Hơn 70 nghìn người tham gia Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh

Thứ Bảy, 18/03/2017, 18:36:30
 Font Size:     |        Print
 

Trình diễn áo dài truyền thống trong đêm bế mạc Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh.

Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ tư năm 2017 do Sở Du lịch và Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tổ chức đã bế mạc tối 17-3 sau hai tuần diễn ra với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, biểu diễn nghệ thuật.

Nổi bật là màn đồng diễn áo dài của hơn ba nghìn người tại phố đi bộ Nguyễn Huệ cùng cuộc thi duyên dáng áo dài, vẽ tranh trên áo dài..., thu hút hơn 70 nghìn người tham gia. Lễ bế mạc đã diễn ra với chương trình nghệ thuật “Áo dài Việt Nam - Hội tụ và thăng hoa”. Lãnh đạo UBND thành phố Hồ Chí Minh đã trao 14 bằng khen tặng cá nhân, tập thể có đóng góp tích cực cho lễ hội và công bố quyết định chính thức chọn ngày 3-3 hằng năm để tổ chức Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh.

Trình diễn vở ba-lê Hồ Thiên nga tại Hà Nội

Trong hai tối 18 và 19-3, các nghệ sĩ Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam trình diễn vở ba-lê Hồ Thiên nga tại Nhà hát thành phố Hà Nội. Trong chương trình, các nghệ sĩ sẽ trình diễn những trích đoạn nổi bật trong tác phẩm ba-lê nổi tiếng của P.I.Trai-cốp-xki được dàn dựng lại theo bản gốc của hai biên đạo múa người Nga Ma-ri-út Pê-ti-pa và Lép I-va-nốp với sự tham gia của các nghệ sĩ: Đàm Hàn Giang, Phan Văn Lương, Thu Huệ, Phương Thảo, Linh Ngân, Diễm Quỳnh, Thu Hằng, Nguyễn Thị Cần, Thúy Hằng, Việt An, Phương Anh... và nhóm diễn viên múa của nhà hát.

“Quan niệm về hạnh phúc của người Việt Nam”

Tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa tổ chức tọa đàm khoa học “Quan niệm về hạnh phúc của người Việt Nam” nhân kỷ niệm Ngày quốc tế hạnh phúc (20-3). Tham dự có nhiều nhà khoa học, nhà quản lý cùng đại diện các đơn vị liên quan với nhiều tham luận tập trung vào những vấn đề lý luận, quan điểm học thuật về hạnh phúc, sự cần thiết nghiên cứu hạnh phúc ở Việt Nam; quan niệm về hạnh phúc từ các hướng tiếp cận về tôn giáo, dân tộc và giới ở Việt Nam; giải pháp thiết thực khi xây dựng tiêu chí gia đình, xây dựng hạnh phúc gia đình ở Việt Nam hiện nay; vấn đề an sinh xã hội, tác động của văn học nghệ thuật đối với hạnh phúc của người Việt Nam.

Ra mắt phim tài liệu Chuyện ngày hôm qua

Tối 17-3, tại Hà Nội, Cục Điện ảnh phối hợp Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương chính thức ra mắt bộ phim tài liệu Chuyện ngày hôm qua. Bộ phim có thời lượng 75 phút, do hai đạo diễn trẻ Đặng Linh, Hồng Thăng thực hiện, kể về hành trình hơn 20 năm sống cùng đam mê âm nhạc của ban nhạc Bức Tường, một trong những ban nhạc thành công và có ảnh hưởng nhất của âm nhạc Việt Nam đương đại, nhất là với dòng nhạc rock. Đây là bộ phim tài liệu đầu tiên được công chiếu thương mại trong năm 2017 với nhiều suất chiếu tại Trung tâm chiếu phim quốc gia, Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương từ nay đến ngày 26-3. Tiếp đó, phim sẽ được chiếu tại TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng…

Trao giải cuộc thi phát triển sản phẩm du lịch mùa đông Hàn Quốc

Tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) vừa tổ chức trao giải cuộc thi “The Best Korea Winter Tour 2016-2017”. Cuộc thi nhằm tìm giải pháp hợp tác và phát triển sản phẩm du lịch mùa đông Hàn Quốc, quảng bá cho Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018. Kết quả, giải nhất cuộc thi thuộc về Công ty du lịch TST Tourist với sản phẩm tua du lịch “Trượt tuyết Seoul- Gangwon”; giải nhì thuộc về Công ty Viettravel chi nhánh Hà Nội với sản phẩm tua “Khu resort trượt tuyết mùa đông Nami - Seoul”.

Chia sẻ