Hòa nhạc Toyota 2018 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Chủ Nhật, 12/08/2018, 01:18:33

Trong hai tối 10 và 11-8, tại Nhà hát TP Hà Nội đã diễn ra chương trình hòa nhạc Toyota Concert năm 2018 do Công ty Ô-tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam (VNSO) tổ chức.

Hòa nhạc Toyota 2018 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Nhạc trưởng Hon-na Téc-xu-di và các nghệ sĩ Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam.

Chương trình có sự tham gia biểu diễn vi-ô-lin của Nghệ sĩ Ưu tú Bùi Công Duy và nghệ sĩ xen-lô người Mỹ gốc Ðài Loan (Trung Quốc) Grace Ho. Ðây là hai nghệ sĩ được khán thính giả yêu nhạc cổ điển trong và ngoài nước mến mộ khi lưu diễn qua nhiều quốc gia trên thế giới, đồng thời được giới chuyên gia ghi nhận thông qua hàng loạt giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế. Ðêm nhạc do nhạc trưởng tài ba Hon-na Téc-xu-di chỉ huy với các tác phẩm âm nhạc kinh điển thế giới, trong đó có tác phẩm: Double Concerto của J. Brahms và Bản giao hưởng số 7 của Beethoven.

Triển lãm mỹ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

Tại Bảo tàng tỉnh Phú Yên, thành phố Tuy Hòa, đã khai mạc Triển lãm mỹ thuật lần thứ 23 khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. 150 tác phẩm của 142 tác giả đến từ chín tỉnh, thành phố trong khu vực đã được trưng bày tại triển lãm, trong đó có 67 tác phẩm của 59 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam. Triển lãm cho thấy sự phát triển của mỹ thuật khu vực thời gian qua, đồng thời giới thiệu đến công chúng các tác phẩm và tác giả tiêu biểu, tạo cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các nghệ sĩ. Hội đồng nghệ thuật đã chọn tám tác phẩm để trao giải, bao gồm: hai giải B, hai giải C và bốn giải khuyến khích. Nhân dịp này, Hội Mỹ thuật Việt Nam trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Mỹ thuật Việt Nam" tặng sáu cá nhân tại tỉnh Phú Yên. Triển lãm mở cửa đến ngày 17-8.

Ngày hội tuổi thơ tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Ðồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) vừa khai mạc Ngày hội tuổi thơ với nhiều hoạt động diễn ra trong suốt tháng 8. Ðiểm nhấn của chương trình ngày hội là Giải vô địch vật dân tộc trẻ và thiếu niên toàn quốc lần thứ 20, du lịch "Ngày hè của em", khóa học "Búp sen hồng", vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề "Tây Nguyên trong em", biểu diễn rối cạn "Trở về tuổi thơ" của các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát múa rối Việt Nam... Ngày hội còn có nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật hằng ngày và dịp cuối tuần của đồng bào các dân tộc thiểu số và một số nghi thức tín ngưỡng tại chùa Khmer Nam Bộ, tháp Chăm và chùa Pháp Ấn...

Phát động cuộc thi viết, vẽ về trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Tạp chí Gia đình và Trẻ em phối hợp một số cơ quan, đơn vị vừa phát động cuộc thi viết, vẽ về trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2018. Cuộc thi viết dành cho các tác giả từ 15 tuổi trở lên, cuộc thi vẽ dành cho các đối tượng từ 6 đến 18 tuổi. Mỗi tác giả có thể dự thi tối đa ba tác phẩm, là những tác phẩm chưa tham gia các cuộc thi khác, chưa được công bố trên phương tiện truyền thông. Nội dung tác phẩm phản ánh chân thực, sinh động về hoạt động giáo dục, chăm sóc, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; tạo điều kiện cho các em tiếp cận với các dịch vụ xã hội; chống kỳ thị, phân biệt đối xử…Tác phẩm dự thi gửi về Tạp chí Gia đình và Trẻ em, số 37A Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hà Nội) hoặc theo địa chỉ email: giadinhvatreem@ gmail.com, từ nay đến ngày 15-11.