Côn Đảo quá tải du khách, môi trường ô nhiễm

NDĐT - Lượng khách đến Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) tăng mạnh hằng năm gần đây không chỉ tạo sức ép lớn đến hệ thống hạ tầng của huyện đảo, mà còn ảnh hưởng không nhỏ môi sinh, môi trường và sự phát triển bền vững của địa phương. Đây thật sự là bài toán khó cho tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong việc điều chỉnh quy hoạch cũng như hoạch định các chính sách phát triển cho huyện đảo tiền tiêu này. (20/09/2018)

TIN BÀI KHÁC

Trao logo Cánh buồm xanh cho tàu du lịch trên vịnh Hạ Long

  13/09/2018
NDĐT - Ngày 13-9, tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, tỉnh Quảng Ninh phối hợp cơ quan họp tác quốc tế Nhật Bản JICA trao chứng nhận và logo nhãn sinh thái Cánh buồm xanh cho hai tàu du lịch đầu tiên trên vịnh Hạ Long. 

Việt Nam chưa tận dụng thế mạnh phát triển du lịch nông nghiệp

  13/09/2018
NDĐT – Kết hợp nông nghiệp với du lịch là hướng đi nhiều nơi trên thế giới đã thành công. Tại Việt Nam, đây là một hướng đi cũng hình thành từ nhiều năm, nhưng vẫn còn rất manh mún, chưa phát triển được kinh tế du lịch từ thế mạnh nông nghiệp của từng địa phương. 

Việt Nam xếp thứ ba về mức tăng trưởng khách du lịch quốc tế

  10/09/2018
Theo báo cáo “Điểm nhấn du lịch 2018 của Tổ chức Du lịch thế giới” vừa được công bố, Việt Nam xếp thứ ba trong danh sách 10 quốc gia có lượng khách du lịch quốc tế tăng trưởng cao nhất trong năm 2017 (tăng 29,1% so với năm 2016). 

Khám phá vẻ đẹp hang động tại Phong Nha - Kẻ Bàng

  07/09/2018
NDĐT - Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng là di sản thế giới được UNESCO công nhận vào năm 2003, không chỉ giữ được nguyên vẹn địa chất, địa mạo mà còn ẩn chứa bao điều bí ẩn của tự nhiên, đó là những hang động hùng vĩ trong lòng núi đá vôi được hình thành từ hàng triệu năm trước. 

Thắng cảnh cấp quốc gia hồ Tuyền Lâm mọc thêm công trình trái phép

  06/09/2018
NDĐT- UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản chỉ đạo đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự xây dựng ở Khu trung tâm giải trí du lịch, hội nghị cao cấp của Công ty CP đầu tư Lan Anh Đà Lạt, tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm.  

Nâng cao hiệu quả phát triển du lịch đô thị

  04/09/2018
Trong Chiến lược phát triển sản phẩm du lịch Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, cùng với du lịch biển đảo, du lịch văn hóa, du lịch sinh thái, loại hình du lịch đô thị cũng được xác định là một trong bốn dòng sản phẩm chính cần tập trung đẩy mạnh ở nước ta. Song làm thế nào để vừa thu hút du khách đến với các đô thị, vừa bảo đảm yêu cầu phát triển bền vững là thách thức không đơn giản. 

Quảng Ninh đón gần 9 vạn lượt khách trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9

  03/09/2018
NDĐT- Theo thông tin từ Sở Du lịch, trong ba ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 (từ mồng 1 đến 3-9) Quảng Ninh đã đón hơn 8,7 vạn lượt khách đến tham quan du lịch, tăng 20% so dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm 2017.  

Người dân hành hương về quê Bác trong ngày Tết Độc lập

  03/09/2018
NDĐT - Trong ngày lịch sử của đất nước, tròn 73 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, hàng nghìn người dân trên mọi miền Tổ quốc đã hành hương về Khu di tích Kim Liên, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An) để tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Hồ trên núi, núi trong hồ

  03/09/2018
NDĐT – Tagaytay là cái tên mà không ai muốn bỏ qua khi đặt chân tới Manila (Philippines). Đó là một ngọn núi lửa đã tắt nằm giữa hồ, và trên đỉnh có một hồ nước khác rộng mênh mang. Tagaytay là điểm đến yêu thích của những người ưa du lịch khám phá, leo núi, không chỉ khám phá cảnh đẹp mà còn thách thức khả năng của bản thân trong chặng đường chinh phục ngọn núi lửa. 

Đồng Nai đưa vào khai thác tuyến du lịch đường sông

  01/09/2018
NDĐT- Ngày 1-9, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai phối hợp với UBND TP Biên Hòa, Công ty TNHH thương mại dịch vụ Hoàng Gia Bảo, chính thức khai trương tuyến du lịch đường sông Đồng Nai.  

Khám phá quần thể du lịch nghỉ dưỡng thị trấn biển Hua Hin

  31/08/2018
NDĐT - Nếu đã chán thủ đô Bangkok (Thái-lan) sầm uất, nhộn nhịp, du khách có thể tìm đến thị trấn biển Hua Hin, nằm cách Bangkok 200 km về phía nam với vẻ đẹp nguyên sơ, bình dị. 

Việt Nam đón hơn 10,4 triệu lượt khách quốc tế trong tám tháng

  29/08/2018
NDĐT – Ngày 29-8, Tổng cục Thống kê cho biết, tám tháng đầu năm nay, khách quốc tế đến nước ta ước đạt hơn 10,4 triệu lượt người, tăng mạnh hơn 22% so với cùng kỳ năm trước.