Họa sĩ Dương Thu Phương kể về những giấc mơ

NDĐT - "I dream" là triển lãm tranh đầu tiên của họa sĩ Dương Thu Phương. Bộ tranh là bước khởi đầu cho công việc sáng tác của cô về một giấc mơ, trở thành định mệnh của cuộc đời. Đây là cuộc triển lãm đầu tiên nhưng ý nghĩa lớn đối với cô, là động lực cho sự dấn thân của cô vào nghệ thuật hội họa như thể không còn có một sự chọn lựa nào khác. (16/05/2018)

TIN BÀI KHÁC

Ðạo diễn của các chương trình sân khấu lớn

  07/05/2018
Có thể là hơi quá khi nhiều người vẫn gọi đạo diễn Lê Quý Dương (trong ảnh) là “phù thủy” của các lễ hội, liên hoan và những chương trình nghệ thuật dàn dựng trên sân khấu quảng trường, nhưng có thể khẳng định, anh là một trong số ít đạo diễn được giới chuyên môn trong nước và quốc tế ghi nhận.  

Tuần lễ Phim Việt Nam tại Ác-hen-ti-na

  06/05/2018
Từ ngày 3 đến 9-5, diễn ra Tuần lễ Phim Việt Nam tại Ác-hen-ti-na. Ðây là hoạt động nhân kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ác-hen-ti-na. Năm bộ phim tiêu biểu của điện ảnh Việt Nam được giới thiệu dịp này gồm: "Cô Ba Sài Gòn", "Quyên", "Ðảo của dân ngụ cư", "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" và "Cuộc đời của Yến". 

“Ở R - Chuyện kể sau 50 năm” của cố nhà văn Lê Văn Thảo

  05/05/2018
NDĐT - Sáng 5-5, tại trụ sở Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật TP Hồ Chí Minh, gia đình cố nhà văn Lê Văn Thảo đã có buổi giới thiệu cuốn sách “Ở R - Chuyện kể sau 50 năm” của ông, do NXB Văn hóa Dân tộc ấn hành nhân tác phẩm được Giải B sách hay - Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ nhất vừa qua.  

Khai mạc trại sáng tác văn xuôi tại Đà Nẵng

  04/05/2018
NDĐT - Ngày 4-5 tại Nhà sáng tác Đà Nẵng, Tạp chí Văn nghệ Quân đội (VNQĐ) phối hợp với Trung tâm hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) tổ chức khai mạc Trại sáng tác Văn học đề tài chiến tranh cách mạng và lực lượng vũ trang năm 2018. 

Chuỗi chương trình tọa đàm nhân Ngày hội sách châu Âu tại Việt Nam

  04/05/2018
NDĐT- Nhân Ngày hội sách châu Âu 2018 tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam phối hợp Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace, Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam và Viện Goethe tổ chức chuỗi các chương trình tọa đàm nhằm giới thiệu các tác giả và tác phẩm đến bạn đọc.  

Liên hoan hát then, đàn tính các dân tộc Tày - Nùng - Thái toàn quốc

  04/05/2018
NDĐT - Từ ngày 12 đến hết 14-5, tại thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang sẽ diễn ra Liên hoan hát then, đàn tính các dân tộc Tày - Nùng - Thái toàn quốc lần thứ V năm 2018. 

Ra mắt nhiều ấn phẩm mới nhân Ngày hội sách châu Âu

  04/05/2018
NDĐT – “Astérix”, Andersen, “Những lá thư của Felix”… là những tác phẩm đình đám của Kim Đồng sẽ ra mắt vào đúng dịp Ngày hội sách châu Âu, diễn ra tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vào cuối tuần này. 

Hoạt động tháng 5 “Bác Hồ với Tây Nguyên, Tây Nguyên với Bác Hồ”

  04/05/2018
NDĐT- Từ ngày 2 đến 31-5, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) diễn ra các hoạt động tháng 5 với chủ đề “Bác Hồ với Tây Nguyên, Tây Nguyên với Bác Hồ”. 

Người thích mới lạ cùng sân khấu thử nghiệm

  04/05/2018
Sinh ra trong gia đình có truyền thống làm nghề giáo viên, song từ bé Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Chí Kiên đã nung nấu ý định đi theo nghệ thuật sân khấu. Ðỗ Ðại học Xây dựng, nhưng anh vẫn lựa chọn theo đam mê để thi vào Ðoàn Kịch nói Hà Nội. 

Cúc Quỳ

  04/05/2018
 

Minh bạch trong khai thác tác quyền âm nhạc

  04/05/2018
Ngày 12-4, đại diện gia đình cố nhạc sĩ An Thuyên đã thông báo xin rút các tác phẩm âm nhạc của ông ra khỏi sự "bảo vệ" của Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) vì cho rằng quá trình khai thác của VCPMC bộc lộ nhiều hạn chế. Cùng với các sự việc ồn ào trước đó, một lần nữa giới chuyên môn và công chúng lại tiếp tục đặt câu hỏi về sự minh bạch trong khai thác tác quyền âm nhạc. 

Khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ 13

  04/05/2018
Tối 3-5, tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An, Ðài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ 13 - năm 2018.