Đà Nẵng phát động sáng tác ca khúc về thành phố năm 2018

Chủ Nhật, 10/06/2018, 04:25:37

NDĐT – Các ca khúc sáng tác về Đà Nẵng sẽ góp phần làm phong phú thêm cho đời sống tinh thần của người dân thành phố, tạo sức lan tỏa và quảng bá hình ảnh Đà Nẵng sâu, rộng hơn. Với giải thưởng cao nhất cho ca khúc hay là 50 triệu đồng.

Đà Nẵng phát động sáng tác ca khúc về thành phố năm 2018

Đà Nẵng phát động cuộc vận động sáng tác ca khúc về thành phố năm 2018.

Sáng 10-6, Sở Văn hoá và Thể thao TP Đà Nẵng phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức lễ phát động Cuộc vận động sáng tác ca khúc về TP Đà Nẵng năm 2018. Đây là lần thứ 3 Đà Nẵng phát động cuộc sáng tác tìm ca khúc mới về thành phố nhằm tạo nguồn tác phẩm âm nhạc mới, có chất lượng tốt để phục vụ các chương trình nghệ thuật, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội nhạc sĩ Việt Nam Đỗ Hồng Quân cho biết: Đối với các tác giả, nhạc sĩ, rất tin tưởng và kỳ vọng khi Đà Nẵng tổ chức cuộc vận động sáng tác ca khúc viết về thành phố một cách chu đáo, chính quy. Kết quả cuối cùng là làm sao thu hút được nhiều tác giả, nhạc sĩ tham gia, thu về được nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng. Và trong số những tác phẩm tham gia cuộc vận động sáng tác này, sẽ có nhiều tác phẩm hay, lay động lòng người, góp phần quảng bá hình ảnh con người, phong cảnh Đà Nẵng đến nhiều hơn với bạn bè trong nước, quốc tế.

Theo thể lệ, mọi công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động trong và ngoài nước; người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động tại Việt Nam hoặc nước ngoài đều có thể sáng tác ca khúc tham gia Cuộc vận động; mỗi tác giả không gửi quá ba tác phẩm. Nội dung tác phẩm ca ngợi, phản ánh những thành tựu thành phố đạt được; khai thác những nét đặc trưng về văn hóa, thiên nhiên, người dân thành phố…Các các khúc dự thi là sáng tác mới, chưa tham gia cuộc thi sáng tác ca khúc nào, chưa từng đạt các giải thưởng cấp thành phố khác và không có sự tranh chấp về bản quyền tác phẩm, quyền tác giả.

Một góc TP Đà Nẵng.

Ban tổ chức sẽ chọn 20 tác phẩm xuất sắc đưa vào bán kết và bỏ phiểu kín chọn 10 tác phẩm để vào chung kết. Các tác phẩm này sẽ được đăng tải trên trang web của Hội Nhạc sĩ Việt Nam, trang web của TP Đà Nẵng để khán giả bình chọn.

Với cơ cấu giải thưởng gồm có một giải nhất trị giá 50 triệu đồng; hai giải nhì mỗi giải trị giá 30 triệu đồng; ba giải ba mỗi giải trị giá 20 triệu đồng; bốn giải khuyến khích mỗi giải 10 triệu đồng và một giải khán giả yêu thích và bình chọn trị giá 10 triệu đồng. Các giải thưởng này đều kèm kỷ niệm chương và giấy chứng nhận. Ban tổ chức nhận bài dự thi từ ngày 30-5 đến hết ngày 31-10. Hồ sơ dự thi gửi về: Phòng Quản lý Văn hóa, Sở Văn hóa và Thể thao, tầng 17 Trung tâm Hành chính, 24 Trần Phú, TP Đà Nẵng.

ANH ĐÀO