Khai mạc hội sách đầu tiên trong năm

Thứ Tư, 15/03/2017, 08:11:21
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT – Sáng 15-3, tại Bảo tàng Phụ nữ, Hội sách Mùa Xuân 2017 đã khai mạc với sự tham gia của ba NXB Kim Đồng, Trẻ và Phụ nữ. Hàng chục nghìn đầu sách, trong đó có rất nhiều đầu sách mới cùng rất nhiều chương trình khuyến mãi đã được đưa ra.

Bà Khúc Thị Hoa Phượng, Giám đốc NXB Phụ nữ cho biết, ở mỗi một mùa Hội sách, các NXB đều có những chủ đề khác nhau. “Thí dụ, ở những mùa trước, chúng tôi kêu gọi xây dựng tủ sách gia đình, tủ sách dòng họ, tặng sách cho phụ nữ cơ sở, ở những nơi khó khăn, tặng sách cho trường học ở vùng sâu, vùng xa. Năm nay, chủ đề là kêu gọi cộng đồng chung tay xây dựng không gian đọc. Mỗi mùa hội sách đều có những điểm nhấn nhằm khơi gợi văn hóa đọc trong cộng đồng và kêu gọi cộng đồng cùng chung tay xây dựng văn hóa đọc”.

Bà Khúc Thị Hoa Phượng cũng cho biết, Hội sách cũng là dịp để các NXB tranh thủ giới thiệu các đầu sách mới xuất bản thuộc đủ mọi lĩnh vực, cùng với các cuộc giao lưu với tác giả để bạn đọc hứng thú với sách hơn, cùng với việc đưa những trò chơi gắn với công nghệ vào sách, hoặc những trò chơi gắn với văn hóa truyền thống, tổ chức những cuộc offline tìm hiểu giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam hoặc thế giới…

Một buổi ra mắt sách mới của NXB Phụ nữ ngay sau lễ khai mạc.

Còn đại diện NXB Kim Đồng cho biết, cùng với việc giới thiệu một số ấn phẩm đặc sắc như artbook “Lọ Lem” và “The Alphabet I found in Mom’s kitchen”, các tác phẩm văn học kinh điển nước ngoài như “Chiếc chìa khóa vàng hay chuyện ly kỳ của Buratino”, “Những cuộc phiêu lưu của Nam tước Munchausen”, “Hiệp sĩ Don Quixote”, “Robin Hood - Hiệp sĩ rừng xanh”…, các tác phẩm văn học kinh điển Việt Nam “Dế mèn phiêu lưu ký”, “Việt Nam sử lược”, “Chú đất nung, Cuộc phiêu lưu của Văn Ngan tướng công”..., còn tổ chức hai sự kiện dành cho các phụ huynh hiện đại, đó là Giao lưu về phương pháp giáo dục sớm “Mọi đứa trẻ đều là thiên tài” giới thiệu bộ sách Shichida: 33 bài thực hành theo phương pháp Shichida, Bộ Nuôi dưỡng tâm hồn- Gà con và “Kinh nghiệm dạy trẻ bốn phương cho cha mẹ Việt” nhân dịp ra mắt bộ sách Mẹ các nước dạy con trưởng thành.

Hội sách sẽ kéo dài đến hết ngày 19-3, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, số 36 Lý Thường Kiệt.

KHÁNH NGUYÊN

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC