Phát động cuộc thi truyện ngắn trên Tạp chí Văn nghệ Quân đội

Thứ Sáu, 05/01/2018, 09:18:54
 Font Size:     |        Print
 

Các tác giả từng giành giải thơ của Tạp chí năm 2016.

NDĐT – Đầu năm mới, Tạp chí Văn nghệ Quân đội đã phát động cuộc thi truyện ngắn ”Lửa Mới” 2018 – 2019, để tạo thêm sinh khí mới cho thể loại truyện ngắn, phần quan trọng tạo nên tên tuổi của Tạp chí. Cuộc thi sẽ khép lại vào tháng 11-2019 để lễ trao giải kịp diễn ra vào dịp kỷ niệm 75 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 – 22-12-2019).

Ban tổ chức cho biết, chủ trương không hạn chế đề tài, và Ban tổ chức cuộc thi sẽ cởi mở đón nhận, tôn trọng mọi khuynh hướng, mọi phong cách sáng tác, bảo đảm tôn chỉ, nhiệm vụ của Tạp chí Văn nghệ Quân đội. Tạp chí khuyến khích và dành sự ưu tiên nhất định cho những tác phẩm viết trực tiếp về chiến tranh cách mạng và đề tài người chiến sĩ hôm nay.

Trong quá trình diễn ra cuộc thi, Tạp chí Văn nghệ Quân đội sẽ mở các trại sáng tác để tạo điều kiện cho các nhà văn có thời gian và không gian riêng thực hiện những tác phẩm của mình.

Tất cả các công dân Việt Nam trong và ngoài nước, người Việt Nam ở nước ngoài đều có thể gửi tác phẩm dự thi.

Ban tổ chức cho biết, đặt tên cuộc thi là Lửa Mới, Ban tổ chức muốn cùng các tác giả viết truyện ngắn khơi lên ngọn lửa xúc cảm, phấn khích mới, cùng những góc tiếp cận, những suy ngẫm trên bình diện mới, để từ đó có thể viết ra những tác phẩm đủ sức sưởi ấm và lay động tâm hồn người đọc.

Tại lễ trao giải, Tạp chí Văn nghệ Quân đội cũng đã trao các giải thưởng truyện ngắn, bút ký, văn học nước ngoài, thơ, lý luận phê bình, mỹ thuật và giải thưởng Văn nghệ Quân đội điện tử.

Trong năm 2017, Tạp chí đã cho xuất bản 24 số với hàng trăm tác phẩm thuộc các thể loại truyện ngắn, thơ, nghiên cứu, minh họa… Số lượng tạp chí in của Văn nghệ Quân đội hiện nay là hơn 34 nghìn bản/tháng và đang có xu hướng tăng nhẹ ở thị trường bán lẻ phía Nam.

Ngoài ra còn có tạp chí Văn nghệ Quân đội điện tử, với nhiều chuyên mục hấp dẫn, phong phú, độc lập so với tạp chí in giấy. Lượng bạn đọc truy cập trang Văn nghệ Quân đội điện tử đã đạt con số hàng chục triệu lượt và đang tiếp tục gia tăng.

Đặc biệt, trong năm nay, 2018, được sự đầu tư của Bộ Quốc phòng, sau thời gian dài chuẩn bị, Văn nghệ Quân đội điện tử phiên bản tiếng Anh sẽ chính thức ra mắt.

KHÁNH NGUYÊN

Chia sẻ