Đề nghị báo cáo về Triển lãm “Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người”

NDĐT – Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm vừa có công văn gửi Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh đề nghị báo cáo về Triển lãm “Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người” hiện đang diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh Niên TP Hồ Chí Minh. (05/07/2018)

TIN BÀI KHÁC

Loa kèn tháng Sáu

  29/06/2018
Thoáng ngỡ ngàng, sao không phải tháng Tư? Khi loa kèn chảy tràn từng con phố  

Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật "Biển, đảo quê hương"

  28/06/2018
NDĐT - Hai giải Nhất, mỗi giải 15 triệu đồng; ba giải Nhì, mỗi giải mười triệu đồng; năm giải Ba, mỗi giải bảy triệu đồng... là những phần thưởng cơ bản của Cuộc thi ảnh nghệ thuật "Biển, đảo quê hương" do Ban Tuyên giáo T.Ư phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phát động sáng nay, 28-6, tại Hà Nội.  

“Khoảng trời con gái” tri ân Mười cô gái Ngã ba Đồng Lộc

  27/06/2018
NDĐT - Ấp ủ trong một thời gian dài, và khi viết thì như bị thôi thúc, như có một sức mạnh hỗ trợ từ bên trong, nhà thơ Nguyễn Sĩ Đại đã cho ra mắt tác phẩm kịch “Khoảng trời con gái” để kịp dịp Kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc. Vở kịch hiện tại đang được các nghệ sĩ Nhà hát Dân ca Nghệ An dàn dựng và luyện tập để trình diễn đúng vào lễ kỷ niệm. 

Đêm hòa nhạc ấn tượng của nhóm tứ tấu đến từ xứ phù tang

  26/06/2018
NDĐT - Tối 26-6, tại Nhà hát tuồng Nguyễn Hiến Dĩnh (Đà Nẵng) diễn ra đêm hòa nhạc do nhóm tứ tấu Dàn nhạc giao hưởng Japan Philharmonic Orchestra (JPO - Nhật Bản) biểu diễn. Sự kiện được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam và Nhật Bản.  

Vĩnh biệt Giáo sư Phan Huy Lê

  24/06/2018
NDĐT - Có lẽ ngành sử đã “chọn” GS Phan Huy Lê và ông cũng đã chọn lịch sử là “nghiệp” của cả đời mình. Hơn 60 năm cống hiến cho khoa học lịch sử Việt Nam, GS, NGND Phan Huy Lê đã để lại một khối lượng công trình nghiên cứu đồ sộ, đồng thời đào tạo nhiều thế hệ các nhà sử học hàng đầu Việt Nam. Ông cũng là một học giả có uy tín, được thế giới đánh giá cao. 

Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân Phan Huy Lê từ trần

  23/06/2018
NDĐT - Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân Phan Huy Lê, nguyên Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử Việt Nam, Chủ tịch danh dự Hội Khoa học lịch sử Việt Nam đã từ trần lúc 13 giờ 6 phút ngày 23-6, hưởng thọ 84 tuổi. 

Giao lưu ra mắt sách “Thư gửi con – Bao giờ cho hết yêu thương?”

  23/06/2018
NDĐT - Sáng 23-6, Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ TP Hồ Chí Minh tổ chức buổi giao lưu ra mắt sách “Thư gửi con – Bao giờ cho hết yêu thương?” của bác sĩ – nhạc sĩ Vũ Minh Đức và bác sĩ Trần Thị Hồng An tại cửa hàng giới thiệu sách của Nhà xuất bản.  

Việt Nam nhập phở?

  23/06/2018
NDĐT - Nếu một ngày nào đó Việt Nam nhập khẩu phở, tôi cũng không có gì bất ngờ. Đấy là hệ quả tất yếu của "kinh tế phẳng". Cũng như cách người Hàn Quốc nhập kim chi; hay những chuỗi cửa hàng bánh pizza mọc lên khắp nơi, nhưng lại do những doanh nghiệp Mỹ, Nhật Bản làm chủ.  

Sủng Là, nơi đá nở hoa

  23/06/2018
Hà Giang vốn được biết đến với cao nguyên đá Ðồng Văn, ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, bãi đá cổ Nấm Dần… nhưng bây giờ nơi đây còn có thêm một điều đặc biệt nữa đó là những không gian văn hóa từng xuất hiện trên phim ảnh. Những ngôi nhà trình tường, dòng suối, đồng hoa tam giác mạch trong các bộ phim: "Chuyện của Pao", "Lặng yên dưới vực sâu"… đều trở thành điểm khai thác du lịch nổi bật ở mảnh đất cực bắc của Tổ quốc. 

Khai mạc triển lãm ảnh “chân dung”

  22/06/2018
NDĐT - Chiều 22-6, tại Hội Mỹ Thuật TP Hồ Chí Minh, nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong tổ chức khai mạc Triển lãm và ra mắt tập sách ảnh chân dung.  

Ca sĩ Phương Linh biểu diễn trong đêm chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

  22/06/2018
NDĐT - Đêm chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2018 vào 30-6 tới, ca sĩ Phương Linh sẽ góp mặt với một ca khúc cô chưa từng hát bao giờ. Nhưng chính điều đó lại khiến cô hào hứng, và thấy mình được “ưu ái”.  

Cùng bé học làm son

  22/06/2018
NDĐT – Một sự kiện thú vị giữa những ngày hè nắng nóng và mọi sự chú ý đều hướng về World Cup, dành cho các bé gái ham hiểu biết, khám phá, do Nhà xuất bản (NXB) Phụ nữ và tác giả Đỗ Anh Thư thực hiện. Đó là dạy bé cách tự làm một thỏi son dưỡng từ nguyên liệu thiên nhiên cho chính mình.