Người trăn trở với du lịch hồ Ba Bể

NDĐT - Như nhiều người khác, chàng trai trẻ Nguyễn Tuấn Linh nhận ra vẻ đẹp và tiềm năng phát triển du lịch hồ Ba Bể (Bắc Cạn). Nhưng khác với nhiều người, Linh đã, đang làm nhiều việc hữu ích góp phần phát triển du lịch và mong muốn cơ quan chức năng, những người có trách nhiệm, cộng đồng dân cư sở tại cùng chung tay phát triển du lịch hồ Ba Bể.  (09/04/2018)

TIN BÀI KHÁC

Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM 2018

  29/03/2018
NDĐT - Sáng 29-3, Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM Hà Nội) chính thức khai mạc tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô. Đây là sự kiện du lịch quốc tế thường niên có quy mô hàng đầu trong khu vực. Ban Tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2018 đã chọn chủ đề “Du lịch trực tuyến, du lịch Việt Nam hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” làm chủ đề. 

300 sinh viên tình nguyện hỗ trợ du khách đến Hà Nội

  28/03/2018
NDĐT - Chiều 28-3, tại Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long, Sở Du lịch Hà Nội đã tổ chức ra mắt đội tình nguyện "Hỗ trợ du lịch Thăng Long - Hà Nội" năm 2018.  

Để sản phẩm văn hóa thu hút du khách nhiều hơn

  26/03/2018
NDĐT- Hình thành những sản phẩm du lịch trải nghiệm văn hoá mang màu sắc riêng của Việt Nam đang là mong muốn và nỗ lực của ngành văn hóa và du lịch nói chung. Khánh Hòa là địa phương đang nỗ lực đi đầu trong phát huy các giá trị văn hóa để phục vụ du lịch. Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Khánh Hòa Nguyễn Khắc Hà đã chia sẻ về cách làm của Khánh Hòa. 

Mở rộng cơ hội hợp tác thương mại – du lịch Hà Nội và Nhật Bản

  23/03/2018
NDĐT – Ngày 23-3, Hội nghị trao đổi hợp tác xúc tiến đầu tư, du lịch giữa Hà Nội và Nhật Bản đã diễn ra tại khách sạn Melia, Hà Nội, thu hút sự tham dự của hàng trăm đại biểu từ các bộ, ngành của Việt Nam, các doanh nghiệp từ Nhật Bản sang và các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Hà Nội. Hội nghị còn có sự tham dự của lãnh đạo TP Hà Nội và đại diện của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. 

Đẩy mạnh kích cầu du lịch tại VITM Hà Nội 2018

  21/03/2018
Tổ chức hằng năm và được đánh giá là hoạt động có quy mô lớn nhất trong năm của ngành du lịch nước ta, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam-VITM Hà Nội 2018 diễn ra từ ngày 29-3 đến 1-4 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt-Xô, được kỳ vọng tiếp tục góp phần tạo động lực thúc đẩy kích cầu du lịch, trở thành cầu nối hiệu quả giữa các doanh nghiệp và khách du lịch. 

Bình yên Côn Ðảo

  18/03/2018
Những bước chân thật chậm, thật khẽ. Chậm thôi, để cảm nhận được từng nét đẹp, sự bình yên hôm nay của một Côn Ðảo từng được mệnh danh là “địa ngục trần gian”. Và khẽ thôi, để không phá vỡ giấc ngủ của các anh, các chị - những Anh hùng liệt sĩ, cả có tên và không tên, đã nằm lại ở hòn đảo cách xa đất liền hàng chục hải lý này...  

Vì sao du lịch Ðiện Biên chưa thể "cất cánh"?

  15/03/2018
Với hệ thống quần thể di tích lịch sử cấp quốc gia là chiến trường Ðiện Biên Phủ, Ðiện Biên có ưu thế vượt trội về loại hình du lịch lịch sử mà nhiều tỉnh, thành phố khác không có. Nhưng trên thực tế, du lịch lịch sử của Ðiện Biên lại đang rất khó khăn, chưa thể đóng góp nhiều cho địa phương…  

Xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng cho Phú Quốc

  14/03/2018
Ý tưởng sáng tạo và tiềm lực nhà đầu tư là yếu tố quyết định trong xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng, có giá trị cao và thu hút khách, nhất là với các loại hình du lịch chuyên biệt như du lịch mạo hiểm, du lịch vườn và tổ hợp giải trí. Nhận định này có thể thấy rõ trong quá trình xây dựng và phát triển của du lịch Phú Quốc, vùng đặc khu kinh tế phía nam. 

Việt Nam tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế MITT - 2018 tại Nga

  14/03/2018
NDĐT - Trong các ngày từ 13 đến 15-3, Tổng cục Du lịch Việt Nam phối hợp Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam, sở du lịch một số tỉnh, thành phố và doanh nghiệp du lịch Việt Nam đã tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế MITT - 2018 tại thủ đô Moscow, LB Nga. 

Thanh tra toàn diện hoạt động của Công ty CP Du lịch Tràng An

  07/03/2018
NDĐT - Sáng 7-3, tại UBND huyện Hoa Lư, đồng chí Đinh Chung Phụng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Ninh Bình đã đọc quyết định 387/QĐ-UBND của tỉnh Ninh Bình về việc thanh tra toàn diện hoạt động của Công ty CP Du lịch Tràng An do ông Nguyễn Văn Son làm giám đốc. 

Du lịch Việt Nam hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

  07/03/2018
NDĐT - Từ ngày 29-3 đến 1-4, sẽ diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM Hà Nội), đây là sự kiện du lịch quốc tế thường niên có quy mô hàng đầu trong khu vực. Trong thời đại kỷ nguyên công nghệ số, xác định du lịch trực tuyến là xu thế tất yếu và quan trọng trong kinh doanh du lịch, Ban Tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2018 đã chọn chủ đề “Du lịch trực tuyến, du lịch Việt Nam hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” làm chủ đề. 

Khám phá hang động Sa Khao

  07/03/2018
Hang Sa Khao nằm trong dãy núi đá vôi ở Tây Bắc thuộc thôn Nà Kháo, xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai (Thái Nguyên). Không gian vòm hang phía ngoài rộng hơn 500 m2, nhưng chiều dài vẫn đang chờ sự khám phá của các nhà nghiên cứu. Sa Khao hiện là một trong những điểm đến hấp dẫn của Thái Nguyên.