Cần bổ sung nhiều quy định sát thực tế hơn vào Luật Du lịch

NDĐT – Chiều 29-5, QH thảo luận tại hội trường về Luật Du lịch (sửa đổi). Các đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp, sửa đổi, bổ sung những quy định cho phù hợp hơn với thực tế của hoạt động du lịch hiện nay. (29/05/2017)

TIN BÀI KHÁC:

APEC thúc đẩy du lịch bền vững toàn diện vì châu Á – Thái Bình Dương

  19/06/2017
NDĐT - Chiều 19-6, Hội nghị Đối thoại Chính sách cao cấp của Diễn đàn Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) về du lịch bền vững tổ chức tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đã kết thúc tốt đẹp. 

Đối thoại Chính sách cao cấp về du lịch bền vững APEC

  19/06/2017
NDĐT - Ngày 19-6 tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, đã diễn ra Hội nghị Đối thoại Chính sách cao cấp về du lịch bền vững APEC. Tham dự sự kiện này có khoảng 150 đại biểu của 21 nền kinh tế ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, diễn giả của các tổ chức quốc tế uy tín như Tổ chức Du lịch Thế giới, Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế…  

Trải nghiệm thú vị với thuyền buồm trên sông Nhật Lệ (Quảng Bình)

  17/06/2017
NDĐT - Ngày 16-6, tại công viên Nhật Lệ, TP Đồng Hới, Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Bình tổ chức khai mạc lễ hội thuyền buồm Quảng Bình 2017 với những trải nghiệm thú vị, tươi mới cho du khách trong mùa du lịch 2017. 

Điện Biên thu hút 70 nghìn lượt khách du lịch

  16/06/2017
NDĐT - Lễ hội Hoa ban và Ngày hội Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ V, năm 2017 thu hút khoảng 70 nghìn lượt khách, tăng 20% so với cùng dịp năm 2016.  

Thông tin về Ðối thoại Chính sách cao cấp về du lịch bền vững

  16/06/2017
Ngày 15-6, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức gặp gỡ báo chí thông tin về việc tổ chức Ðối thoại Chính sách cao cấp về du lịch bền vững (DLBV). Sự kiện này sẽ diễn ra ngày 19-6 tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Ðây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Năm APEC Việt Nam 2017, nhằm đóng góp vào mục tiêu phát triển bền vững của APEC, đồng thời hưởng ứng Năm quốc tế về DLBV vì sự phát triển của Liên hợp quốc. 

Dẹp nạn “cò” du lịch ở Đà Lạt

  14/06/2017
NDĐT - Chiều 14-6, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã ban hành văn bản chỉ đạo các ngành liên quan và các địa phương tăng cường công tác quản lý, chấn chỉnh hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh. Trong đó, giao ngành công an xử lý triệt để các tệ nạn, hành vi vi phạm liên quan đến hoạt động “cò” du lịch. 

Điểm đến hấp dẫn của du lịch miền Tây Nam Bộ

  14/06/2017
An Giang là tỉnh miền Tây Nam Bộ được thiên nhiên ưu đãi với nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp và cũng là nơi lưu giữ nhiều di tích lịch sử, trong đó nổi bật là vùng Bảy Núi, nhiều tiềm năng cho các loại hình du lịch tâm linh, du lịch sinh thái. 

Khai mạc Nhà Việt Nam tại Triển lãm thế giới EXPO 2017

  14/06/2017
Từ ngày 10-6 đến 10-9, tại Thủ đô Át-xta-na của Ca-dắc-xtan diễn ra triển lãm thế giới EXPO-2017 A-xta-na với chủ đề “Năng lượng tương lai”. Tham gia sự kiện này có các gian hàng của 115 quốc gia, vùng lãnh thổ và các tổ chức quốc tế. Trong đó, mỗi nước và vùng lãnh thổ sẽ có một không gian riêng để giới thiệu những nét đặc trưng và tiềm năng của mình, cũng như trưng bày các sáng kiến, thành tựu trong sử dụng các nguồn năng lượng phục vụ phát triển bền vững trong tương lai. 

Cả nước yêu mến và có trách nhiệm với Sơn Trà

  13/06/2017
NDĐT - Chiều 13-6, trước câu hỏi chất vấn của các đại biểu Quốc hội liên quan đến việc quy hoạch trên bán đảo Sơn Trà, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đăng đàn giải trình và làm rõ hơn vấn đề này, mà trước đó Bộ trưởng Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã trả lời. 

Khai thác tiềm năng, thế mạnh vùng U Minh Thượng

  13/06/2017
Vườn Quốc gia U Minh Thượng (thuộc huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang) là một trong những điểm tham quan chính của du khách mỗi khi đặt chân đến Kiên Giang, cùng với đảo Phú Quốc, thị xã biên giới Hà Tiên và tua du lịch tới các đảo trên vùng biển Tây Nam. Với tiềm năng lớn, điểm đến này đang chờ đợi sự đầu tư về cơ sở hạ tầng, dịch vụ và các sản phẩm mang tính đặc trưng để du lịch nơi đây thật sự trở nên chuyên nghiệp. 

Tổ chức lễ hội chùa Hương ngày càng chuyên nghiệp

  12/06/2017
Theo Ban Tổ chức lễ hội chùa Hương (huyện Mỹ Đức, Hà Nội), ước tính trong mùa lễ hội năm nay, khu di tích thắng cảnh chùa Hương đã đón hơn 1,363 triệu lượt khách trảy hội, tăng hơn 5.000 khách so với năm trước, trong đó có 7.800 lượt khách nước ngoài. Mặc dù số lượng khách đông, nhưng do công tác tổ chức và quản lý tốt, đã bảo đảm an toàn tuyệt đối trong mùa lễ hội, hạn chế bớt những hình ảnh phản cảm về vệ sinh môi trường, thực phẩm và giao thông đi lại. 

Du lịch cộng đồng ở Sa Pa

  12/06/2017
Với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và bản sắc văn hóa độc đáo của nhiều dân tộc thiểu số chung sống lâu đời, Sa Pa (Lào Cai) tập trung phát triển du lịch cộng đồng (homestay), hướng về người dân, để vừa giảm quá tải cho khu vực đô thị chật hẹp, vừa xóa nghèo, tạo thế phát triển du lịch bền vững, gắn với bảo vệ bản sắc văn hóa và môi trường sinh thái địa phương.