“Lam Phương tuyệt phẩm” và dấu ấn 65 năm sáng tác của nhạc sĩ Lam Phương

Thứ Tư, 02/08/2017, 09:01:15
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - Đêm nhạc “Lam Phương tuyệt phẩm” gồm 30 sáng tác tiêu biểu nhất ghi dấu ấn 65 năm âm nhạc của nhạc sĩ Lam Phương sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 16-9-2017 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Trần Hưng Đạo, Hà Nội).

Lần đầu tiên, khán giả thủ đô được thưởng thức 30 ca khúc tiêu biểu của nhạc sĩ Lam Phương trong đêm nhạc “Lam Phương tuyệt phẩm” - liveconcert “Thành phố buồn”. Trong đêm nhạc diễn ra vào đầu mùa thu Hà Nội, khán giả sẽ được nghe những giọng ca thế hệ đầu tiên hát nhạc Lam Phương đẳng cấp nhất, từng góp phần làm nên thành công của dòng nhạc trữ tình ngọt ngào này như Lưu Bích, Khánh Hà, Giao Linh, Nguyễn Hưng, Bảo Yến, Ngọc Sơn….

Với đêm nhạc Lam Phương, tổng đạo diễn Vạn Nguyễn đã dành khá nhiều thời gian cũng như tâm sức cho chương trình. Vạn Nguyễn chia sẻ: “Âm nhạc Lam Phương là một hiện tượng đặc biệt của dòng nhạc trữ tình Việt Nam vắt ngang hai thế kỷ. Có thể nói cho đến hôm nay hiếm có dòng nhạc nào đi khắp thế giới như âm nhạc của Lam Phương. Cho đến hôm nay, người yêu nhạc Hà Nội đã quá quen thuộc với Thành phố buồn, Cỏ úa... Mỗi người khi trải nghiệm cuộc đời, nhất là trong chuyện tình cảm đều tìm thấy trong âm nhạc Lam Phương một sự đồng cảm sâu sắc, sự chia sẻ thầm lặng tựa như nói hộ tiếng lòng, nói thay lời gan ruột trong một niềm tha thiết đắm say... Cuộc tình ấy dù còn, dù mất đều sống mãi trong lòng chúng ta, một phần chính nhờ tình khúc Lam Phương”.

Tập trung khai thác dòng nhạc trữ tình bất hủ của nhạc sĩ Lam Phương với dàn ca sĩ kỳ cựu và đặc biệt là sự đầu tư công phu của âm thanh, sân khấu, kịch bản chương trình, liveconcert “Thành phố buồn” sẽ mang đến cho khán giả những giây phút lắng vào dòng nhạc xưa say đắm.

THIÊN LAM

Chia sẻ