Một thoáng nước Ý trong lòng Hà Nội

Thứ Bảy, 10/11/2018, 22:05:08

NDĐT - Chiều 10-11, tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), Đại sứ quán Italia tại Việt Nam và UBND TP Hà Nội phối hợp tổ chức Hội chợ văn hóa “Quảng trường Italia 2018”.

Một thoáng nước Ý trong lòng Hà Nội

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và bà Cecilia Piccioni, Đại sứ Italia tại Việt Nam cắt băng khai mạc Hội chợ.

Chương trình là một trong những sự kiện nổi bật trong chuỗi các hoạt động được Đại sứ quán Italia tại Việt Nam tổ chức, nhân Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Italia – Việt Nam.

Hội chợ văn hóa “Quảng trường Italia 2018” diễn ra với các hoạt động: ẩm thực và rượu vang do các nhà hàng Italia tại Hà Nội tham gia; trưng bày các thiết kế tiêu biểu của Italia cùng nhiều màn trình diễn nghệ thuật do các ca sĩ Việt Nam và Italia biểu diễn. Bên cạnh đó là các hoạt động thể thao: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, đá cầu...

Đây là dịp để người dân Thủ đô và du khách có cơ hội được tìm hiểu và biết đến những nét đẹp văn hóa của một đất nước có nền văn minh lâu đời tại châu Âu, cũng như trải nghiệm chủ đề của Hội chợ “Sống như cách của người Italia”.

Một số hình ảnh tại Hội chợ văn hóa “Quảng trường Italia 2018”

Nghệ sĩ Hồng Nhung biểu diễn cùng các nghệ sĩ Italia tại lễ khai mạc.

Nhân dịp này, hai nhãn hiệu thời trang Emporio Armani và Canali đã giới thiệu với người dân Thủ đô những mẫu trang phục mới trong bộ sưu tập của mình.

Hướng tới đối tượng khách hàng trẻ năng động, các sản phẩm được trình diễn không chỉ thu hút về kiểu dáng, màu sắc mà còn phù hợp với thời tiết của Hà Nội trong tiết trời cuối thu, đầu đông những ngày gần đây.

Đến với Hội chợ năm nay, các em thiếu nhi sẽ có cơ hội chơi bóng đá dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên đến từ Học viện Juventus.

Đặc biệt, tại Hội chợ văn hóa “Quảng trường Italia 2018” du khách sẽ được thưởng thức những nét tinh hoa trong nền ẩm thực lâu đời của đất nước Italia, do đầu bếp của các nhà hàng Ý trên địa bàn TP Hà Nội phục vụ.

Ngoài ra, còn có rất nhiều loại rượu vang nổi tiếng đến từ “đất nước hình chiếc ủng”, được các gian hàng mang đến phục vụ du khách trong suốt thời gian diễn ra Hội chợ.

Ảnh: THỦY NGUYÊN