Tập đoàn Tuần Châu đầu tư cho sân khấu thực cảnh lớn nhất Việt Nam

Thứ Hai, 20/03/2017, 20:01:41
 Font Size:     |        Print
 

Khu biểu diễn thực cảnh múa rối nước rộng 1,75 ha tại Khu du lịch sinh thái Tuần Châu Hà Nội.

Du lịch Việt Nam sắp có thêm một sản phẩm được đầu tư từ tâm huyết của Tập đoàn Tuần Châu tại dự án Khu du lịch sinh thái Tuần Châu Hà Nội (xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội):

Với suất diễn 55 phút hằng đêm từ 20 giờ 5 phút đến 21 giờ, vở diễn thực cảnh của đạo diễn Việt Tú với 140 diễn viên là những nông dân vùng chùa Thầy sẽ kể cho du khách đến Hà Nội nghe và xem câu chuyện làng quê Việt Nam với chiều dài hàng nghìn năm lịch sử.

Vở diễn được xây dựng trên chất liệu múa rối nước - loại hình nghệ thuật truyền thống ra đời từ hơn một nghìn năm trước ở vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng; được dàn dựng trong gần một năm trời, với sự kết hợp của công nghệ sân khấu hiện đại, nhằm tái tạo lại trung thực nhất không gian làng quê Việt cổ xưa. Tập đoàn Tuần Châu đã đầu tư gần 1 triệu USD cho riêng hệ thống nhà thủy đình tỷ lệ 1/1. Trên một cốt truyện và ngôn ngữ trình diễn đậm màu sắc dân gian, kể bằng thủ pháp sân khấu hiện đại - người xem được dẫn dắt trở lại với những phong tục tập quán, những kết tinh văn hóa và huyền sử của một vùng đất linh thiêng. Chỉ trong vòng 1 phút, người xem hoàn toàn bất ngờ khi mặt hồ nước phẳng lặng bỗng nổi lên một tòa thủy đình đúng như công trình kiến trúc vốn là niềm tự hào đời đời của người vùng Sài Sơn.

Đạo diễn Việt Tú chia sẻ: “Vở diễn sử dụng hoàn toàn chất liệu truyền thống, kết hợp với các hiệu ứng sân khấu hiện đại - một phong cách dàn dựng có tên là Modern Traditional (truyền thống hiện đại), lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Để chuẩn bị cho ngày ra mắt, ê-kíp đã đối diện với nhiều thách thức. Lớn nhất và cũng gây xúc động nhất là gần một năm trời đằng đẵng tập luyện để biến những người nông dân chân lấm tay bùn thành những nghệ sĩ dân gian đích thực. Chứng kiến những người nông dân có thể biểu diễn thành thục, nhưng vẫn giữ được nét mộc mạc - tôi tin rằng show diễn sẽ chạm tới xúc cảm thuần khiết của người xem”. Chánh Văn phòng Tập đoàn Tuần Châu Trần Văn Liên cho biết: Với quan điểm đầu tư hướng tới giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa Việt, show diễn sẽ được diễn hằng đêm tại Khu du lịch sinh thái Tuần Châu Hà Nội, bắt đầu từ tháng 6-2017 ở Sài Sơn, chùa Thầy. Đây là một điểm đến của du lịch Việt Nam, địa chỉ lõi của vùng di sản quốc gia, nơi vẫn còn những làng mạc cổ xưa gần như nguyên bản, nơi từng là chiếc nôi ra đời nghệ thuật múa rối nước, với những danh thắng diễm lệ non nước, hữu tình. Được biết, tổng mức đầu tư của dự án lên đến 500 tỷ đồng.

Một số điểm nhấn của dự án Khu du lịch sinh thái Tuần Châu Hà Nội:

- Khu biểu diễn thực cảnh múa rối nước: 2.000 chỗ ngồi;

- Câu lạc bộ biểu diễn cá heo, hải cẩu, sư tử biển kết hợp chữa bệnh cho trẻ tự kỷ: 2.500 chỗ ngồi;

- Bãi biển nhân tạo nước mặn có sóng biển cao từ 1,2 đến 1,5m, quy mô có thể cùng lúc từ 3.500 đến 4.000 người tắm;

- Hệ thống các trò chơi nước hiện đại: hệ tháp trượt tốc độ cao với bốn làn tiêu chuẩn, một làn cảm giác mạnh; hệ tháp trượt xoắn, hệ trượt xoắn hình phễu; khu bể vầy trẻ em; dòng sông lười;

- Tổ hợp Trung tâm đón tiếp, nhà hàng 2 tầng với diện tích gần 5.000m2. Tầng 1 được bố trí là nơi đón tiếp với hệ thống các phòng thông tin, bán vé, tủ gửi đồ, hệ thống thẻ từ, khu vực thay đồ, tắm tráng, phòng cho thuê đồ bơi, phòng y tế, phòng cứu hộ, dịch vụ hậu cần… Khu vực tầng 2 là trung tâm hội thảo, nhà hàng có thể đón tiếp 3.000 lượt khách. Đối tượng phục vụ là những du khách đến tắm biển, các hội nghị, hội thảo, tiệc cưới, sinh nhật… hài hòa không gian trong nhà với bãi biển và công ty cũng đã chủ động kết hợp với các đơn vị lữ hành để biến nơi đây trở thành điểm du lịch ẩm thực phục vụ nhu cầu của du khách và nhân dân;

- Đường hầm nghệ thuật: Nhằm tạo thuận lợi, an toàn cho du khách, công ty đã thi công tuyến đường hầm đi qua tuyến đường 42m với mặt cắt 4m đủ độ rộng để xe điện thuận lợi đi lại. Ngoài việc phục vụ cho công tác giao thông, công ty đang kết hợp với các nghệ sĩ để thiết kế và vẽ các tác phẩm nghệ thuật 3D dọc tuyến nhằm tạo cảm xúc cho du khách trên từng đoạn đường tham quan khu vui chơi.

DANH ĐẠT

Chia sẻ