“Cô Ba Sài Gòn” tôn vinh áo dài Việt

Thứ Sáu, 17/03/2017, 03:41:29
 Font Size:     |        Print
 

Dàn diễn viên trong phim "Cô Ba Sài Gòn".

NDĐT – Sau thành công của “Tấm Cám: Chuyện chưa kể”, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân lại tiếp tục đầu tư vào bộ phim tôn vinh chiếc áo dài trong bối cảnh thời hoàng kim của trang phục truyền thống này tại Sài Gòn những năm 1960-1970.

Cùng sự kết hợp cùng bộ sưu tập áo dài mới nhất từ nhà thiết kế Thuỷ Nguyễn, “Cô Ba Sài Gòn” chính là sự tái hiện một kỷ nguyên thời trang áo dài trong thâp niên 60, được cho là thời hoàng kim của kiểu dáng trang phục truyền thống Việt Nam. Đan xen vào đó là sự chuyển biến trong phong cách và kiểu dáng của áo dài trong thời kỳ hiện đại được kể thông qua câu chuyện của chính nhân vật Cô Ba.

Với “Cô Ba Sài Gòn”, Ngô Thanh Vân cùng ê kíp đã lên kế hoạch thổi hồn cho sự tinh hoa của trang phục Việt Nam sống dậy mạnh mẽ hơn. Nhà sản xuất, đạo diễn Ngô Thanh Vân bày tỏ, khán giả của phim sẽ được bắt gặp đâu đó những hình ảnh thanh nữ thập niên 60, 70 đầy chân thật. Một hình ảnh Sài Gòn xưa dịu dàng và thướt tha đối lập với sự vội vã của một thành phố năng động sẽ được diễn tả bằng thời trang, cụ thể là áo dài – trang phục truyền thống Việt Nam.

Điểm ấn tượng của bộ phim “Cô Ba Sài Gòn” chắc chắn phải kể đến dàn mỹ nhân của điện ảnh Việt Nam xưa và nay. Đây sẽ là sự giao thoa giữa những tiền bối gạo cội trong cả diễn xuất và thương hiệu cá nhân với hậu bối đầy tiềm năng hứa hẹn kế thừa nền điện ảnh trong tương lai. Trong bộ phim “Cô Ba Sài Gòn”, cặp đôi tiên đồng ngọc nữ Ninh Dương Lan Ngọc và S.T tiếp tục được Ngô Thanh Vân tin tưởng giao cho vai nam, nữ chính. Phim có sự tham gia của hai thế hệ Diễm My và Diễm My 9X, NSND Hồng Vân, Oanh Kiều, người mẫu Thuỷ Hương.

“Cô Ba Sài Gòn” do công ty VAA của Ngô Thanh Vân sản xuất, BHD phát hành sẽ thu hút khán giả từ những giá trị văn hoá truyền thống. Phim sẽ bấm máy vào đầu tháng 4 và dự kiến ra rạp vào mùa thu năm nay.

THIÊN LAM

Chia sẻ