Miss Teen Việt Nam quay trở lại sau 5 năm vắng bóng

Miss Teen Việt Nam quay trở lại sau 5 năm vắng bóng

NDĐT - Ngày 26-5, tại Hà Nội, VTC tổ chức lễ phát động cuộc thi tìm kiếm tài năng – Miss teen Việt Nam năm 2017. Đây là cuộc thi dành cho nữ sinh từ 16 đến 19 tuổi nhằm tôn vinh vẻ đẹp của nữ sinh. (cách đây 20 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

“Đánh thức” bản Ngòi

  cách đây 12 giờ
Nằm cách cảng Thung Nai gần một giờ đi tàu trên hồ thủy điện sông Đà, bản Ngòi thuộc xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc là một trong những bản cổ người Mường đẹp nhất của tỉnh Hòa Bình. Một dự án du lịch đã được triển khai nơi đây, song vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên và những nét văn hóa đặc sắc của cộng đồng dân tộc Mường vẫn được bảo tồn, phát triển. 

Đêm nhạc piano cổ điển của nhóm Duo Mây tại Hà Nội

  26/05/2017
NDĐT – Ngày mai, 27-5, vào lúc 20 giờ, tại Trung tâm Văn hóa Pháp - L’Espace (24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội), diễn ra đêm nhạc piano cổ điển mang tên “Mây Duo” do hai nữ nghệ sĩ tài năng của nhóm Duo Mây là Phạm Quỳnh Trang và Trần Thị Tâm Ngọc biểu diễn, sẽ mang tới cho khán giả những “cơn mưa âm nhạc” mát lành trong một tối đầu hè đầy thi vị.  

Khi người trẻ còn đứng bên lề...

  26/05/2017
Chuyện lùm xùm chung quanh vấn đề nhân sự NXB Hội nhà văn mới đây khiến rất nhiều người trong và ngoài giới văn học băn khoăn. Và một lần nữa, câu chuyện già - trẻ trong văn chương vốn không mới lại được đặt ra.  

Chương trình hòa nhạc Hennessy lần thứ 21: Giới thiệu hai nghệ sĩ trẻ Nhật Bản

  25/05/2017
NDĐT – Là một trong những chương trình hòa nhạc được đón đợi nhất trong năm, Hennessy lần thứ 21 năm nay sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 4-6 tại Nhà hát Lớn Hà Nội với sự tham gia của hai nghệ sĩ tài năng của Nhật Bản Miura Fumiaki (violon) và Akira Eguchi (piano). 

Đón bằng xếp hạng Hải Vân Quan là di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật quốc gia

  25/05/2017
Chiều 24-5, tại di tích Hải Vân Quan (đèo Hải Vân), hai Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế và TP Đà Nẵng đã tổ chức lễ công bố quyết định và đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Hải Vân Quan theo Quyết định số 1531/QĐ-BVHTTDL ngày 14-4-2017 của Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch. 

Nhiều hoạt động trong Tuần phim Việt Nam tại Tây Ban Nha

  24/05/2017
NDĐT – Cục Điện ảnh cho biết, nhân Kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Tây Ban Nha, trong khuôn khổ “Ngày Việt Nam tại Tây Ban Nha” do Bộ Ngoại giao chủ trì, “Tuần phim Việt Nam tại Tây Ban Nha”, một trong những hoạt động trọng tâm của “Không gian văn hóa Việt Nam” sẽ diễn ra tại Madrid từ ngày 23 đến 25-5. 

“Nghệ sĩ Việt Nam cũng có thể tạo ra những khuynh hướng nghệ thuật trường tồn”

  23/05/2017
NDĐT - Nhà thơ Mai Văn Phấn, tác giả của 13 tập thơ đã ấn hành tại Việt Nam, và rất nhiều trong số đó đã được dịch ra các ngôn ngữ khác. Mới đây, sau giải thưởng dành cho nhà thơ Ý Nhi, giải Cikada đã tiếp tục trao cho nhà thơ Việt Nam thứ hai là anh. Nhà thơ đã có cuộc trao đổi về sự hội nhập của các nhà thơ Việt Nam với thế giới. 

Cấp phép phổ biến các ca khúc đã lưu hành rộng rãi: Cần xem xét lại cách quản lý

  23/05/2017
NDĐT - Cách mà Cục Nghệ thuật Biểu diễn đang làm hiện nay, là cấp phép phổ biến cho các ca khúc nổi tiếng, quen thuộc với nhiều thế hệ công chúng, đã được sử dụng rộng rãi trong đời sống văn nghệ cả nước, cho thấy sự lúng túng và cách xử lý nặng tính hình thức của cơ quan quản lý này. 

Công bố Quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị Khu di tích lịch sử Đền Hùng

  23/05/2017
NDĐT - Ngày 23-5, tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, UBND tỉnh Phú Thọ đã công bố Quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị Khu di tích lịch sử Đền Hùng đến năm 2025 theo Quyết định 522/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.  

Ra mắt cuốn sách “Mùa đông huyền bí” của nhà văn Phần Lan Tove Jansson

  23/05/2017
NDĐT- “Mùa đông huyền bí” là tập sách thứ bảy trong loạt truyện về nhân vật Mumi của nhà văn Phần Lan Tove Jansson được NXB Kim Đồng ấn hành nhân dịp kỷ niệm 100 năm Quốc khánh Phần Lan, 60 năm thành lập NXB Kim Đồng.  

Kể chuyện “Đất nước bốn mùa hoa”

  22/05/2017
NDĐT – “Đất nước bốn mùa hoa” là chương trình nghệ thuật do báo Đại biểu Nhân dân (Văn phòng Quốc hội) phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, diễn ra tối 22-5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 63 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội Khóa XIV. 

Cục Nghệ thuật Biểu diễn đính chính vụ cấp phép 300 bài hát

  22/05/2017
NDĐT – Cục Nghệ thuật Biểu diễn vừa có văn bản thông tin chính thức về việc cập nhật, bổ sung danh mục các ca khúc được cấp phép biểu diễn. 

Học qua Di sản

  22/05/2017
NDĐT – Văn Miếu vốn là nơi thu hút rất đông đảo học sinh, sinh viên vào tham quan, nhưng với mục đích tâm linh là chủ yếu. Vậy làm thể nào để những bạn trẻ đến với Văn Miếu hiểu được giá trị thực sự của Di sản này, và trân trọng, yêu mến những gì cha ông ta để lại. Một chương trình học tập thông qua Di sản đang được bước đầu ứng dụng cho một số trường tiểu học tại Hà Nội và thu được kết quả tốt đẹp. 

Khai trương Nhã Nam Books N' Coffee tại TP Hồ Chí Minh

  22/05/2017
NDĐT- Nhã Nam Book N' Coffee ngụ tại 24A, đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh đã chính thức đi vào hoạt động, là hiệu sách lớn nhất của Nhã Nam tại TP Hồ Chí Minh với diện tích hơn 200m2.