Ðộc đáo hò khoan Lệ Thủy

Hò khoan Lệ Thủy (Quảng Bình) là tiếng lòng tha thiết, mang hơi thở cuộc sống của người dân, là nỗi nhớ neo đậu trong tâm hồn những người con xa quê hương. Theo năm tháng, hò khoan Lệ Thủy ngày càng minh chứng được sức lan tỏa, trường tồn trong đời sống văn hóa tinh thần của người dân quê hương Ðại tướng Võ Nguyên Giáp.  (09/09/2017)

TIN BÀI KHÁC

Đêm Xẩm Vu Lan tri ân cha mẹ của nhóm Xẩm Hà Thành

  22/08/2017
NDĐT – Nhóm Xẩm Hà Thành sẽ có một đêm hát xẩm nhân dịp Vu Lan tại rạp Hồng Hà trong ngày 30-8 tới, mang tên “Ngãi mẹ sinh thành 2”.  

Triển lãm mỹ thuật khu vực đồng bằng sông Hồng

  22/08/2017
NDĐT - Chào mừng 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, sáng nay, 22-8, tại TP Hải Dương, UBND tỉnh Hải Dương phối hợp Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức lễ khai mạc Triển lãm mỹ thuật khu vực đồng bằng sông Hồng lần thứ 22 (mở rộng). 

Kêu cứu cho đình Đình Chu

  21/08/2017
NDĐT – Nhóm những người yêu di tích cổ ở Việt Nam (hơn 10 nghìn thành viên) mang tên Đình làng Việt vừa gửi thư đến UBND tỉnh Vĩnh Phúc kêu cứu khẩn cấp cho đình Đình Chu, một di tích lịch sử quốc gia tại thôn Trung Kiên, xã Đình Chu, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc. 

Triều Tiên công bố phát hiện lăng mộ cổ nguyên vẹn sau 1.000 năm

  21/08/2017
NDĐT- Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cho biết, các nhà khảo cổ địa phương vừa phát hiện một lăng mộ cổ từ thời vương quốc Goguryeo (Cao Câu Ly, 918-1392) ở thành phố gần biên giới Kaesong, có niên đại cách đây gần 1000 năm. Đây là thông tin hiếm hoi về khảo cổ được Triều Tiên công bố rộng rãi ra thế giới. 

“Lời nguyền gia tộc”: Không chỉ là phim kinh dị

  20/08/2017
NDĐT - Với những khán giả ấn tượng về một Đặng Thái Huyền trong bộ quân phục xông xáo trên phim trường của “Người trở về”, thì nay gặp lại nữ đạo diễn trẻ tài ba này trong một tác phẩm hoàn toàn mới chắc chắn sẽ vô cùng ngạc nhiên. Bởi vì “Lời nguyền gia tộc” thuộc dòng kinh dị, thể loại phim không hề dễ dàng đối với bất kỳ đạo diễn nào. 

Bộ Thông sử Việt Nam lớn và đồ sộ nhất từ trước đến nay ra mắt bạn đọc

  19/08/2017
NDĐT – Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, Nhà xuất bản Thanh Niên, Nhà xuất bản Công an Nhân dân và Công ty Cổ phần Tri thức văn hóa sách Việt Nam vừa giới thiệu tới bạn đọc nhiều bộ sách quý vừa phát hành, có giá trị về lịch sử, văn hóa, chính trị, xã hội, trong số đó có bộ sách “Lịch sử Việt Nam” được cho là đồ sộ nhất từ trước đến nay. 

“Hội tụ” phát hành những bộ sách trọng tâm

  19/08/2017
NDĐT - Ngày 18-8, tại Hà Nội, Công ty cổ phần tri thức văn hóa sách Việt Nam (Vinabook JSC) tổ chức Lễ ra mắt các bộ sách trọng tâm: Lịch sử Việt Nam (15 tập); Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Văn hóa biển đảo Việt Nam; 400 năm chữ quốc ngữ hình thành, phát triển; Lược sử Việt ngữ học; Thế kỷ âm nhạc Việt Nam.  

Phát hiện pho tượng cổ trong khu vực đền Angkor

  18/08/2017
NDĐT – Một nhóm các nhà khảo cổ đã tìm thấy một pho tượng lớn bị vùi sâu dưới nền đất của quần thể đền tháp Angkor Thom của Cam-pu-chia. Các nhà khoa học dự đoán rằng bức tượng có thể được đặt ngoài cổng một y viện cổ ở phía bắc Angkor Thom như một vệ thần.  

Quỹ Hỗ trợ Điện ảnh sẽ khuyến khích các tài năng trẻ

  18/08/2017
NDĐT – Quỹ Hỗ trợ Điện ảnh đi vào hoạt động là niềm mong chờ không chỉ của Cục Điện ảnh, đơn vị xây dựng Quỹ mà còn của các nhà làm phim, đặc biệt là các đạo diễn trẻ đang phải tự bươn chải đi tìm vốn đầu tư cho các tác phẩm của mình. 

Trưởng thành trong kháng chiến

  18/08/2017
Tôi may mắn biết nhà thơ Thanh Tịnh từ nhỏ. Ông vốn là bạn, là đồng hương miền trung với cha tôi - nhà thơ, nhà viết kịch Lưu Quang Thuận. Đến năm 1983, khi Viện Văn học tổ chức làm tập sách Cách mạng kháng chiến và đời sống văn học, được làm việc với ông, tôi mới có dịp hiểu rõ hơn về cuộc đời, sự nghiệp sáng tác của nhà thơ. 

NSND Nguyễn Hoàng Tuấn: “Nhớ thời diễn rối nước ở… bể bơi”

  17/08/2017
NDĐT - 35 năm gắn bó với nghề múa rối, cho đến tận lúc dừng bước, nhìn lại chặng đường của mình, NSND Nguyễn Hoàng Tuấn, Giám đốc Nhà hát múa rối Thăng Long vẫn không muốn thay đổi quyết định bước chân vào con đường nhiều gian truân này. 

Tìm lại được ba bức tranh bị đánh cắp của Francis Bacon

  17/08/2017
NDĐT- Cảnh sát vừa tìm thấy ba trong số năm bức tranh của danh họa người AI-len Francis Bacon bị đánh cắp tại Madrid hồi giữa năm 2015.