Tìm hướng đi cho sân khấu cải lương

NDĐT- Hơn một thập kỷ qua, sân khấu truyền thống nói chung và sân khấu cải lương nói riêng đều đang loay hoay tìm lại chỗ đứng cho mình. (23/06/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Thông tin trên báo mạng cần chọn lọc, kiểm chứng

  28/08/2016
Trải qua 14 lần tổ chức, có lẽ chưa bao giờ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam lại có nhiều xì xèo như năm nay, gây đau đầu cho Ban tổ chức và phiền hà cho các thí sinh liên quan.  

Đừng để trò chơi ảo “xâm lăng” thế giới thực

  14/08/2016
Những ngày qua, dù thời tiết nắng nóng khó chịu, nhưng giới trẻ ở Hà Nội vẫn không ngại lao ra đường để bắt những con Pokémon ảo. Một số địa điểm trung tâm thành phố lúc nào cũng nườm nượp “thợ săn”. Tay lăm le điện thoại với sự tập trung cao độ, họ phi xe lên vỉa hè, lao vào vườn hoa, thậm chí xông cả vào các cửa hàng, nhà dân để tìm bắt “thú ảo”.  

Bảo tồn di tích: Có công nhận, thì cũng cần có thu hồi

  29/07/2016
NDĐT - Khi một di tích của Việt Nam được cấp bằng công nhận, nó gần như sẽ là tấm bằng vĩnh viễn. Rất hiếm có trường hợp bị thu hồi, cho dù di tích đó bị thay đổi, bị đập đi xây lại khác với nguyên gốc khi được công nhận rất xa. Chính "lỗ hổng" này khiến các địa phương không chịu áp lực bảo tồn di tích, di tích luôn đứng trước nguy cơ bị biến dạng méo mó vì không có áp lực cần phải bảo tồn. 

“Ghế nóng” không phải chỗ ai ngồi cũng được!

  26/07/2016
Để tăng sức hấp dẫn cho những chương trình truyền hình thực tế (THTT) vốn đã bão hòa, gần đây nhà sản xuất đã thay những gương mặt giám khảo quen thuộc bằng dàn “sao” trẻ và mới. Tuy nhiên, sự hoán đổi có phần vội vàng này không khỏi khiến dư luận đặt dấu hỏi về trình độ chuyên môn của đội ngũ “cầm cân nảy mực”. 

Trẻ em và cơn khát danh hiệu của người lớn

  23/07/2016
Thần tượng âm nhạc nhí, Giọng hát Việt nhí, Bước nhảy hoàn vũ nhí, Gương mặt thân quen nhí, Người hùng tí hon, Đồ rê mí, Tìm kiếm tài năng MC nhí, Siêu nhí tranh tài… là tên gọi của hàng loạt chương trình truyền hình thực tế (THTT) dành cho trẻ em đang bùng nổ trên sóng các đài truyền hình Việt Nam.  

Mạnh tay với nạn tranh giả

  22/07/2016
Trước những ồn ào của dư luận, vừa qua, Bảo tàng Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh đã mời Hội đồng giám định tác phẩm của triển lãm Những bức tranh trở về từ châu Âu (trưng bày tại Bảo tàng từ ngày 10 đến 21-7). Với kết luận 15 trong tổng số 17 bức tranh không phải bản vẽ do tác giả đứng tên thực hiện, hai bức còn lại bị mạo danh, một lần nữa câu chuyện về nạn tranh giả và uy tín của mỹ thuật Việt Nam lại trở thành vấn đề nóng… 

Gắn kết tuổi trẻ kiều bào với quê hương, cội nguồn

  16/07/2016
Ở bất kỳ cộng đồng nào, người trẻ cũng là một lực lượng đông đảo, quan trọng, đóng góp đáng kể cho sự phát triển của xã hội. Những năm gần đây, được sự quan tâm, cổ vũ, tạo điều kiện của Đảng, Nhà nước và các tổ chức xã hội, thế hệ kiều bào trẻ đã tích cực tham gia xây dựng kinh tế, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và quảng bá hình ảnh đất nước tới bạn bè quốc tế. 

Câu chuyện visa du lịch chung cho khối ASEAN

  19/06/2016
Thu hút khách du lịch ngoại khối thông qua một thị thực (visa) chung áp dụng cho cả mười nước thành viên, là một trong những nội dung được quan tâm hàng đầu tại Diễn đàn Du lịch ASEAN 2016 vừa diễn ra ở Phi-li-pin và nhận được sự ủng hộ tích cực từ lãnh đạo ngành du lịch các nước trong khối.  

Tìm lối thoát cho Trung tâm chiếu bóng

  14/06/2016
NDĐT – Trung tâm chiếu phim Quốc gia 87 Láng Hạ, Hà Nội là một trong những nơi tự xoay chuyển tình thế, biến “khó” thành “có”, và đến nay từ một nơi xuống cấp nghiêm trọng, đã trở thành “điểm hẹn” yêu thích của giới trẻ với những bộ phim ăn khách, cùng với dịch vụ phong phú và linh hoạt.  

Cần “mở” hơn để nhận rõ thêm nhiều thực trạng

  12/06/2016
NDĐT - Báo chí có vai trò không nhỏ vào việc bảo tồn, phát huy giá trị di sản vật thể của thủ đô. Báo chí góp tiếng nói mạnh mẽ phản ánh, phản biện những sai phạm trong bảo tồn di tích ở Hà Nội… Những ghi nhận này từ hội thảo rất nên được làm rõ hơn và từ đó bàn luận rộng thêm các vấn đề khác nhằm gợi mở thêm góc nhìn, hướng hành động cho người làm báo và các cơ quan quản lý di sản.  

Nan giải bài toán xóa “vùng trắng” điện ảnh

  09/06/2016
NDĐT – Theo thống kê mới nhất của Cục Điện ảnh, cả nước có tới 18 tỉnh “trắng” không có rạp chiếu bóng, không có phim ảnh. Bài toán đặt ra đối với việc xóa các vùng trắng này hiện tại đang rất nan giải cả với địa phương và Nhà nước, bởi “cái khó bó đủ đường”.  

Truyện thiếu nhi: Bỏ ngỏ đến bao giờ?

  08/06/2016
NDĐT – Điều dễ thấy nhất ngoài các hiệu sách, kệ sách bây giờ là sự chiếm lĩnh của văn học nước ngoài dành cho thiếu nhi. Các phẩm trong nước, trừ một vài tác phẩm kinh điển và quen thuộc của các tác giả tên tuổi, hoặc những tên tuổi ít ỏi luôn đắt khách như nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, thì đang rơi vào tình cảnh vừa thiếu, vừa yếu.