TIN BÀI KHÁC

Sự kiện đặc biệt cho những người yêu nhạc cổ điển Việt Nam

  14/08/2017
NDĐT - Âm nhạc cổ điển Việt Nam không ồn ào như các thể loại âm nhạc mang tính giải trí khác, tuy nhiên vẫn có những bước phát triển mạnh mẽ trong các năm gần đây, lặng lẽ nhưng vững chắc. 

“Hiện tượng” Despacito làm thay đổi ngành du lịch Puerto Rico

  14/08/2017
NDĐT – Ca khúc tiếng Latin Despacito của ca sĩ Luis Fonsi hát chung với Daddy Yankee đã trở thành một hiện tượng của âm nhạc năm nay, khi đạt tới mức hơn 2 tỷ lượt view tính đến cuối tháng 7, một con số hiếm có đối với một bài hát tiếng Tây Ban Nha. Tuy nhiên, hơn thế nữa, ca khúc này đã góp phần vực dậy ngành du lịch và có tác động tốt đến nền kinh tế Puerto Rico sau một thời gian khủng hoảng. 

Còn mãi một tình yêu Hà Nội

  14/08/2017
Kỷ niệm mười năm Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội, một triển lãm tập hợp các tác phẩm ảnh đặc biệt của năm nhà nhiếp ảnh, sưu tập ảnh từng nằm trong danh sách đề cử và đoạt giải đã được khai mạc trước sảnh Trung tâm Văn hóa Hồ Gươm trên phố đi bộ Hà Nội. Ðây là những bức ảnh nhiều ý nghĩa, tái hiện vẻ đẹp trong cuộc sống sinh hoạt đời thường của người dân thành phố, từ thời chiến tranh, bao cấp cho đến đổi mới, hội nhập hiện nay. 

Hội sách Thu 2017

  13/08/2017
Từ ngày 11 đến 13-8, tại Phố sách Hà Nội (phố 19 tháng 12), diễn ra “Hội sách Thu 2017”. Bên cạnh các chương trình giảm giá, bán sách đồng giá với những khuyến mại hấp dẫn, hội sách còn có nhiều hoạt động, như: tọa đàm “Chọn sách gì khi con chưa biết đọc?”; giao lưu chủ đề “Nhà máy sản xuất niềm vui”…  

Phim Việt Nam “trở lại” phòng vé

  13/08/2017
Chỉ trong vài tháng, liên tiếp nhiều phim Việt Nam ra rạp và đạt doanh thu ấn tượng, thậm chí lập những kỷ lục chưa từng có trên thị trường điện ảnh nước nhà. Trong guồng quay cạnh tranh khốc liệt với phim nước ngoài, thực tế đã chứng minh rằng tiềm năng của điện ảnh trong nước là rất lớn và khán giả vẫn quan tâm đến phim sản xuất trong nước, miễn là chất lượng tốt. 

Chuyện tình thành Ốc lên sân khấu ballet

  12/08/2017
NDĐT – Câu chuyện tình bi thương của Mỵ Châu – Trọng Thủy vốn xưa nay là cảm hứng của các loại hình nghệ thuật như điện ảnh, kịch nói, tuồng, chèo, cải lương…, nhưng lần đầu tiên các nghệ sĩ Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam đã đưa vở diễn này lên sân khấu ballet với nhiều thử nghiệm thú vị. Vở diễn mang tên “Mối tình thành cổ”.  

Xây dựng bản sắc xiếc Việt Nam

  12/08/2017
Nghề xiếc cần khổ luyện, đầy nhọc nhằn, rủi ro; đòi hỏi người nghệ sĩ phải đam mê, nhưng lâu nay lại không được xem trọng vì thiên về kỹ thuật hơn nghệ thuật. Song những năm gần đây, xiếc Việt Nam đã có nhiều nỗ lực để tỏa sáng trên đấu trường quốc tế với những sáng tạo mang đậm bản sắc dân tộc.  

Triển lãm ảnh “10 năm - Vì tình yêu Hà Nội”

  11/08/2017
NDĐT – Tối 11-8, tại Trung tâm Thông tin văn hóa Hồ Gươm, đã khai mạc triển lãm ảnh “10 năm - Vì tình yêu Hà Nội" do báo Thể thao - Văn hóa (TTXVN) phối hợp tổ chức cùng Công ty Hữu nghị Á Châu và Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam - Hà Nội.  

Hà Nội mở Hội chợ sách cũ

  11/08/2017
NDĐT- Kỷ niệm 72 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, Hội sách cũ Hà Nội tổ chức “Hội chợ sách cũ Hà Nội tháng 8-2017” tại sân Hồ Văn thuộc Văn Miếu, Quốc Tử Giám trong bốn ngày 17, 18, 19 và 20-8.  

Thiếu tiếng nói của người viết văn trẻ

  11/08/2017
NDĐT – Đại hội Hội Nhà văn Hà Nội khép lại với một trong những mục tiêu quan trọng nhất là thu hút các cây viết trẻ vào Hội. Và để làm được điều đó, Ban chấp hành Hội sẽ phải làm gì? 

Nhà giáo Nhân dân Hoàng Kiều tạ thế: Khoảng lặng của nghệ thuật chèo

  10/08/2017
NDĐT - Giờ đây, Nhà giáo Nhân dân Hoàng Kiều đã rời cõi tạm để tiếp tục cuộc hành trình mới. Ở nơi đó, nhất định trong trái tim nhân hậu, mẫn tuệ của ông sẽ có khoảng lặng dành cho nghệ thuật chèo... Xin được thắp nén tâm nhang dâng lên người thầy của nghệ thuật chèo cách mạng. 

Thảo luận âm nhạc với ban nhạc Ấn Độ "Namo Fusion Music"

  10/08/2017
NDĐT- Trung tâm văn hóa Ấn Độ tại Hà nội tổ chức buổi thảo luận Âm nhạc với ban nhạc Ấn Độ mang tên "Namo Fusion Music" vào 18 giờ, thứ hai, ngày 14-8, tại 63 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.