Nhà văn Vũ Tú Nam phát hành ấn phẩm những lá thư tình ra thế giới

Thứ Hai, 15/05/2017, 01:54:25
 Font Size:     |        Print
 

Nhà văn Thanh Hương và Vũ Tú Nam phát hành "Hồi ức tình yêu" bằng tiếng Anh ra thế giới.

NDĐT - Cuốn “Hồi ức tình yêu” của hai nhà văn nổi tiếng Vũ Tú Nam và Thanh Hương vừa được phát hành bằng tiếng Anh có tựa đề "Letters in Love and War". Tác phẩm là một tuyển tập được biên dịch từ những lá thư tình mà hai nhà văn đã trao đổi khi còn là các nhà báo trẻ trong thời kháng chiến thế kỷ trước.

Nhà văn Vũ Tú Nam và Thanh Hương là hai cái tên nổi trội trong cộng đồng văn chương Việt Nam thời chiến. Thanh Hương là Tổng biên tập báo Phụ Nữ Việt Nam và thành viên Bí thư Hội Nhà Báo Việt Nam, trong khi Vũ Tú Nam là thành viên Ban chấp hành và Tổng thư ký Hội Nhà Văn Việt Nam.

“Hồi ức tình yêu” là tuyển tập những lá thư tình của đôi vợ chồng nhà văn này viết suốt quãng thời gian xa cách trong thời chiến, bắt đầu từ giai đoạn tìm hiểu đến kết hôn và làm bố mẹ của những đứa con nhỏ.

Theo Michael Arnold, người biên tập bản dịch, “Vũ Tú Nam và Thanh Hương đã sống qua những thời kỳ quan trọng và thú vị của lịch sử. Họ đã biết và gặp gỡ Chủ tịch Hồ Chí Minh, họ đã tham gia vào những chiến thắng quan trọng, và họ vẫn tiếp tục cống hiến cho nền văn học Việt Nam trong suốt những năm sau chiến tranh. Vẫn bên nhau và tràn đầy tình yêu sau gần 70 năm trao đổi những lá thư đầu, họ vẫn có rất nhiều điều để dạy cho các thế hệ mới về bản chất của chiến tranh, sự tranh đấu, và tình yêu vĩnh cửu”.

Ấn phẩm bằng tiếng Anh đã ra mắt bạn đọc thế giới qua trang Amazon CreateSpace, hứa hẹn sẽ mang đến cho độc giả quốc tế cái nhìn sâu sắc vào cuộc sống và tình yêu trong bối cảnh thời chiến Việt Nam. Ở Việt Nam, tác phẩm được sản xuất bởi Metro Writers và xuất bản bởi Nhà xuất bản Thanh Niên. Bản tiếng Anh của sách hiện có tại các cửa hiệu Artbook ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh cũng như được phân phối trực tuyến qua trang Facebook của cháu gái là siêu mẫu Vũ Hà Anh. Tái bản tiếng Việt cũng sẽ có mặt trực tuyến và được phát hành ở các nhà sách khắp cả nước vào cuối tháng 5.

Cuốn sách được xuất bản với định dạng tiếng Anh là món quà kỷ niệm mà cháu gái Vũ Hà Anh cùng các em của mình dành tặng cho nhà văn Vũ Tú Nam và nhà văn Thanh Hương nhân dịp kỷ niệm 63 năm kết hôn.

THIÊN LAM

Chia sẻ