Ngắm những phác họa và ký họa của bậc thầy sơn mài Nguyễn Gia Trí

NDĐT – Lần đầu tiên, một số lượng lớn các bức phác thảo và ký họa của bậc thầy sơn mài Nguyễn Gia Trí được giới thiệu tới công chúng tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, cho thấy một góc nhìn rất khác về những yếu tố đã góp phần tạo nên nhiều tác phẩm lớn, trong đó có cả những tác phẩm được xếp vào Bảo vật quốc gia của ông. (29/06/2018)

TIN BÀI KHÁC

Nhiều bất cập trong sản xuất phim hoạt hình

  30/05/2018
Nhiều năm nay, phim hoạt hình nước ngoài ồ ạt chiếm lĩnh thị trường trong nước, không chỉ ngoài rạp chiếu mà cả trên truyền hình, mạng internet. Trong khi đó, những bộ phim do Hãng phim Hoạt hình Việt Nam sản xuất vẫn tham dự và giành giải thưởng tại các liên hoan phim trong và ngoài nước, nhưng lại xa lạ với khán giả. So với nhu cầu của công chúng và tốc độ phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp sản xuất phim ảnh thế giới, phim hoạt hình Việt Nam vẫn còn khoảng cách không nhỏ.  

Sách cổ “Hoàng hoa sứ trình đồ” được ghi danh là Di sản tư liệu thế giới của UNESCO

  30/05/2018
NDĐT – Theo thông báo của Ủy ban UNESCO Việt Nam, sách cổ “Hoàng hoa sứ trình đồ” vừa chính thức được ghi danh là Di sản tư liệu thế giới tại phiên họp thứ 8 của Ủy ban Chương trình ký ức thế giới khu vực châu Á – Thái Bình Dương (MOWCAP) diễn ra chiều 30-5, tại Gwangju, Hàn Quốc. 

Ven biển miền trung có thêm một làng bích họa

  30/05/2018
NDĐT - Ngày 30-5, tại Nhà văn hóa thôn Thượng Thanh (xã Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc và UBND thành phố Tam Kỳ đã phối hợp tổ chức Lễ khánh thành giai đoạn 2 Dự án hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc “Nghệ thuật cho một cộng đồng tốt đẹp hơn”. 

Phạm Thu Hà - Giai điệu tự hào

  29/05/2018
Ca sĩ Phạm Thu Hà vừa hoàn thành và ra mắt an-bum mới tập hợp những bài hát do chị thể hiện trong các chương trình “Giai điệu tự hào” của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV). Đây cũng là an-bum thứ năm trong sự nghiệp ca hát của nữ ca sĩ - Thạc sĩ biểu diễn thanh nhạc của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. 

Khuyến khích trang trí làm đẹp thành phố theo hướng xanh, hiện đại

  29/05/2018
NDĐT - Ngày 29-5, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tặng bằng khen cho các đơn vị đã trang trí đẹp cho những tòa nhà trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất vừa qua. 

Dàn sao bắc nam hội tụ trong “Ngày ấy mình đã yêu”

  29/05/2018
NDĐT – Lần đầu tiên, một bộ phim tụ hội những gương mặt trẻ được yêu thích nhất của màn ảnh nhỏ cả hai miền nam bắc, như Nhã Phương, Nhan Phúc Vinh, Lương Thế Thành, Chí Thiện, Bảo Thanh… trong một câu chuyện vừa lãng mạn, vừa hài hước nhưng cũng không thiếu những đoạn gay cấn. 

Giới trẻ trải nghiệm văn hoá truyền thống tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám

  27/05/2018
NDĐT – Ngày 27-5, tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), Trung tâm hoạt động Văn hoá - Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã khai mạc trại sáng tác tranh “Tôi cho đi để nhận lại”. Đây là hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ chương trình “Sĩ tử nhí” - một chương trình gồm nhiều hoạt động trải nghiệm văn hoá truyền thống được tổ chức tại đây.  

Lão niên sống ảo

  27/05/2018
NDĐT - Mấy món ăn đã được bưng ra. Có mầu xanh, mầu tím của thực vật, có mầu đỏ của đại dương, nâu hồng xen tai tái của một loài ăn cỏ, mầu vàng óng của nước chấm điểm mầu đỏ tươi của vị cay. Ngon đáo để. Nhưng chẳng ai cầm đũa. Mọi người đều cầm máy điện thoại. 

Người đưa cuộc sống vào những con tem

  26/05/2018
Chúng tôi tìm đến nhà họa sĩ Trần Vinh vào ngày Hà Nội lên tới 400C. Ngôi nhà cao đẹp nằm ở một góc thật bình yên trong con ngõ nhỏ trên phố Ðội Cấn. Người họa sĩ đã ngồi đó chờ khách, để kể cho chúng tôi chuyện đã gắn bó cả cuộc đời của ông với những con tem. 

Rực rỡ pháo hoa “Nhịp cầu thời gian” trên sông Hàn

  26/05/2018
NDĐT - Tiếp nối thành công của đêm khai mạc Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018, tối nay (26-5), đêm trình diễn thứ hai mang tên "Nhịp cầu thời gian" tiếp tục thắp sáng bầu trời sông Hàn muôn mầu rực rỡ.  

Đặc sắc lễ hội vật cầu nước

  26/05/2018
NDĐT - Lễ hội vật cầu nước cứ bốn năm được dân làng Vân, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang tổ chức một lần.  

Đạo diễn, NSND Huy Thành đột ngột qua đời ở Pháp

  25/05/2018
NDĐT – Theo thông tin từ gia đình, do tuổi cao sức yếu, đạo diễn, NSND Huy Thành đã đột ngột qua đời tại Pháp trong chuyến sang thăm gia đình.