Tấp nập chợ hoa ngày Tết ở Thủ Đô

Chủ Nhật, 11/02/2018, 10:59:58

NDĐT – Ngày 11-2 là ngày Chủ Nhật cuối cùng trước khi nghỉ Tết nên nhiều người dân Hà Nội đổ đến các chợ hoa để tìm cho gia đình những cây hoa, cành đào ưng ý nhất.

Tấp nập chợ hoa ngày Tết ở Thủ Đô

Trong những ngày này, các chợ hoa truyền thống của Thủ Đô như Nhật Tân, Hoàng Hoa Thám, Hàng Lược vẫn luôn là những điểm đến của nhiều người chơi hoa, cũng như khách ngắm hoa, bởi hoa ở đây thường được tuyển chọn kỹ và đẹp, song giá thường cao hơn các nơi khác.

Tuy nhiên từ nhiều năm nay, các chợ hoa được hình thành khắp nơi, đặc biệt ở các nơi đông dân cư sinh sống, hay các con phố tấp nập người qua lại, như Giảng Võ, Hào Nam …. Ở những chợ hoa tạm này cũng là nơi các thương lái và những người trồng hoa mang đủ các loại hoa từ nhiều vùng miền về bán, giá cả cũng rẻ hơn những nơi khác do không mất chi phí thuê cửa hàng.

Niềm vui mua được cây Mai đẹp từ phía Nam với giá chỉ một triệu đồng.

Tại chợ tạm hình thành trên phố Hào Nam, nhiều người bị cuốn hút bởi vẻ đẹp của hoa Mai vàng đặc trưng của phía Nam.

Theo những người bán, hoa Mai vàng gặp nắng sẽ nhanh nở và đẹp.

Năm nay hoa Mai đỏ có nguồn gốc từ Đài Loan (Trung Quốc) cũng được nhiều người lựa chọn, với giá từ vài trăm đến vài triệu đồng.

Mai trắng cũng được nhiều người hỏi mua, nhưng những ngày này giá đã tăng cao hơn so với thời điểm chục ngày trước. Mai trắng cũng có giá từ vài trăm đến vài triệu đồng tùy cây.

Đào Thất Thốn cây nhỏ cũng có giá hai đến ba triệu đồng.

Quất thế loại nhỏ được nhiều người ưa thích.

Chợ Quất thế hình thành bên ngã tư Vạn Bảo - Vạn Phúc.

Chợ hoa hình thành bên trong một khuôn viên bên đường Giảng Võ.

Chợ hoa Hoàng Hoa Thám.

Nhiều người chọn cho mình những cây nhỏ.

XUÂN BÁCH