Khai mạc Lễ hội Hoa phượng đỏ năm 2017

Thứ Bảy, 13/05/2017, 14:25:47
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - Tối 13-5, tại quảng trường Nhà hát Thành phố, TP Hải Phòng đã khai mạc trọng thể Lễ hội Hoa phượng đỏ năm 2017 với chủ đề “Hải Phòng vươn ra biển lớn”. Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 62 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13-5-1955 – 13-5-2017).

Tới dự có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các bộ, ban, ngành, các tỉnh, thành phố trong cả nước, cùng đông đảo du khách, nhân dân thành phố Cảng.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đọc diễn văn ôn lại truyền thống hào hùng của mảnh đất, con người Hải Phòng qua bao thăng trầm của lịch sử và nhất là từ ngày giải phóng 13-5-1955 đến nay. Qua những tháng năm đấu tranh cách mạng gian khổ, khó nhăn, nhưng thành phố Cảng vẫn vững vàng vượt qua mọi thử thách, phát triển vươn lên mạnh mẽ. Trong hơn 30 năm đổi mới, đặc biệt trong gần hai năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Hải Phòng đã vươn lên mạnh mẽ và trở thành điểm sáng của cả nước về phát triển kinh tế - xã hội, là điểm đến thành công của các nhà đầu tư và cũng là mảnh đất giàu giá trị truyền thống, lịch sử, văn hóa…

Với chủ đề “Hải Phòng vươn ra biển lớn”, đêm khai mạc lễ hội là một chương trình nghệ thuật đặc sắc ngợi ca vẻ đẹp, sức sống của thành phố Cảng biển, du lịch và dịch vụ. Qua đó, thể hiện khát vọng vươn ra biển lớn, xây dựng thành phố Cảng xanh, văn minh, hiện đại, hòa nhịp với sự phát triển chung của đất nước và thế giới.

NGÔ QUANG DŨNG

Chia sẻ