NDĐT – Trong hành trình quảng bá văn hóa áo dài tại Australia, nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam mang theo một chiếc nón lá dát vàng 9999 cùng với những bộ áo dài có quốc kỳ và hoa văn, họa tiết của nước Úc để giới thiệu với bạn bè quốc tế.

Nhận được lời mời của tạp chí nổi tiếng Heritage Fashion, nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam đã lên đường tiếp tục hành trình quảng bá văn hóa áo dài ra thế giới để tiếp tục sứ mệnh quảng bá và tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam.

Nhà thiết kế Hoài Nam cho biết, lần này, anh sẽ mang những bộ áo dài có quốc kỳ và hoa văn, họa tiết của đất nước Úc. Đây là những bộ áo dài được tạo nên bởi những con người từ những làng nghề truyền thống. Đặc biệt đi kèm với những bộ áo dài này là chiếc nón dát vàng 9999 từ làng nghề Kiêu Kỵ.

Cận cảnh chiếc nón lá dát vàng 9999 được NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam mang sang ÚC để quảng bá văn hóa áo dài.

Mới đây, nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam đã có thực hiện thành công chương trình Áo dài dát vàng trình diễn tại Tuần lễ thời trang New York Fashion Week và mới đây nhất là buổi trình diễn Áo dài quốc kỳ 56 nước trong khuôn khổ chương trình Vẻ đẹp Việt Nam 3 – Vươn ra biển lớn.

Trước đó, bộ hình chụp diễn viên Mai Thu Huyền trong trang phục áo dài in quốc kỳ nước Australia đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ của công chúng Việt Nam cũng như người dân nước Úc. Bằng những sáng tạo tinh tế những hoa văn, họa tiết đặc trưng của Úc trên tà áo dài truyền thống của Việt Nam, nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam đã khéo léo nối kết văn hóa Việt Nam và văn hóa Australia xích lại gần hơn.

THU PHẠM

Chia sẻ