Công diễn hai vở mới trên sân khấu kịch

Thứ Năm, 18/05/2017, 19:44:50
 Font Size:     |        Print
 

Cảnh trong vở Bão tố Trường Sơn.

Nhà hát kịch Việt Nam và Nhà hát Tuổi trẻ vừa chính thức công diễn vở Bão tố Trường Sơn của tác giả Trương Minh Phương và vở kịch kinh điển thế giới Con chim xanh của tác giả Mô-ri-xơ Mê-téc-linh.

Vở Bão tố Trường Sơn của Nhà hát kịch Việt Nam do NSND Anh Tú đạo diễn với nội dung xoay quanh một đơn vị bộ đội làm nhiệm vụ mở đường Trường Sơn trong những năm chống Mỹ, cứu nước. Ở đó có những con người quả cảm, hết lòng vì đồng đội, đồng chí và cả những khuất tất của những nhân cách, sự dối trá và dựa dẫm vào những điều cao cả. Nhiều năm sau chiến tranh, những người được tôi luyện qua lửa đạn Trường Sơn năm xưa lại được gặp nhau trên mặt trận mới làm kinh tế. Họ đều trên cương vị mới là giám đốc công ty, nhưng bản chất của cái thiện, cái ác trong mỗi người hầu như không thay đổi và bão tố tiếp tục nổi lên trong cuộc chiến của thương trường thời bình. Vở diễn có không gian rộng và thời gian kéo dài 25 năm, song cuốn hút, hấp dẫn với đầy đủ các yếu tố truyền thống lịch sử và cũng rất hiện đại khi có nhiều tình tiết mang hơi thở của cuộc sống đời thường. Vở diễn thành công trong việc khắc họa hình tượng người lính trong chiến tranh và hiện nay trên sân khấu.

Trong khi đó, vở Con chim xanh của Nhà hát Tuổi trẻ được hoàn thành với sự hỗ trợ, hợp tác của Phái đoàn Wallonie-Bruxelles (Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp) và do đạo diễn người Bỉ là Xa-vi-ê Lu-cốp-xki dàn dựng. Vở diễn kể về những cuộc phiêu lưu kiếm tìm hạnh phúc qua hình tượng con chim xanh và đã trở thành một điển cố văn học, biểu tượng cho hạnh phúc và tình yêu. Vở diễn đã được nhiều nhà hát, đoàn nghệ thuật trên khắp thế giới dàn dựng, diễn đi diễn lại nhiều lần và ở đâu cũng được người xem hết sức yêu thích, trở thành một tác phẩm tiêu biểu dành cho thiếu nhi trên thế giới. Ðược dàn dựng trên sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ, vở diễn đã quy tụ đông đảo các nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên từ các đoàn kịch, ca múa nhạc của nhà hát; hứa hẹn mang đến cho các khán giả nhỏ tuổi một món quà đặc sắc và bổ ích hướng tới Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6.

PV

Chia sẻ