Tìm lối thoát cho Trung tâm chiếu bóng

Tìm lối thoát cho Trung tâm chiếu bóng

NDĐT – Trung tâm chiếu phim Quốc gia 87 Láng Hạ, Hà Nội là một trong những nơi tự xoay chuyển tình thế, biến “khó” thành “có”, và đến nay từ một nơi xuống cấp nghiêm trọng, đã trở thành “điểm hẹn” yêu thích của giới trẻ với những bộ phim ăn khách, cùng với dịch vụ phong phú và linh hoạt.  (14/06/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Quan tâm đầu tư phong trào thể dục, thể thao ngoài trời

  30/05/2016
Sự căng thẳng trong công việc khiến ngày càng có nhiều người dân thành phố tìm kiếm sự giải tỏa, đồng thời nâng cao sức khỏe thông qua các hoạt động rèn luyện thân thể ngoài trời. Phong trào này đang phát triển mạnh cả bề rộng lẫn chiều sâu, đòi hỏi sự đầu tư, hướng dẫn sao cho quy củ và phù hợp nếp sống văn minh đô thị. 

Sôi nổi các hoạt động văn hóa dành cho thiếu nhi

  30/05/2016
Hướng tới Ngày quốc tế Thiếu nhi 1-6 và Tháng hành động vì trẻ em, nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật dành cho thiếu nhi đã được tổ chức tại TP Hà Nội, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của các em nhỏ. 

Cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam: Cần cẩn trọng và chặt chẽ

  07/05/2016
NDĐT –Những ngày qua, dư luận đã dấy lên những lo ngại chung quanh việc Hãng phim truyện Việt Nam có “chủ” mới là Tổng công ty vận tải thủy. Điều này không phải là vô lý khi Hãng có bề dày lịch sử trên dưới 60 năm, từng là con chim đầu đàn của ngành điện ảnh Việt Nam, còn “ông chủ mới” lại hoàn toàn không liên quan gì đến bộ môn nghệ thuật thứ bảy. Chính vì thế việc cổ phần hóa và “sang tên đổi chủ”đòi hỏi phải vô cùng cẩn trọng và chặt chẽ để tránh những lợi dụng, sai phạm có thể xảy ra sau này. 

Khai mạc Lễ hội hoa anh đào tại Đồng Nai, Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn

  24/04/2016
Tối 23-4, tại Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức khai mạc Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản. Đến dự, có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Phạm Minh Chính, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tổ chức T.Ư; Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an; ông I-i-gi-ma I-sao, cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Sin-dô A-be cùng đại diện một số bộ, ngành trung ương và đông đảo các tầng lớp nhân dân. 

Trách nhiệm nghệ sĩ với nghệ thuật dân tộc

  23/04/2016
Thời gian qua, khi sự xuất hiện của một loạt bản phối mới theo hướng “phá nhạc” đối với các ca khúc đi cùng năm tháng như Dạ cổ hoài lang, Bèo dạt mây trôi, Chị tôi... còn chưa hết bức xúc trong dư luận và công chúng, thì mới đây, sự hài hóa quá đà của trích đoạn Nàng Tô Ánh Nguyệt thời @ do diễn viên Trấn Thành, Anh Đức... thủ diễn lại tiếp tục làm dậy sóng dư luận.  

Khi Thông tư không “nghe” Nghị định

  16/04/2016
Thông tư 01/2016 TT-BVHTTDL do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT và DL) vừa ban hành, hướng dẫn thực hiện Nghị định 15/2016/NĐ-CP (NĐ15) sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 79/2012/NĐ-CP (NĐ79) đang gây nhiều bức xúc cho giới nhạc sĩ và các nhà chuyên môn trong quy định về điều kiện cấp phép biểu diễn được cho là trái với NĐ15; gạt bỏ quyền lợi chính đáng của tác giả âm nhạc. 

Tự truyện và chuyện đánh bóng bản thân

  16/04/2016
Từ lâu, trào lưu viết sách, sản xuất vi-đê-ô âm nhạc, làm phim… (hầu hết mang tính tự truyện) của giới nghệ sĩ đã thịnh hành, hé lộ nhiều góc khuất thú vị trong cuộc sống, nghề nghiệp của nghệ sĩ; góp phần làm phong phú thêm đời sống nghệ thuật, đem lại những thông điệp tác động đến nhận thức, tình cảm của công chúng. Tuy nhiên, không phải tự truyện nào cũng bổ ích, thậm chí nhiều tự truyện rất nhảm nhí, phản cảm. Bộ phim Vòng eo 56 vừa xuất hiện mới đây là một điển hình của xu hướng này. 

Những gợi ý đổi mới văn học

  11/04/2016
NDĐT - Trong khuôn khổ một cuộc tọa đàm với những chuẩn bị ngắn gọn, các ý kiến tại tờ báo được coi là “nổ phát súng đầu” cho văn học thời kỳ đổi mới, đã như những lời mào đầu cho hoạt động tổng kết sâu sắc hơn thời gian tới.  

Chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Hậu Giang và Sóc Trăng

  07/04/2016
Ngày 7-4, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ phối hợp tỉnh Hậu Giang đến thăm, chúc Tết bốn điểm chùa ở thị trấn Bảy Ngàn (huyện Châu Thành A), xã Hỏa Lựu và phường 4 (TP Vị Thanh), nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2016 của đồng bào Khmer Nam Bộ. 

Bảo tồn và phát huy di sản văn hóa các dân tộc thiểu số

  04/04/2016
Di sản văn hóa các dân tộc thiểu số (DTTS) rất phong phú và giàu bản sắc, đã góp phần tạo nên nền văn hóa Việt Nam đa dạng trong sự thống nhất. Từ nhiều năm nay, việc bảo tồn và phát huy văn hóa các DTTS được Đảng và Nhà nước quan tâm chỉ đạo thực hiện từ Trung ương đến các địa phương. Tuy nhiên, công tác này hiện đang gặp nhiều khó khăn, thách thức, đòi hỏi phải có những giải pháp trước mắt và lâu dài nhằm nâng cao tính hiệu quả. 

Đầu tư làm phim: Cơ hội mới và thách thức của phim Việt

  28/03/2016
NDĐT - Không chỉ những người trong nghề mà nhiều nghệ sĩ ở những lĩnh vực khác cũng lấn sân sang phim ảnh ở các vai trò đạo diễn, nhà sản xuất, đầu tư. Doanh thu hàng chục đến vài chục tỷ đồng mỗi phim đang mở ra cơ hội tuyệt vời nhưng cũng mang lại những thách thức không nhỏ cho các nhà đầu tư.  

Bảo tồn và phát huy giá trị truyền thống văn hóa Tây Nguyên

  27/03/2016
Những ngày tháng 3 này, khi Tây Nguyên vào “mùa con ong đi lấy mật” nồng nàn hương sắc, Liên hoan Nghệ thuật dân gian Tây Nguyên với chủ đề “Các dân tộc Tây Nguyên đoàn kết, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần phát triển bền vững khu vực, đất nước” vừa diễn ra tại tỉnh Kon Tum với sự góp mặt của hơn 600 nghệ nhân, diễn viên đến từ năm tỉnh trong khu vực.  

Chế tài chưa đủ mạnh

  20/03/2016
Là văn bản quy phạm pháp luật điều chỉnh toàn bộ các lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn (NTBD) trong nước, song chỉ mới ba năm thực thi, Nghị định 79/2012/NĐ-CP bộc lộ nhiều bất cập, chưa đáp ứng được thực tế. Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 79, trong đó điểm nhấn quan trọng là xác định rõ hơn trách nhiệm của các bên liên quan, nhằm góp phần quản lý chặt chẽ hoạt động NTBD. 

Tản mạn chuyện xin và cho chữ đầu năm

  02/03/2016
NDĐT – Xin chữ ngày xuân là một trong những phong tục đẹp của người Việt Nam. Trên giấy điều, thầy đồ múa bút viết không chỉ là những chữ có nghĩa như: Phúc, Tâm, Chính, Thành, Đạt, Thuận, An… mà còn thể hiện nghệ thuật thư pháp cùng với cái Tâm trong sáng, tao nhã.