Giao lưu văn hóa Nhật Bản và Triển lãm hoa anh đào tại Hải Phòng

Chủ Nhật, 12/03/2017, 22:07:36
 Font Size:     |        Print

Tối 12-3, Giao lưu văn hóa Nhật Bản và Triển lãm hoa anh đào chính thức khai mạc tại quảng trường nhà hát TP Hải Phòng. Tới dự, có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; ngài I-chi-ma I-sao, Cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản; đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hải Phòng; đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, cùng đông đảo các tổ chức, doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, du khách và các tầng lớp nhân dân thành phố.

Hoạt động giao lưu diễn ra sôi động với các tiết mục nghệ thuật đặc sắc của các nghệ sĩ, diễn viên đến từ đất nước mặt trời mọc và các đoàn nghệ thuật thành phố Cảng, tô đậm thêm tình hữu nghị, nét đẹp văn hóa, đất nước con người Việt Nam - Nhật Bản... Triển lãm hoa anh đào với hơn 100 cây và hàng nghìn cành hoa tươi được đưa từ Nhật Bản đến đã ra mắt người dân và du khách. Nhân dịp này, Nhật Bản đã trao tặng TP Hải Phòng một xe chữa cháy có thể vừa hoạt động trên cạn, vừa hoạt động dưới nước.

Trước đó, chiều cùng ngày, UBND thành phố Hải Phòng tổ chức tọa đàm xúc tiến đầu tư, du lịch Nhật Bản tại Hải Phòng, với sự tham dự của ngài I-chi-ma I-sao, Cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản S. A-bê; lãnh đạo một số bộ, ngành liên quan, TP Hải Phòng và các tổ chức, DN Nhật Bản. Các DN Nhật Bản đã được nghe giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư hợp tác, nhất là trong lĩnh vực phát triển sản xuất và du lịch của TP Hải Phòng,...

Tại cuộc tọa đàm, ba biên bản hợp tác về xúc tiến giao lưu văn hóa, phát triển du lịch; cung ứng con giống hoa lập thể và kỹ thuật trồng hoa tự động; phát triển dịch vụ logistics đã được ký giữa TP Hải Phòng và các hiệp hội, tập đoàn và doanh nghiệp Nhật Bản.

Tối cùng ngày, hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và triển lãm hoa anh đào diễn ra tại Trung tâm TP Hải Phòng, thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham dự.

PV

Chia sẻ