30 tác phẩm “Tự hào Tổ quốc Việt Nam” lọt vòng bình chọn trực tuyến

Thứ Sáu, 09/03/2018, 07:58:08

NDĐT - Sau hơn hai tháng phát động, triển khai, cuộc thi Sáng tác video clip hát quốc ca trong sinh viên “Tự hào Tổ quốc Việt Nam” đã nhận được gần 300 tác phẩm dự thi trên cả nước gửi về. Từ đó, Ban Giám khảo cuộc thi đã đánh giá, chọn ra 30 tác phẩm tiêu biểu nhất lọt vào vòng bình chọn online trong thời gian từ nay đến hết ngày 12-3 tới đây.

30 tác phẩm “Tự hào Tổ quốc Việt Nam” lọt vòng bình chọn trực tuyến

Cuộc thi là hoạt động thiết thực do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức nhằm cụ thể hóa Chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Bí thư T.Ư Đảng, khơi dậy, vun đắp tình yêu quê hương đất nước, tình yêu Tổ quốc cho sinh viên; tuyên truyền, giới thiệu đến sinh viên và cộng đồng những hình ảnh đẹp của đất nước, con người Việt Nam; khuyến khích tính sáng tạo của sinh viên thông qua việc thể hiện bối cảnh của các video clip tham gia dự thi.

Từ 295 tác phẩm do 71 trường cao đẳng, đại học, học viện trên cả nước và hai Hội Sinh viên Việt Nam ở nước ngoài (Thái-lan, Pháp) gửi về dự thi, Ban Tổ chức đã chọn ra 30 video clip tiêu biểu nhất cho vòng bình chọn trực tuyến trên website chính thức của cuộc thi www.hoisinhvien.com.vn. Thời gian bình chọn trực tuyến sẽ kết thúc vào ngày 12-3 tới đây.


Các thành viên Ban Tổ chức và Ban Giám khảo tiến hành đánh giá, lựa chọn tác phẩm.

Theo thống kê từ Ban Tổ chức, trong số các đơn vị dự thi, nổi bật có Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Định với 120 tác phẩm và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội với 70 tác phẩm. Đứng thứ ba là Đoàn thanh niên Bộ Công an với 20 tác phẩm dự thi.

Cuộc thi có một giải Nhất trị giá 15 triệu đồng; một giải Nhì, mười triệu đồng; ba giải Ba, mỗi giải năm triệu đồng; năm giải Khuyến khích, mỗi giải ba triệu đồng. Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ trao một giải Tác phẩm được bình chọn trực tuyến nhiều nhất trị giá năm triệu đồng; ba giải phong trào dành cho các đơn vị có nhiều tác phẩm dự thi nhất, trị giá lần lượt là năm triệu đồng, ba triệu đồng và hai triệu đồng.

Lễ trao giải cuộc thi dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 26-3 tới đây.

LINH PHAN