Giới thiệu sách Họa sĩ khóa Kháng chiến (1950 - 1954)

NDĐT- Vào 14 giờ 30 phút, thứ bảy, ngày 16-9, tại Salon văn hóa Cà phê thứ Bảy, số 3A Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ có buổi giới thiệu cuốn sách Họa sĩ khóa Kháng chiến (1950 – 1954) của tác giả Đào Mai Trang.  (14/09/2017)

TIN BÀI KHÁC

Đầu tư kinh phí, nguồn nhân lực cho hoạt động xuất bản

  11/09/2017
Ngày 10-9, tại TP Hồ Chí Minh diễn ra buổi tọa đàm với chủ đề “Ngành xuất bản Việt Nam - Thực trạng và triển vọng”. Nhiều ý kiến đại biểu cho rằng, ngành xuất bản nước ta đang phát triển mạnh với nhiều đơn vị được thành lập cùng hàng chục nghìn đầu sách mới ra mắt hằng năm tạo nên sự đa dạng, phong phú cho bạn đọc dễ dàng lựa chọn. 

Thêm một ca khúc hay cho thế hệ trẻ

  09/09/2017
NDĐT - “Muôn ngôi sao trên cao kết nối tin yêu sáng ngời. Lấp lánh chiếu ánh sáng, tuổi trẻ khát khao…”, đó là những ca từ mở đầu ca khúc: "Bài ca tuổi trẻ Việt Nam", một sáng tác mới của hai tác giả trẻ ở thành phố Cảng Hải Phòng - nhạc sĩ Xuân Trí và “cây” sáng tác không chuyên Bảo Trần. 

Ðộc đáo hò khoan Lệ Thủy

  09/09/2017
Hò khoan Lệ Thủy (Quảng Bình) là tiếng lòng tha thiết, mang hơi thở cuộc sống của người dân, là nỗi nhớ neo đậu trong tâm hồn những người con xa quê hương. Theo năm tháng, hò khoan Lệ Thủy ngày càng minh chứng được sức lan tỏa, trường tồn trong đời sống văn hóa tinh thần của người dân quê hương Ðại tướng Võ Nguyên Giáp.  

Giới thiệu bốn phim dự Liên hoan Quốc tế Phim tình yêu Mons 2017

  08/09/2017
NDĐT – Tối nay, bốn bộ phim tham dự Liên hoan Quốc tế Phim Tình yêu Mons lần thứ hai (FIFA de Mons) sẽ được trình chiếu tại Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương. 

Lê Minh Khuê - "làn gió" không ngừng…

  08/09/2017
(Ðọc Làn gió chảy qua của Lê Minh Khuê, NXB Trẻ 2016) Thuộc lớp nhà văn thành danh từ thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, nhiều năm qua, cái tên Lê Minh Khuê luôn hiện hữu trên văn đàn nước nhà với những sáng tác đều đặn, được đông đảo bạn đọc đón nhận. Mới đây, tập truyện ngắn Làn gió chảy qua được nhận Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam 2016 tiếp tục khẳng định sức bền của một cây bút nữ sắp bước vào tuổi "thất thập". 

Khai hội đền Bảo Hà, tưởng nhớ Danh tướng Hoàng Bảy

  07/09/2017
NDĐT - Ngày 7-9, UBND huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai đã khai hội đền Bảo Hà năm 2017. Tham dự có đại diện Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), một số sở, ngành của tỉnh Lào Cai và đông đảo du khách thập phương về trẩy hội. 

Phát hiện bức khảm hiếm có 1.500 năm tuổi tại Jerusalem

  06/09/2017
NDĐT - Một bức khảm hiếm có với niên đại lên tới 1.500 năm tuổi vừa được các nhà khảo cổ khai quật tại gần cổng Damascus tại thành phố cổ Jerusalem. Các nhà khảo cổ cho biết đây là phát hiện độc đáo về một tạo tác cổ và một tư liệu sử học. 

Hội sách Hà Nội: Hướng tới chủ đề khởi nghiệp

  06/09/2017
NDĐT - Theo kế hoạch của UBND TP Hà Nội, Hội sách Hà Nội 2017 sẽ được tổ chức với chủ đề “Sách và Khởi nghiệp”, diễn ra từ ngày 22 đến 26-9 tại Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, dự kiến có khoảng từ 150 đến 200 gian hàng tham dự. 

Liên hoan phim Đức tại Việt Nam: Nữ đạo diễn Đức giao lưu với khán giả

  05/09/2017
NDĐT - Điều đặc biệt nhất của LHP Đức tại Việt Nam năm nay là có nữ đạo diễn trẻ Anne Zohra Berrache, người góp mặt trong hai bộ phim tại LHP lần này, sẽ tham gia các buổi giao lưu với khán giả. 

Khó khăn trong phát triển ngành công nghiệp văn hóa Thủ đô (Tiếp theo và hết)

  04/09/2017
Bài 2: Cần những giải pháp quyết liệt, cụ thể - Bên cạnh lợi ích kinh tế, công nghiệp văn hóa, còn xây dựng và quảng bá hình ảnh Thủ đô nói riêng, Việt Nam nói chung một cách hiệu quả. Các giải pháp đề ra sẽ chỉ thật sự phát huy hiệu quả nếu có những hành động quyết liệt, cụ thể, sự phối hợp của chính quyền TP Hà Nội với các tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng dân cư.  

Bảo quản và phát huy giá trị tài liệu lưu trữ quốc gia

  04/09/2017
Tài liệu lưu trữ (TLLT) quốc gia là nguồn di sản văn hóa vô giá của mỗi dân tộc, chứa đựng những thông tin xác thực về nhiều vấn đề, sự kiện thuộc mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Kho tài liệu này không chỉ phục vụ công tác nghiên cứu lịch sử mà còn có giá trị đặc biệt trong thực tiễn xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  

Du lịch cộng đồng vùng miền núi Thanh Hóa

  04/09/2017
Thanh Hóa có nguồn tài nguyên du lịch tự nhiên vô cùng phong phú, cảnh quan đẹp, trù phú với nhiều di tích, danh lam thắng cảnh. Trong đó, vùng miền núi Thanh Hóa là địa bàn cư trú của các dân tộc thiểu số như Mường, Thái, Mông, Thổ, Khơ Mú, Dao…