Cần chế tài quản lý gameshow trên mạng

Những ngày qua, một trò chơi dành cho người Việt phát hành trên mạng in-tơ-nét đã nhận về vô số chỉ trích từ dư luận vì sự dung tục và phản cảm. Được biết, đây là gameshow được Việt hóa từ phiên bản gốc của Nhật Bản mà theo giới thiệu của nhà sản xuất, sẽ tái hiện quá trình hẹn hò thông qua những tình huống giả định khi yêu. (09/09/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tác quyền và ý thức bảo vệ

  12/05/2018
Sự phát triển mạnh mẽ của in-tơ-nét đồng thời với sự tăng trưởng hoạt động sáng tạo và các sản phẩm trí tuệ, tạo thuận lợi trong tiếp cận thông tin; song, cũng làm gia tăng các vi phạm về quyền tác giả trong lĩnh vực xuất bản, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt hơn của các bên nhằm bảo vệ tác quyền. 

Họa sĩ cần có đủ bằng chứng pháp lý để bảo vệ mình trước nạn tranh giả

  03/05/2018
NDĐT – Cách đây không lâu, một số họa sĩ, trong đó có những tên tuổi lớn của làng mỹ thuật Việt Nam đã cùng tập hợp nhau lại để tìm cách chống lại nạn tranh giả tràn lan, ảnh hưởng nặng nề đến uy tín của họ cũng như của nền mỹ thuật Việt. Mới đây, bà Trần Thị Thu Đông, Cục phó Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã có phản hồi lại ý kiến của các họa sĩ. 

Ngăn chặn hành vi sử dụng trái phép hình ảnh cá nhân để quảng cáo

  28/04/2018
Hiện nay, bên cạnh các quảng cáo được thực hiện trên cơ sở thỏa thuận với doanh nghiệp, xuất hiện không ít quảng cáo sử dụng trái phép hình ảnh, uy tín của những người nổi tiếng, trong đó có nhiều văn nghệ sĩ, để bán sản phẩm. Hiện tượng này phổ biến trên môi trường in-tơ-nét. 

“Độc, lạ, chất” mới xứng là kỷ yếu!

  27/04/2018
NDĐT - Ngắm những bộ kỷ yếu tốt nghiệp của bọn trẻ, hầu như không mấy ai không thán phục. Có lần, tôi xem bộ ảnh mà những nhân vật đang ở trong bối cảnh thành phố Thượng Hải một thế kỷ trước. Những mũ phớt, xường xám, xe tay, thiếu nữ tóc tết hai bên duyên một cách cổ điển... Khuôn hình đẹp, mà nhập vai rất tài, diễn rất đạt... 

Thực hành đạo pháp cũng cần rất nhiều lý trí

  23/04/2018
NDĐT - Nhận thức, giác ngộ và thực hành đạo trong cuộc sống không phải là điều dễ dàng. Đây không chỉ là câu chuyện về đức tin, mà còn cần rất nhiều lý trí để đi đúng đường! 

Phim Việt đang bỏ rơi câu chuyện học đường?

  23/04/2018
NDĐT – Nếu như những câu chuyện về ngoại tình, gia đình, tuổi thanh xuân, hình sự… đang là điểm nhấn của phim Việt trên sóng giờ vàng thì dường như, câu chuyện của thế giới học đường, của những tâm lý tuổi mới lớn, những câu chuyện mang tính giáo dục… gần đây đang bị các nhà làm phim quên lãng? 

Kho báu "đại hạ giá"

  22/04/2018
NDĐT - Khi những đứa trẻ Do Thái còn rất nhỏ, cha mẹ chúng đã có một tập tục: Nhỏ mật ong lên cuốn sách, cho đứa trẻ của họ ngửi và... nếm mật ong trên sách. Những đứa trẻ ấy sẽ cảm nhận cuốn sách đem đến điều ngọt ngào. 

Sản phẩm du lịch Việt Nam: Chưa khai thác hết tiềm năng

  17/04/2018
NDĐT – Tiềm năng du lịch phong phú, nhưng hiện nay việc khai thác tiềm năng đó vẫn chưa đạt hiệu quả như mong muốn. Việc xây dựng một số sản phẩm du lịch còn khó khăn, lúng túng, và có những sản phẩm thậm chí vấp phải sự phản đối của dư luận.  

Giao lưu nghệ thuật “Một trái tim - Một thế giới”

  16/04/2018
Tối 16-4, tại Hà Nội, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi (NKT và TMC) Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp tổ chức Chương trình giao lưu “Một trái tim - Một thế giới” lần thứ 15, năm 2018, nhân kỷ niệm Ngày NKT Việt Nam 18-4.  

Thành phố thông minh có hết tắc đường?

  13/04/2018
NDĐT - Nhiều tỉnh thành đang đổ tiền để xây dựng "thành phố thông minh". Nhưng liệu thành phố thông minh có hết tắc đường, hết khói bụi hay không mới là điều mà người dân mong muốn hằng ngày. 

Cấp phép phổ biến những sáng tác trước năm 1975: Thông thoáng nhưng phải chặt chẽ

  12/04/2018
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa đưa ra Dự thảo Hồ sơ xây dựng Nghị định về nghệ thuật biểu diễn để lấy ý kiến rộng rãi trong công chúng với nhiều kiến nghị mới thu hút sự quan tâm từ dư luận. Trong đó, đặc biệt đáng chú ý là vấn đề cấp phép phổ biến các tác phẩm âm nhạc, sân khấu sáng tác trước năm 1975 và tác phẩm của người Việt Nam định cư ở nước ngoài. 

Phong danh hiệu nghệ sĩ đúng người, đúng danh

  11/04/2018
Cứ mỗi kỳ phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND), Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT), dư luận lại nóng lên bởi hàng loạt câu hỏi: quá trình xét duyệt liệu đã đúng người, đúng danh? Tại sao có những nghệ sĩ tên tuổi tưởng chừng đã chắc mười mươi lại bỗng “trượt bất ngờ” và ngược lại? Cơ chế xét duyệt đã thật sự “mở” hay chưa và nếu “mở” thì ở mức độ nào cho hợp tình, hợp lý?