Một ngày ở làng Chăm Châu Giang

NDĐT - Châu Giang là một xóm có đông dân tộc người Chăm sinh sống, nằm bên kia bờ Châu Đốc thuộc tỉnh An Giang. Những nét văn hóa đặc sắc của người Chăm ở Châu Giang đã góp phần thu hút du khách bốn phương đến khám phá.  (03/12/2017)

TIN BÀI KHÁC

Cơ hội vàng quảng bá văn hóa, du lịch

  06/11/2017
NDĐT - Với sự hỗ trợ tích cực từ các bộ, ngành, TP Đà Nẵng đã chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, huy động toàn lực tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC 2017. Đây là sự kiện quan trọng của quốc gia và là thời điểm thuận lợi để Đà Nẵng tăng cường quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế.  

Tăng chất lượng hoạt động lữ hành, hướng dẫn du lịch

  05/11/2017
Theo thống kê của Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), đến tháng 9-2017, cả nước có 1.780 doanh nghiệp lữ hành quốc tế, tạo cạnh tranh tích cực trên thị trường du lịch Việt Nam. Không thể phủ nhận vai trò to lớn của kinh doanh lữ hành đối với những bước phát triển của ngành du lịch thời gian qua, nhất là về chỉ số tăng trưởng lượng khách quốc tế. Tuy nhiên, hoạt động này vẫn tồn tại những bất cập, gây khó khăn cho sự phát triển bền vững của ngành du lịch. 

Thừa Thiên - Huế đón hơn 3,1 triệu lượt khách du lịch

  05/11/2017
10 tháng qua, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đón hơn 3,1 triệu lượt khách du lịch, tăng 16,2% so với cùng kỳ năm 2016; trong đó có 1,2 triệu lượt khách nước ngoài, tăng 35%. Tổng doanh thu du lịch đạt 2.808 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2016. Mục tiêu đón 3,5 triệu lượt khách du lịch trong năm nay có thể về đích trước thời gian. 

Việt Nam là điểm nhấn của Hội chợ Du lịch và Ẩm thực quốc tế tại Pháp

  02/11/2017
NDĐT - Việt Nam là khách mời danh dự và thu hút sự chú ý đặc biệt tại Hội chợ Du lịch và Ẩm thực quốc tế (DIJON CONGREXPO) lần thứ 87, diễn ra tại Công viên tổ chức Triển lãm và Hội nghị TP Dijon của Pháp, cách thủ đô Paris hơn 300 km.  

Tháng 11, nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

  01/11/2017
NDĐT - Tháng 11 này, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) sẽ diễn ra các hoạt động đặc sắc với chủ đề “Đại đoàn kết - Tinh hoa văn hóa các dân tộc Việt Nam”, giới thiệu nét văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc: Tày, Dao, Mông, Thái, Mường, Khơ Mú, Tà Ôi, Cơ Tu, Ê Đê, Khmer… góp phần bảo tồn, phát huy quảng bá những loại hình văn nghệ dân gian truyền thống của dân tộc, tăng cường giao lưu, đoàn kết, gắn bó giữa các cộng đồng dân tộc.  

Sắc màu mới của “Không gian nghệ thuật trong rừng”

  01/11/2017
Ba năm qua, mỗi độ thu về, “Không gian nghệ thuật trong rừng - AIF” (Art In The Forest) lại được khai trương tại Flamingo Đại Lải Resort (Vĩnh Phúc). Đây là kết quả chương trình lưu trú sáng tác quốc tế được tổ chức hằng năm, với sự tham gia của nhiều nhà điêu khắc và họa sĩ có tên tuổi của Việt Nam và các nước. 

Ngày hội du lịch cuối năm ở Hà Nội

  30/10/2017
NDĐT - Trong ba ngày từ ngày 3 đến 5-11, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ (Hà Nội), Ngày hội du lịch cuối năm không chỉ mang tới những thông tin du lịch mà còn đáp ứng nhu cầu tư vấn và mua tour của khách hàng. Sức hút của ngày hội chính là ngoài hàng nghìn tour giảm giá trực tiếp lên tới 40 - 50% còn có hàng loạt ưu đãi hấp dẫn với quà tặng, cùng rất nhiều hoạt động giải trí văn hóa đặc sắc. 

Khám phá chợ nổi miền Tây

  29/10/2017
NDĐT - Tây Nam Bộ được mệnh danh là xứ sở của sông nước. Đời sống bà con nơi đây gắn liền với những dòng sông. Cảnh trên bến dưới thuyền đã được nhiều tác giả mô tả qua nhiều tác phẩm ảnh, sách, trong đó có Hồi ký Xứ Đông Dương của Paul Doumer (Toàn quyền Đông Dương 1897 - 1902).  

Tháng thứ 7 đón hơn một triệu khách quốc tế

  29/10/2017
NDĐT – Ngày 29-10, Tổng cục Thống kê cho biết, khách quốc tế đến nước ta trong tháng 10 ước tính đạt hơn một triệu lượt người, tăng 5% so với tháng trước, là tháng thứ 7 tính từ đầu năm có lượng khách đến đạt hơn một triệu lượt người. 

Hợp tác phát triển du lịch Việt Nam và Hungary

  28/10/2017
NDĐT - Hội thảo hợp tác phát triển du lịch Việt Nam - Hungary với mong muốn của cả hai bên là ngày càng tăng trưởng lượng khách qua lại, vừa diễn ra tại Văn phòng Bộ Ngoại giao và Kinh tế Đối ngoại Hungary ở Thủ đô Budapest.  

Quảng bá du lịch Nhật Bản và Việt Nam tại Hà Nội

  27/10/2017
NDĐT - Ngày 27-10, tại Hà Nội, Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO) tại Việt Nam tổ chức hội thảo “Visit Japan Seminar & Business Meeting 2017 in Hanoi” và “Ngày hội Du lịch Nhật Bản 2017” với sự tham dự của gần 50 công ty du lịch của Nhật Bản và Việt Nam, nhằm thúc đẩy trao đổi khách hai chiều giữa hai nước đạt 1,5 triệu trong thời gian tới.  

Về miền quê xứ Quảng

  25/10/2017
Mới đây, tuyến tham quan du lịch làng An Mỹ, phường Cẩm Châu, TP Hội An vừa chính thức khai trương sau ba năm được Phòng Thương mại và Du lịch Hội An phối hợp các đơn vị liên quan lên kế hoạch phát triển. Đây được kỳ vọng sẽ trở thành sản phẩm du lịch sinh thái hấp dẫn tăng thêm sức hút cho phố cổ Hội An (Quảng Nam).