“Làm mới” sách sử

NDĐT – Sách lịch sử luôn là mảng vừa khó viết, vừa khó hấp dẫn bạn đọc. Chính vì thế, số lượng tác giả theo đuổi dòng sách này không nhiều, nếu không nói là đếm trên đầu ngón tay. Gần đây, có những cuốn sách sử nổi lên như một hiện tượng, thu hút đông đảo bạn đọc. Điều đó cho thấy, nếu sách lịch sử có cách viết thu hút, vẫn có thể hấp dẫn bạn đọc như sách văn học thông thường. (cách đây 18 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Thu hồi công văn đề xuất thu phí du lịch tại TP Hồ Chí Minh

  15/10/2017
UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản yêu cầu Giám đốc Sở Du lịch thành phố thu hồi công văn đề xuất thu mỗi khách qua đêm tại thành phố 1 USD/đêm, vì đã đề xuất những nội dung nhạy cảm, ảnh hưởng đến môi trường du lịch trong khi chưa có ý kiến chỉ đạo của Thường trực UBND thành phố. 

Chuyển đổi để phát triển

  15/10/2017
Mới đây, Văn phòng Chính phủ có thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về mô hình quản lý và tổ chức hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Theo đó, Thủ tướng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT và DL) khẩn trương hoàn thiện Đề án chuyển đổi mô hình Ban Quản lý Làng; lấy ý kiến các bộ, ngành, chuyên gia, nhà quản lý văn hóa, báo cáo Thường trực Chính phủ cuối quý I năm 2018.  

Thanh tra việc cổ phần hóa Hãng Phim truyện Việt Nam

  14/10/2017
Ngày 13-10, tại Hà Nội, Thanh tra Chính phủ đã có buổi làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để chính thức công bố quyết định thanh tra việc cổ phần hóa Hãng Phim truyện Việt Nam. 

Công bố quyết định thanh tra quá trình cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam

  13/10/2017
NDĐT – Sáng 13-10, tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ đã công bố quyết định thanh tra việc cổ phần hóa của Hãng phim truyện Việt Nam. 

Ấn tượng phần thi trang phục dân tộc Hoa hậu hòa bình thế giới 2017

  13/10/2017
NDĐT - Tối 12-10, tại Khu du lịch SunSpa Resort, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, đã diễn ra vòng thi trang phục dân tộc trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu hòa bình thế giới (Miss Grand International) năm 2017 với sự tham gia của 76 hoa hậu đại diện cho các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. 

Hà Nội mở thêm phố đi bộ Hàng Gai, Cầu Gỗ

  12/10/2017
NDĐT - Từ ngày 13-10, Sở Giao thông vận tải Hà Nội điều chỉnh phương án tổ chức giao thông tại một số khu vực trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, nhằm duy trì tốt hơn không gian phố đi bộ cuối tuần và nhu cầu đi lại của người dân. 

Nhà báo Đỗ Phượng - một cây bút được nể trọng

  11/10/2017
Đồng chí Đỗ Kim Phượng - nhà báo Đỗ Phượng, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên đại biểu Quốc hội, nguyên Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), một cây bút được nể trọng trong làng báo Việt Nam, đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 87.  

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch họp báo thường kỳ quý III

  11/10/2017
Ngày 10-10, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức họp báo thường kỳ quý III cung cấp thông tin về một số hoạt động thời gian qua và làm rõ hơn một số vấn đề nóng được dư luận quan tâm. 

Khởi công công trình tượng đài sự kiện 100 ngày tập kết ra bắc

  10/10/2017
NDĐT - Sáng 10-10, tại khu vực gần bến phà Cao Lãnh, thuộc phường 6, thành phố Cao Lãnh, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ khởi công xây dựng Tượng đài sự kiện 100 ngày tập kết, chuyển quân tại Cao Lãnh năm 1954. 

Phim “Mỹ nhân” chiếu khai mạc Tuần Phim APEC Việt Nam

  10/10/2017
NDĐT – Theo thông tin từ Cục Điện ảnh, từ ngày 11 đến 16-10, Tuần Phim chào mừng Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương tại Việt Nam 2017 sẽ diễn ra tại Hà Nội và Đà Nẵng, với 11 bộ phim của 11 nền kinh tế thành viên APEC. Bộ phim “Mỹ nhân” của Hãng phim Giải phóng được chọn làm phim trình chiếu đêm khai mạc Tuần Phim. 

Ba nhà làm phim quốc tế tham gia BGK Giải thưởng phim ASEAN

  10/10/2017
NDĐT - Ba nhà hoạt động điện ảnh có uy tín gồm đạo diễn, nhà sản xuất Hàn Quốc Jonathan Hyong-Joon Kim, ông Roger Garcia - Giám đốc điều hành LHP quốc tế Hồng Công; Giám đốc điều hành Viện hàn lâm Giải thưởng điện ảnh châu Á và bà Karolina Bielawska - đạo diễn và biên kịch Ba Lan đã được mời tham gia Ban Giám khảo Giải thưởng Phim ASEAN. 

Ngô Xuân Bính ra mắt triển lãm “Du và dội”

  10/10/2017
NDĐT - Vào ngày 9-11 tới, Ngô Xuân Bính với họa sĩ Lê Văn Thìn sẽ có triển lãm hội họa với tên gọi “Du và dội” tại Bảo tàng Hà Nội. Đây được coi là triển lãm lớn nhất của họa sĩ Ngô Xuân Bính tại Việt Nam sau hai triển lãm cá nhân trước đó.