10 món Nga du khách không nên bỏ lỡ

NDĐT - Đến với nước Nga, cổ động viên đam mê bóng đá không chỉ được xem Giải vô địch bóng đá thế giới (World Cup), mà còn được khám phá ẩm thực Nga với bánh pancake ăn kèm trứng cá hồi, thịt bò/lợn nấu đông ăn kèm khoai tây và thì là, hay những thức uống lên men làm từ lúa mạch đen hoặc bánh mì lúa mạch đen… (28/06/2018)

TIN BÀI KHÁC

Hơn 6,7 triệu lượt khách du lịch quốc tế đến Việt Nam

  30/05/2018
Theo Tổng cục Thống kê, trong tháng 5-2018, lượng khách du lịch quốc tế đến nước ta ước đạt hơn 1,1 triệu lượt, giảm 13,5% so với tháng trước và tăng 19,4% so với tháng 5-2017. 

Đón hơn 6,7 triệu lượt khách quốc tế

  29/05/2018
NDĐT – Ngày 29-5, Tổng cục Thống kê cho biết, khách quốc tế đến nước ta trong 5 tháng đầu năm, ước đạt hơn 6,7 triệu lượt người, tăng 27,6% so với cùng kỳ năm trước. 

Phát triển du lịch cộng đồng trong xây dựng nông thôn mới (Tiếp theo và hết) (*)

  28/05/2018
Bài 2: Cần chiến lược đầu tư bài bản - Việc tham gia một cách chủ động, trực tiếp và có ý thức của người dân vào các mô hình du lịch cộng đồng trong thời gian qua đã làm sinh động thêm bức tranh du lịch của nhiều địa phương. Song, đó mới chỉ là bước khởi đầu, muốn du lịch cộng đồng thật sự bền vững, các cấp chính quyền cần tổ chức khảo sát, đánh giá đầy đủ về mô hình này trên địa bàn, từ đó xây dựng quy hoạch và có các chính sách hỗ trợ phát triển hợp lý, đầy đủ hơn.  

Phát triển du lịch cộng đồng trong xây dựng nông thôn mới (Kỳ 1)

  27/05/2018
Những năm gần đây, loại hình du lịch cộng đồng (homestay) xuất hiện tại một số vùng nông thôn và bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế-xã hội cao. Tuy nhiên, mô hình này phần lớn hình thành dưới hình thức tự phát, chưa có quy hoạch cụ thể, rất cần sự định hướng từ phía chính quyền địa phương để hướng tới sự phát triển an toàn, hiệu quả bền vững. 

Quảng bá du lịch miền trung tại Thái-lan

  23/05/2018
NDĐT – Ngày 23-5, ba tỉnh miền trung nước ta gồm Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình phối hợp tổ chức Chương trình giới thiệu du lịch Nghệ An – Hà Tĩnh – Quảng Bình tại tỉnh Udon Thani, thủ phủ vùng đông-bắc Thái-lan.  

Hải Phòng chỉ đạo làm rõ phản ánh của du khách về chất lượng tàu du lịch

  22/05/2018
NDĐT - Liên quan phản ánh của khách du lịch về chất lượng dịch vụ du lịch trên địa bàn, UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản yêu cầu Sở Du lịch chủ trì cùng Sở Giao thông vận tải, Công an Thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hải Phòng, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy, UBND huyện Cát Hải và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra và xử lý theo các nội dung yêu cầu của Tổng cục Du lịch, có văn bản báo cáo kết quả thực hiện về Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.  

Quảng bá du lịch ba tỉnh miền trung tại Lào

  22/05/2018
NDĐT - Tối 21-5, tại Thủ đô Vientiane (Lào), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ba tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình phối hợp tổ chức chương trình giới thiệu du lịch Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình tại Lào. 

Thông tin rõ về dịch vụ du lịch trên vịnh Hạ Long qua báo mạng quốc tế

  21/05/2018
NDĐT- Ngày 21-5, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công văn về việc một số trang báo mạng quốc tế trong nước phản ánh chưa đúng về dịch vụ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long. Qua đó khẳng định, tàu du lịch Hoàng Phương mang số hiệu HP4686 trước đây có hoạt động trên vịnh Hạ Long mang biển kiểm soát QN-2040. Tuy nhiên ngày 28-8-2017, UBND thành phố Hạ Long có Thông báo số 526/TB-UBND về việc chấm dứt hoạt động của tàu này trên vịnh Hạ Long do chuyển vùng hoạt động sang địa bàn TP Hải Phòng. 

Về Làng Sen

  19/05/2018
Ở Làng Sen, từ xa xưa sen đã ở với người. Sen trong ao nhà, sen ở ngõ làng, sen giữa những cánh đồng bát ngát… Sen làm nên tên làng. Sen làm nên hồn người. Và Làng Sen đã nở ra một đóa sen thơm, đã hun đúc nên một con người Việt Nam đẹp nhất: Hồ Chí Minh rực rỡ tên vàng! 

Nâng cao hiệu quả khai thác, quản lý du lịch tại các vườn quốc gia

  15/05/2018
Trong định hướng phát triển du lịch sinh thái tại Việt Nam, các vườn quốc gia (VQG) với hệ động, thực vật đặc sắc, đa dạng được coi là nguồn tài nguyên đặc biệt quý giá. Tuy nhiên, việc khai thác, quản lý du lịch ở các VQG nước ta còn bộc lộ nhiều hạn chế, đòi hỏi phải có ngay những giải pháp để giảm những ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường, bảo đảm sự phát triển bền vững. 

Hà Nội - những ấn tượng đẹp đối với du khách quốc tế

  14/05/2018
NDĐT - Có người nói: “Khi đi giữa những con phố cổ, bất chợt cảm thấy Hà Nội như một cơ thể sống, có vui buồn, có lắng đọng, mang xúc cảm của một tâm hồn”.  

Nguyễn Phương Anh đăng quang "Người đẹp Hạ Long 2018"

  13/05/2018
NDĐT- Tối 12-5, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Tỉnh đoàn Quảng Ninh phối hợp cùng Đài Phát thanh truyền hình Quảng Ninh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức đêm Chung kết Hội thi Người đẹp Hạ Long 2018. Vượt qua 19 thí sinh, Nguyễn Phương Anh đã đăng quang "Người đẹp Hạ Long 2018".