Đà Nẵng khai trương tuyến xe buýt du lịch hai tầng mui trần

NDĐT – TP Đà Nẵng làm lễ khai trương và chính thức vận hành tuyến xe buýt du lịch hai tầng mui trần đầu tiên tại Việt Nam, do Tập đoàn Empire tổ chức chiều 19-8, tại tổ hợp du lịch và giải trí Cocobay Đà Nẵng. (19/08/2017)

TIN BÀI KHÁC

Bảo vệ môi trường tại các khu du lịch quốc gia

  07/08/2017
Những năm gần đây, ngành công nghiệp không khói thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đề cập nhiều đến du lịch "xanh", du lịch có trách nhiệm. Muốn phát triển du lịch bền vững, vấn đề cấp thiết là cần khai thác một cách khoa học tiềm năng, lợi thế tài nguyên du lịch, trong đó, hết sức chú trọng bảo vệ môi trường, nhất là môi trường ở các khu du lịch quốc gia - những điểm đến làm nên thương hiệu, diện mạo du lịch nước nhà. 

Khách du lịch châu Á đến Việt Nam tăng mạnh

  07/08/2017
Tổng cục Thống kê cho biết, bảy tháng qua, khách du lịch từ các nước châu Á đến Việt Nam đạt hơn 5,3 triệu lượt người, tăng 33,4% so cùng kỳ năm 2016, trong đó hầu hết các thị trường chính đều tăng: Trung Quốc đạt hơn 2,2 triệu lượt người, tăng 51%; Hàn Quốc gần 1,3 triệu lượt người, tăng 46,8%; Nhật Bản 437,5 nghìn lượt người, tăng 5,9%,... 

Phân luồng du khách ở cảng Tuần Châu

  06/08/2017
Nhằm hiện đại hóa phân luồng dòng khách, giữa tháng 7 vừa qua, nhà ga bến số 1, Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu đã chính thức thực hiện phương án chia khách sang hai bên bến đón của cảng. Tuy nhiên, chỉ 10 ngày sau, UBND tỉnh Quảng Ninh lại ra văn bản chỉ đạo mở lối đi cũ với lý do nhận được nhiều ý kiến trái chiều về cách phân luồng khách mới của chủ đầu tư. 

Phát triển du lịch trực tuyến tại Việt Nam

  02/08/2017
Thời gian gần đây, các công cụ trực tuyến tác động tích cực tới nhiều hoạt động du lịch như quảng bá thương hiệu, mua vé, đặt phòng… Điều này đòi hỏi ngành du lịch Việt Nam chủ động bắt kịp để tạo ra những bước phát triển vượt bậc, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. 

Tây Ninh tìm cách vực dậy ngành du lịch

  01/08/2017
NDĐT - Cách nay khoảng 10 năm, đoàn công tác của tỉnh Ninh Bình đến Tây Ninh để học tập, tham quan cách làm du lịch tâm linh của địa phương này. 10 năm sau, Ninh Bình đạt những bước tiến vượt bậc trong phát triển du lịch. Năm 2016, địa phương này thu hút 6,5 triệu khách, doanh thu đạt 1.700 tỷ đồng. Trong thời gian đó, du lịch Tây Ninh vẫn “giữ vững phong độ” dù có tăng trưởng ở các con số thống kê.  

Marketing du lịch online: Công cụ hiệu quả còn bị lãng quên

  31/07/2017
NDĐT – Mạng xã hội, Youtube, các tính năng trên điện thoại thông minh như zalo, các apps… hiện nay được sử dụng như là những công cụ vô cùng hữu ích và hiệu quả cho marketing, đặc biệt là trong du lịch. Tuy nhiên, ở Việt Nam, dường như những công cụ này chưa được quan tâm đến nhiều… 

Bảo vệ môi trường tại các khu du lịch quốc gia

  31/07/2017
Tại Ninh Bình, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa tổ chức hội thảo “Bảo vệ môi trường tại các khu du lịch quốc gia”. 

Phát triển du lịch sinh thái sông Hương - Thanh Hà

  28/07/2017
Du lịch sinh thái nghỉ dưỡng sông Hương - Thanh Hà thuộc huyện Thanh Hà đã và đang được tỉnh Hải Dương xác định là một trong bốn mô hình sản phẩm tiêu biểu để phát triển du lịch. 

Quảng Bình: Đi theo lộ trình mới, khách du lịch không bị kẹt lũ trong hang Sơn Đoòng

  25/07/2017
NDĐT- Ngày 25-7, tin từ Công ty Oxalis, hiện 10 người của đoàn làm phim Thái-lan và 30 nhân viên phục vụ đang ở trong hang Sơn Đoòng, mưa lũ không ảnh hưởng đến lịch trình của họ  

Bất cập trong đào tạo nguồn nhân lực du lịch (Tiếp theo và hết) (*)

  24/07/2017
Bài 2: Chuẩn hóa chương trình đào tạo - Sự thiếu hụt khá lớn nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao ở nước ta là “nút thắt” đòi hỏi phải có những chính sách, giải pháp đặc biệt ở hệ thống các cơ sở giảng dạy, nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển mới của ngành trong bối cảnh hội nhập.  

Bất cập trong đào tạo nguồn nhân lực du lịch (Kỳ 1)

  23/07/2017
Nhằm thực hiện tốt Nghị quyết 08-NQ/TW (ngày 16-1-2017) của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, thì việc xây dựng lực lượng lao động có chất lượng được coi là giải pháp mang tính chiến lược. Trên cơ sở nghiên cứu, đánh giá khách quan những bất cập trong công tác đào tạo hiện nay, chúng ta cần có lộ trình cụ thể để từng bước tháo gỡ, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam. 

[Infographic] Những điểm mới của Luật Du lịch (sửa đổi) 2017

  21/07/2017
NDĐT – Ngày 19-6, tại Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV, các đại biểu Quốc hội đã thông qua Luật Du lịch (sửa đổi) với tỷ lệ tán thành 89,21%. Luật Du lịch (sửa đổi) có nhiều điểm mới so với Luật Du lịch năm 2005, trong đó điểm nhấn quan trọng nhất là đưa khách du lịch làm chủ thể trung tâm.