Tam tấu nhạc jazz nổi tiếng của Bỉ biểu diễn tại Việt Nam

Thứ Hai, 13/03/2017, 10:51:48
 Font Size:     |        Print
 

Tam tấu nhạc jazz “Tâm hồn nhà thơ” của Bỉ.

NDĐT- Trong khuôn khổ Ngày Quốc tế Pháp ngữ tại Việt Nam 2017, Phái đoàn Wallonie-Bruxelles sẽ giới thiệu tới công chúng tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh hai buổi hòa nhạc đặc sắc của tam tấu nhạc jazz nổi tiếng của Bỉ “Tâm hồn nhà thơ”.

Tam tấu sẽ biểu diễn các tác phẩm âm nhạc gạo cội với sự hài hước và đầy sáng tạo, thông qua các nhạc cụ của một phiên bản mang đậm chất swing và đong đầy cảm xúc. Qua đó, “Tâm hồn nhà thơ” sẽ khẳng định vị trí độc nhất trong thế giới nhạc jazz và những bài hát Pháp ngữ.

Nhóm tam tấu “Tâm hồn nhà thơ” có ba nghệ sĩ: Fabien Degryse, Jean-Louis Rassinfosse và Pierre Vaiana.

Fabien Degryse đã từng học tại trường nhạc Jazz tên tuổi của Mỹ “Berklee school of music” tại Boston từ năm 1980 đến 1982. Anh đã lưu diễn khắp châu Âu, châu Phi, châu Á và Canada. Anh đã cùng chơi nhạc với các khuôn mặt tên tuổi : Toots Thielemans, Philip Catherine, Michel Herr, Steve Houben, Richard Rousselet, Dré Pallemaerts, Erwin Vann, etc.

Nữ nghệ sĩ đàn tơ-rưng Hoa Đăng.

Jean-Louis Rassinfosse là nghệ sĩ đàn công-tơ-bát rất nổi tiếng, là gương mặt vô cùng sáng giá của nhạc Jazz châu Âu. Ông đã biểu diễn cùng với các ngôi sao nhạc Jazz nổi tiếng thế giới : Philly Joe Jones, Clifford Jordan, Pepper Adams, George Coleman, Joe Lovano … Và đặc biệt trong suốt 10 năm, ông đã chơi cùng với một trong những biểu tượng jazz quốc tế Chet Baker với tư cách tam tấu (cùng với Philip Catherine). Ông được coi là một trong những biểu tượng của chiếc đàn công-tơ-bát và gương mặt tượng trưng về giảng dạy nhạc Jazz.

Pierre Vaiana là chuyên gia kèn Sax soprano. Anh lưu diễn khắp châu Phi và Địa Trung Hải. Tiếng kèn của anh mang hơi thở giao thoa của nhiều nền văn hóa.

Khi tới Việt Nam, ba nghệ sĩ tài năng này sẽ cùng nữ nghệ sĩ đàn tơ-rưng Hoa Đăng bay bổng trong những sáng tạo âm nhạc mới.

Hai buổi biểu diễn của tam tấu “Tâm hồn nhà thơ” tại Việt Nam sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 19-3 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, số 77 Hào Nam, Hà Nội và 20 giờ ngày 21-3, tại Nhạc Viện TP Hồ Chí Minh, 112 Nguyễn Du, quận 1.

T.AN

Chia sẻ