Giải tỏa những điểm nghẽn để bảo đảm tăng trưởng

Chất lượng tăng trưởng là động lực chủ yếu để khởi đầu một giai đoạn phát triển mới của TP Hồ Chí Minh. Sau gần ba năm thực hiện nâng cao chất lượng tăng trưởng, kinh tế thành phố vẫn gặp phải những điểm nghẽn cũ về: vốn, hạ tầng, thủ tục hành chính... Tập trung tối đa nguồn lực để giải tỏa những điểm nghẽn này đang là mục tiêu hàng đầu của thành phố trong giai đoạn mới. (28/06/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tin đọc nhanh

  19/07/2018
MỞ RỘNG ÐỐI TƯỢNG CHĂM LO NGÀY THƯƠNG BINH, LIỆT SĨ  

Quá tải tại các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới

  17/07/2018
Hầu hết các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại TP Hồ Chí Minh đang trong tình trạng quá tải. Nguyên nhân do từ ngày 1-7, tất cả các phương tiện kinh doanh vận tải buộc phải gắn thiết bị giám sát hành trình. 

Triển khai bộ tài liệu về Bác Hồ trong các trường học

  17/07/2018
Ngày 16-7, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị vừa có văn bản đề nghị các trường học trên địa bàn thành phố trang bị và bổ sung bộ tài liệu “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” từ lớp 2 đến lớp 12 để giáo viên, học sinh tham khảo, học tập. 

Vui, buồn nghề diễn viên quần chúng

  17/07/2018
Xuất hiện chớp nhoáng vài giây trên màn ảnh, không thoại, không thấy mặt, không ai biết tên tuổi... nhưng người diễn viên quần chúng (DVQC) vẫn đam mê, gắn bó với nghề. 

Nhân rộng mô hình liên kết tiêu thụ rau an toàn

  17/07/2018
Thời gian gần đây, mô hình trồng rau hữu cơ, an toàn của nông dân tỉnh Bến Tre có ký kết hợp đồng tiêu thụ với doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh đã mang lại hiệu quả kinh tế khá cao, đang được địa phương nhân rộng, mở hướng đi mới trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm cho nông dân. 

Ô nhiễm... lối sống!

  17/07/2018
-Không cần biết em là ai, không cần biết em từ đâu... ư... ư...!  

Thiết thực Chương trình "Gia sư áo xanh”

  17/07/2018
Nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, con của công nhân - người lao động ôn tập kiến thức vào dịp hè, sinh viên tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố đã tích cực tham gia Chương trình tình nguyện "Gia sư áo xanh", phát huy tinh thần xung kích của thanh niên vì cộng đồng. 

Tìm giải pháp chỉnh trang phát triển đô thị

  17/07/2018
Theo đánh giá của Ban Cán sự đảng UBND thành phố Hồ Chí Minh, chỉnh trang và phát triển đô thị là chương trình có nguy cơ không hoàn thành chỉ tiêu cao nhất trong bảy chương trình đột phá mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 10 (nhiệm kỳ 2015 - 2020) đã đề ra. Việc tìm ra giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ chế, vốn sẽ là lời giải để đẩy mạnh chỉnh trang phát triển đô thị thành phố.  

Báo động tình trạng nhập rác phế liệu

  17/07/2018
Theo Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh, trong tháng 6 đã có hơn 67 nghìn tấn phế liệu gồm nhựa, giấy và sắt thép do 34 doanh nghiệp (DN) mở gần 600 tờ khai hải quan nhập khẩu, trong đó, nhiều nhất là cửa khẩu cảng Cát Lái, với 66.561 tấn. Tuy nhiên, nếu so với tháng 5, số phế liệu nhập khẩu được thông quan trong tháng 6 giảm hơn 30 nghìn tấn (tháng 5 có hơn 97 nghìn tấn phế liệu nhập khẩu của 46 doanh nghiệp). 

Cần xây dựng chiến lược chống ngập bền vững

  12/07/2018
Qua hơn hai năm nỗ lực thực hiện Chương trình giảm ngập nước mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ X đề ra cho thấy, công tác đầu tư chống ngập của thành phố còn nhiều bất cập, tồn tại viễn cảnh: hễ mưa là ngập, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống dân sinh. Hạn chế này đòi hỏi chính quyền thành phố cần có chiến lược chống ngập bền vững; đồng thời, tăng cường sự phối hợp trong công tác chỉ đạo, điều hành và sử dụng nguồn vốn đầu tư một cách hiệu quả. 

Suy nghĩ từ một buổi tập huấn

  12/07/2018
Đến hẹn lại lên, Liên hoan vọng cổ, chặp cải lương xây dựng nông thôn mới năm 2018 bắt đầu khởi động vòng thi cấp huyện. Đây là năm thứ hai Trung tâm Văn hóa TP Hồ Chí Minh tổ chức liên hoan này với mục đích làm “sống lại” hình thức chặp cải lương, bài ca vọng cổ, những loại hình nghệ thuật truyền thống vốn đã gắn liền với người dân Nam Bộ từ bao đời nay. 

Đội ngũ cán bộ trong sạch, vững mạnh là đòn bẩy để phát triển kinh tế - xã hội

  12/07/2018
Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận 10, nhiệm kỳ 2015- 2020 đã xác định bốn chương trình đòn bẩy, trong đó có chương trình “Xây dựng đội ngũ cán bộ trong sạch, vững mạnh”. Sau hơn hai năm thực hiện, chương trình đã đạt những kết quả nhất định, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ trên địa bàn quận.