Triển lãm 200 bức ảnh “Thu vọng nguyệt” tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

NDĐT – Triển lãm 200 bức ảnh độc đáo “Thu vọng nguyệt” hiện đang thu hút sự quan tâm chú ý của nhiều du khách trong và ngoài nước tại sân Thái Học - Văn Miếu, Quốc Tử Giám. (08/11/2017)

TIN BÀI KHÁC

Giới thiệu lại tác phẩm đoạt giải thưởng Vận động sáng tác cho thiếu nhi

  25/10/2017
NDĐT- Song song với việc khai thác tác phẩm mới, cổ vũ các tác giả trẻ đương đại, Nhà xuất bản Kim Đồng luôn quan tâm chọn lọc, giới thiệu lại những tác phẩm xuất sắc, gắn liền với nhiều thế hệ độc giả, đã được thời gian bảo chứng, vì vậy đã hình thành Tủ sách Tác phẩm đoạt giải thưởng Vận động sáng tác cho thiếu nhi.  

Kỳ 1: Từ “trái tim” nước Nga

  25/10/2017
NDĐT - “Ôi nếu như thiên thần lên tiếng gọi – Bỏ nước Nga lên sống ở thiên đường – Tôi sẽ đáp: Thiên đường xin để đấy! – Cho tôi xin ở cùng Tổ quốc yêu thương”. Chỉ có thể là X.Exenin, thi sĩ Nga vĩ đại mới có thể viết những câu thơ ngợi ca Tổ quốc mình với cảm xúc dạt dào, da diết đến tận cùng như vậy. 

Trải nghiệm lễ hội ánh sáng Diwali của Ấn Độ

  23/10/2017
NDĐT – Tham gia lễ hội truyền thống độc đáo của Ấn Độ, người dự được mặc thử trang phục truyền thống, vẽ Henna, thưởng thức những cuộc trình diễn sôi động và đầy màu sắc tại Đại sứ quán Ấn Độ. 

Lễ trao giải Búp sen vàng 2017

  23/10/2017
NDĐT - Tối 22-10, tại rạp Công Nhân (42 Tràng Tiền, Hà Nội), Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (TPD) - Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức Lễ trao giải thưởng Búp sen vàng lần thứ 8 với chủ đề “Kính vạn hoa”.  

Phối hợp giữa Hội Nhà văn Việt Nam với nhà văn Việt Nam ở nước ngoài

  23/10/2017
TTXVN - Ngày 22-10, tại Hà Nội đã diễn ra tọa đàm "Cơ chế phối hợp giữa Hội Nhà văn Việt Nam với các nhà văn Việt Nam ở nước ngoài" do Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức trong khuôn khổ cuộc gặp mặt lần thứ nhất "Nhà văn với sứ mệnh đại đoàn kết dân tộc" với sự tham dự của các nhà văn tiêu biểu trong nước và nhà văn Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài. 

Rô-mê-ô và Giu-li-ét mới trên sân khấu kịch Việt Nam

  23/10/2017
Sau những thành công của hai vở kinh điển Hăm-lét và Lão hà tiện, Nhà hát kịch Việt Nam lại tiếp tục dàn dựng và vừa ra mắt vở Rô-mê-ô và Giu-li-ét, một tuyệt tác sân khấu thế giới của đại văn hào Uy-li-am Sếch-xpia, dựa trên kịch bản của dịch giả Ðặng Thế Bính, do NSND Anh Tú biên tập và đạo diễn. 

Ðưa âm nhạc cổ điển Việt Nam đến gần công chúng

  23/10/2017
Nhiều năm qua, khi nhắc tới âm nhạc, công chúng Việt thường nhắc đến nhạc trẻ mà quên rằng cốt lõi của nền âm nhạc là khí nhạc. Gần đây, sự ra đời các dàn nhạc giao hưởng tư nhân là tín hiệu vui cho thấy, âm nhạc cổ điển Việt Nam vẫn không ngừng phát triển trên hành trình hội nhập. 

Hòa nhạc Gặp gỡ mùa thu

  22/10/2017
Tối 21-10, tại Nhà hát thành phố Hà Nội diễn ra chương trình hòa nhạc Gặp gỡ mùa thu do ba trường âm nhạc chuyên nghiệp gồm: Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh và Học viện Âm nhạc Huế tổ chức.  

Lễ hội Katê năm 2017 của đồng bào Chăm ở Bình Thuận

  20/10/2017
NDĐT - Sáng 20-10, tại Tháp Pô Sha Inư, TP Phan Thiết (Bình Thuận), Lễ hội Katê năm 2017 của đồng bào Chăm theo đạo Bà-la-môn tỉnh Bình Thuận được tổ chức theo phong tục truyền thống của dân tộc mình.  

Tinh tế áo dài Hà Linh Thư

  20/10/2017
NDĐT - Nét tinh tế, tính giản đơn, hiện đại, nhưng vẫn đậm đà truyền thống Á đông đã định hình trong phong cách của Hà Linh Thư ngay từ khi bước vào thế giới của thiết kế thời trang cách đây 15 năm. Phong cách này đã được chị đưa vào những bộ sưu tập áo dài ra mắt công chúng đều đặn hằng năm và “Đường về nhà” là chủ đề của bộ sưu tập năm nay, mang đậm chất thu Hà Nội.  

Công bố danh sách phim tranh giải tại Liên hoan phim Việt Nam 20

  20/10/2017
NDĐT – Cục Điện ảnh vừa công bố danh sách phim tranh giải LHP Việt Nam lần thứ 20 ở các thể loại phim truyện, hoạt hình, phim tài liệu và phim khoa học. Các phim công chiếu trong chương trình “Điện ảnh toàn cảnh” và chương trình phim đoạt giải qua các kỳ LHP cũng được công bố. 

Liên hoan phim Nhật Bản 2017

  19/10/2017
NDĐT – Liên hoan hpim Nhật Bản do Trung tâm Giao lưu Văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 27-10-2017 đến 14-1-2018, tại ba thành phố Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.