Công diễn vở kịch về một thủa hào hùng ở Trường Sơn

Chủ Nhật, 14/05/2017, 18:08:30
 Font Size:     |        Print
 

NSƯT Xuân Bắc trong một cảnh diễn.

NDĐT – Những cuộc chiến đấu gay go, đồng đội cùng nhau sát cánh đến hơi thở cuối cùng, tình yêu trong sáng, tình bạn, tình đồng chí, sự bạc bẽo, rũ bỏ đồng đội, người yêu, những cuộc “chạm trán” oái oăm khi chiến tranh đã lùi xa…, tất cả được tái hiện trong vở kịch “Bão tố Trường Sơn” của nhà viết kịch Trương Minh Sơn, vừa được NSND Anh Tú dàn dựng.

Nhạc sĩ, nhà viết kịch Trương Minh Phương (1931 - 2011) là một nghệ sĩ đa tài, sống ở mảnh đất Bình Trị Thiên gần như trọn đời qua hai cả hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Ông có một khối lượng tác phẩm đồ sộ gồm: 128 ca khúc, gần 20 ca cảnh, kịch múa hát, 60 tác phẩm từ kịch ngắn, kịch dài và 6 công trình nghiên cứu văn nghệ dân gian, tiêu biểu trong đó phải kể đến tuyển tập tác phẩm đồ sộ mang tên “Rừng hát”.

Như những vở kịch trước, NSND Anh Tú khi xử lý kịch bảnn đã thổi vào vở kịch những yếu tố mới mẻ, nâng cao giá trị của vở kịch, từ âm nhạc cho đến thiết kế sân khấu. Vở kịch viết về những người đồng đội cùng chiến đấu bên nhau trong rừng Trường Sơn trước đây, có mối tình trong sáng nhưng không có hậu của cô gái, có những chia sẻ, giúp đỡ chân thành và đầy yêu thương của những người đồng đội, và điều cuối cùng vượt qua tất cả là sự tha thứ và trở về với nguồn cội.
Tham gia vở kịch là hầu hết những gương mặt trẻ của Nhà hát, như Tô Dũng, Quỳnh Hoa, Tạ Tuấn Minh, Khánh Linh…, cùng các nghệ sĩ đàn anh như nghệ sĩ Phú Đôn, các NS ƯT Xuân Bắc, Đình Chiến, Lâm Tùng, Việt Thắng…
Vở diễn công diễn từ ngày 11-5.
MI LAN

Chia sẻ