Kỷ niệm Ngày Quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine

Thứ Năm, 07/12/2017, 08:23:10
 Font Size:     |        Print
 

Chủ tịch Ủy ban Việt Nam đoàn kết với nhân dân Palestine Hồ Anh Dũng phát biểu tại buổi lễ.

NDĐT - Ngày 7-12, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội phối hợp Đại sứ quán Nhà nước Palestine, cùng các đơn vị liên quan tổ chức lễ kỷ niệm và chiếu phim nhân Ngày Quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine (29-11).

Dự lễ kỷ niệm có lãnh đạo và đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ủy ban Việt Nam đoàn kết với nhân dân Palestine, Hội hữu nghị Việt Nam – Palestine TP Hà Nội, đại diện các bộ, ban, ngành, các đại sứ quán, tổ chức quốc tế, cơ quan thông tấn, báo chí.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Việt Nam đoàn kết với nhân dân Palestine Hồ Anh Dũng đã đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc (LHQ) tại Việt Nam Kamal Malhotra đọc thư của Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres, Trưởng đoàn ngoại giao, Đại sứ Cộng hòa Venezuela Jorge Rondon Uzcategui phát biểu chúc mừng nhân Ngày Quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine.

Các đại biểu đều nhấn mạnh việc tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị; khẳng định sự ủng hộ của nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới, trong đó có Việt Nam, đối với nhân dân Palestine trong cuộc đấu tranh chính nghĩa vì các quyền dân tộc cơ bản.

Thay mặt Nhà nước và nhân dân Palestine, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam Saadi Salama (ảnh trên) cảm ơn về sự ủng hộ, đoàn kết của bạn bè quốc tế; nhấn mạnh những bài học và kinh nghiệm quý báu của Việt Nam là nguồn cảm hứng cho cuộc đấu tranh dân tộc của Palestine.

Nhân dịp này, Chi hội hữu nghị Việt Nam - Palestine thuộc Bộ môn ngôn ngữ và văn hóa A-rập, Đại học Ngoại ngữ (Đại học quốc gia Hà Nội) chính thức được trao quyết định thành lập.

Trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm, bộ phim tài liệu “Đây là Palestine” được trình chiếu, giúp khán giả Việt Nam và bạn bè quốc tế hiểu hơn về lịch sử, đất nước, con người Palestine.

ĐINH TRƯỜNG

Chia sẻ