Lễ hội văn hóa dân gian Việt Bắc trên đất Tây Nguyên

Thứ Bảy, 03/03/2018, 10:37:32
 Font Size:     |        Print
 

Tiết mục đàn tính của dân tộc Tày.

NDĐT – Từ ngày 28-2 đến 3-3, UBND xã Ea Tam, huyện Krông Năng, tỉnh Đác Lắc đã tổ chức lễ hội văn hóa dân gian Việt Bắc trên đất Tây Nguyên lần thứ IX. Trong bốn ngày diễn ra lễ hội đã thu hút hàng nghìn người dân và du khách trong vùng đến tham gia, vui chơi và thưởng thức các món ăn truyền thống, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày đầu Xuân mới Mậu Tuất.

Lễ hội năm nay có nhiều hoạt động văn hóa dân gian mang đậm bản sắc truyền thống các dân tộc phía bắc như ném còn, đẩy gậy, bắn nỏ, thi gói bánh chưng, bánh dày, quay heo, thi hát,... nhằm gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa của cộng đồng các dân tộc phía bắc đang sinh sống trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên.

Đến với lễ hội, người dân và du khách không chỉ được hòa mình vào không khí sôi nổi của các hoạt động giao lưu văn nghệ, các trò chơi dân gian mà còn được tham quan các gian trưng bày giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, chăn nuôi tiêu biểu do người dân địa phương sản xuất ra.

Bên cạnh đó, khu ẩm thực của lễ hội giới thiệu các món ăn truyền thống, đặc sản của đồng bào các dân tộc Tây Bắc đang sinh sống trên vùng đất Tây Nguyên như: H’Mông, Thái, Tày, Nùng… thu hút hàng nghìn lượt du khách từ khắp nơi đến tham quan, vui chơi và thưởng thức.

Lễ hội văn hóa dân gian Việt Bắc trên đất Tây Nguyên năm nay không chỉ tái hiện lại các lễ hội văn hóa dân gian Việt Bắc trên đất Nguyên Tây để nhắc nhở đồng bào cùng nhau gìn giữ, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của dân tộc mình trong cuộc sống đương đại mà còn là điểm đến văn hóa du lịch hấp dẫn, thu hút hàng nghìn du khách trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên đến vui chơi trong những ngày đầu xuân mới.

Một số hình ảnh của lễ hội:

Lễ hội ném còn truyền thống được tái hiện.


Các du khách đến với lễ hội được trực tiếp trải nghiệm các trò chơi dân gian.


Tái hiện nghi thức dâng lễ cầu mưa của các dân tộc Tây Bắc.

NGUYỄN HOÀI BÃO

Chia sẻ