Khởi công Dự án mỹ thuật cộng đồng Hàn Việt tại Quảng Nam

Thứ Sáu, 10/06/2016, 07:13:36
 Font Size:     |        Print
 

Khởi công làng bích họa Tam Thanh.

NDĐT - Sáng 10-6, tại Nhà văn hóa thôn Trung Thanh, xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ (Quảng Nam) đã diễn ra Lễ khởi công công trình Dự án mỹ thuật cộng đồng Hàn Việt, do UBND thành phố Tam Kỳ, Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc Korea Foundation tại Việt Nam và UN-Habitat Việt Nam phối hợp tổ chức.

Dự án nằm trong chương trình giao lưu nghệ thuật cộng đồng của Korea Foundation, với hy vọng sẽ mang lại diện mạo mới đầy màu sắc cho những ngôi nhà tại làng chài ven biển của Tam Thanh. Dự án được triển khai nhằm mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng.

Được biết, vào tháng 9-2015, UN-Habitat Việt Nam đã phối hợp Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc Korea Foundation và Diễn đàn đô thị Việt Nam tổ chức hội thảo với chủ đề “Đưa nghệ thuật vào không gian sống”, thu hút hơn một trăm chuyên gia và các nhà quản lý văn hóa, đô thị, du lịch tham gia.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Park Kyoung Chul, Trưởng Đại diện Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc Korea Foundation tại Việt Nam nhấn mạnh, dự án giao lưu mỹ thuật cộng đồng Hàn Việt được triển khai tại xã Tam Thanh không chỉ là dịp để giao lưu, chia sẻ ý tưởng nghệ thuật, kinh nghiệm tổ chức và phát triển nghệ thuật cộng đồng giữa hai quốc gia, mà còn mang ý nghĩa góp phần làm thay đổi diện mạo làng quê, thúc đẩy du lịch phát triển, đặc biệt giúp cho người dân địa phương được sống trong một không gian văn hóa nghệ thuật thực sự và nâng cao ý thức trách nhiệm, lòng tự hào của người dân.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ Nguyễn Minh Nam cho biết, trước khi diễn ra lễ khởi công dự án, nhóm nghệ sĩ thiết kế từ Hàn Quốc đã tổ chức khảo sát thực địa, lên ý tưởng thiết kế cho ngôi làng bích họa. Phía chính quyền địa phương cũng đã và đang tiến hành làm sạch bề mặt tường cũ rêu mốc bám bẩn, chuẩn bị mặt bằng để phục vụ thi công làng bích họa.

Dự kiến, Dự án giao lưu mỹ thuật Hàn Việt sẽ triển khai thi công tại xã Tam Thanh từ nay đến ngày 28-6.

QUỐC VIỆT

Chia sẻ