Để chính sách giảm nghèo đi vào cuộc sống
GIỚI THIỆU

NDĐT- Ngày 21-12, Báo Nhân Dân phối hợp Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến với chủ đề “Để chính sách giảm nghèo đi vào cuộc sống”.

Chương trình bắt đầu từ 9 giờ sáng ngày 21-12. Các khách mời tham dự chương trình có ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; ông Ngô Trường Thi, Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Quốc gia về Giảm nghèo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; ông Võ Văn Bảy, Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Điều phối Chương trình 135, Ủy ban Dân tộc.

Ba đại biểu sẽ trả lời các câu hỏi, băn khoăn của bạn đọc về những vấn đề cụ thể như kết quả triển khai thực hiện chính sách giảm nghèo; nguồn lực đầu tư cho các huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng dân tộc và miền núi; hệ thống cơ chế, chính sách đặc thù đối với khu vực miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số…

Ngay từ bây giờ, bạn đọc quan tâm có thể đặt câu hỏi cho Nhân Dân điện tử qua email: nhandandientutiengviet@gmail.com, giaoluutructuyennd@gmail.com, hoặc qua fanpage của Báo Nhân Dân điện tử https://www.facebook.com/nhandandientutiengviet/

Thời gian qua, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội cho mọi người dân luôn là mục tiêu xuyên suốt trong tiến trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Trong hơn hai thập kỷ qua, mục tiêu giảm nghèo của Việt Nam đã thu được những kết quả quan trọng. Tỷ lệ hộ nghèo cả nước đã giảm từ 58% vào năm 1993 xuống còn dưới 7% vào năm 2017. Cơ sở hạ tầng thiết yếu ở các huyện nghèo, xã nghèo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số được tăng cường, đời sống người dân không ngừng được cải thiện về cả sinh kế và tiếp cận các dịch vụ xã hội.

Thành tựu giảm nghèo của nước ta đã được cộng đồng quốc tế vinh danh, được Liên hợp quốc đánh giá là một trong các nước có thành tích giảm nghèo ấn tượng nhất trong thực hiện Mục tiêu thiên niên kỷ.