Liên hoan du lịch làng nghề - ẩm thực tỉnh Hà Nam

Thứ Sáu, 06/10/2017, 15:19:15
 Font Size:     |        Print
 

Liên hoan du lịch làng nghề - ẩm thực tỉnh Hà Nam lần thứ nhất.

NDĐT- Tối ngày 6-10, tại Nhà văn hoá Trung tâm thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam long trọng tổ chức Khai mạc Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực tỉnh Hà Nam lần thứ nhất năm 2017.

Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực Hà Nam lần thứ nhất đã thu hút được 70 gian hàng của 50 đơn vị, đến từ sáu huyện thành phố của tỉnh Hà Nam và sự tham gia của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch, Trung tâm Xúc tiến du lịch chín tỉnh đồng bằng sông Hồng và các tỉnh Thái Nguyên, Lạng Sơn. Trong khuôn khổ liên hoan sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hoá, du lịch sôi nổi như: thao diễn tay nghề và hướng dẫn du khách trải nghiệm của các nghệ nhân; hoạt động quảng bá giới thiệu tiềm năng, dự án, quy hoạch, tuyến, điểm, chương trình du lịch; chương trình kích cầu du lịch; chương trình giao lưu nghệ thuật và các trò chơi dân gian mang đậm truyền thống quê hương…

Các gian hàng được thiết kế phù hợp, có chủ đề riêng đã giới thiệu nét văn hóa ẩm thực, làng nghề truyền thống của các địa phương. Trang trí trưng bày tại các gian hàng có sự kết hợp hài hòa giữa trưng bày hình ảnh, sản phẩm kết hợp hoạt động trình diễn của các nghệ nhân, hướng dẫn du khách trải nghiệm, có thuyết minh viên tại chỗ đã tạo ấn tượng, thu hút khách tham quan đồng thời thể hiện được đầy đủ nội dung đơn vị muốn truyền tải.

Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực tỉnh Hà Nam lần thứ nhất năm 2017 là một hoạt động văn hóa, du lịch quan trọng hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia; thiết thực thực hiện Nghị quyết số 08 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Đây cũng là dịp để ngành du lịch tỉnh Hà Nam và các tỉnh tham gia liên hoan tuyên truyền quảng bá hình ảnh, điểm đến du lịch, giới thiệu những giá trị văn hóa ẩm thực, sản phẩm làng nghề truyền thống tiêu biểu của tỉnh Hà Nam và các địa phương trong khu vực đồng bằng sông Hồng đến với nhân dân và khách du lịch.

Liên hoan cũng mở ra cơ hội mới để tăng cường hoạt động liên kết, hợp tác, phát triển văn hóa du lịch giữa các địa phương trong tỉnh Hà Nam và với các tỉnh bạn.

ĐÀO PHƯƠNG

Chia sẻ