Sôi nổi các hoạt động văn hóa, nghệ thuật mừng Xuân

Thứ Ba, 13/02/2018, 22:29:06

Năm nay, tại hai thành phố Tam Kỳ, Hội An của tỉnh Quảng Nam sẽ trình diễn bắn pháo hoa nghệ thuật trong đêm giao thừa và chương trình văn hóa, nghệ thuật đặc sắc phục vụ nhân dân và du khách dịp Tết.

Ở thành phố Tam Kỳ, ngoài chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa trong đêm giao thừa, tại Quảng trường 24/3, những ngày trước, trong và sau Tết, UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức Hội Xuân Mậu Tuất 2018 với những hoạt động như: trưng bày tranh, ảnh nghệ thuật về thành tựu kinh tế - xã hội của thành phố; thư pháp nghệ thuật... Ngoài ra, còn trưng bày tư liệu, hiện vật, hình ảnh về truyền thống cách mạng của quê hương Tam Kỳ. Tối mồng 5 và mồng 6 Tết, Hội Xuân Mậu Tuất 2018 sẽ diễn ra giải Võ cổ truyền dân tộc.

Bên cạnh đó, các làng nghề truyền thống tại Hội An sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa truyền thống, hứa hẹn mang đến cho người dân và du khách nhiều trải nghiệm thú vị...

* Tại công viên Quang Trung (Bãi Trước, TP Vũng Tàu), UBND thành phố Vũng Tàu tổ chức khai mạc Hội hoa xuân và Đường sách Xuân Mậu Tuất 2018.

Ban tổ chức bố trí 17 gian hàng sách và văn hóa phẩm với nhiều đầu sách mới, đa lĩnh vực, trong đó có một khu giao lưu và sân khấu dành cho các buổi giới thiệu sách và hoạt động cộng đồng… Tại Đường sách cũng diễn ra các hoạt động đầy ý nghĩa và nhân văn như chương trình “Trao đổi sách cũ”, “Quầy sách tử tế” để người dân địa phương có thể mang sách đến cho, tặng, trao đổi; “Đấu giá sách gây quỹ từ thiện” và quyên góp tủ sách văn hóa cho các trường học. Hội hoa xuân và Đường sách Xuân Mậu Tuất 2018 sẽ mở cửa đến ngày 25-2.

* Để tạo điều kiện cho người dân đón Xuân mới Mậu Tuất 2018, trong đêm giao thừa năm nay, tỉnh Sóc Trăng đã quyết định tổ chức bắn pháo hoa tại 6 điểm là thành phố Sóc Trăng, thị xã Vĩnh Châu, thị xã Ngã Năm và các huyện Kế Sách, Trần Đề, Mỹ Tú. Kinh phí để các địa phương bắn pháo hoa đều do xã hội hóa, tùy theo địa phương huy động vận động. Tất cả các điểm bắn pháo hoa đều ở tầm thấp, dưới 60 m.