Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch thành phố ra mắt nhiều vở diễn hấp dẫn

Biểu diễn định kỳ ba chương trình vào các ngày 9, 19 và 29 trong tháng, Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP Hồ Chí Minh (HBSO) đã đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật hàn lâm của khán giả trong nước và quốc tế trên địa bàn thành phố. (07/03/2019)

TIN BÀI KHÁC

Tin đọc nhanh

  25/03/2019
Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức chất lượng cao 

Tạo sân chơi thiết thực cho thanh thiếu niên

  21/03/2019
Mới đây, một sự việc xảy ra tại quận Gò Vấp để lại nhiều suy nghĩ cho ngành giáo dục thành phố cũng như các cơ quan chức năng khác, đó là hai nhóm học sinh trung học phổ thông dùng những loại hung khí có tính sát thương cao đánh nhau, khiến hai học sinh phải nhập viện cấp cứu. Một sự việc đau lòng khác cũng xảy ra mới đây tại thành phố đã cướp đi bốn mạng người. 

Bình Chánh cải cách hành chính vì người dân

  21/03/2019
Đảng bộ và chính quyền huyện Bình Chánh xác định thực hiện tốt công tác cải cách hành chính sẽ tạo bước đột phá trong quá trình thực thi công vụ, xây dựng nền hành chính công tại địa phương ngày càng hiện đại, góp phần phục vụ tốt hơn đời sống của người dân.  

Khơi dậy đam mê nghệ thuật điêu khắc

  21/03/2019
Ngành điêu khắc thuộc khoa Mỹ thuật tạo hình, Trường đại học Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh vừa có cuộc triển lãm dành cho sinh viên của ngành tại Hội Mỹ thuật thành phố. Ðây là triển lãm hằng năm nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có được sân chơi để học tập, rèn luyện, thể hiện sự sáng tạo của mình. 

Tự lo là chính!

  21/03/2019
- Hổm rày nghe đài, đọc báo, coi ti-vi thấy người ta nói nhiều về chuyện thịt lợn nhiễm giun sán thấy kinh hãi quá! 

Cải thiện bộ mặt đô thị để nâng cao chất lượng sống

  21/03/2019
Nhiều năm qua, quận 11 phải đối mặt nhiều vấn đề như ngập nước, ô nhiễm môi trường, ùn tắc giao thông, lòng, lề đường bị chiếm dụng… Do đó, công tác phát triển và chỉnh trang đô thị luôn được Quận ủy, UBND quận đặc biệt quan tâm. 

Giải quyết tận gốc tranh chấp ở chung cư

  21/03/2019
Trong khoảng 5 năm trở lại đây, căn hộ chung cư chiếm tỷ trọng 24,6% tổng số nhà ở xây dựng mới. Tỷ lệ căn hộ chung cư chiếm tỷ trọng 8,4% tổng số nhà ở trên địa bàn và đang có xu thế tăng mạnh trong quá trình đô thị hóa. 

Quận ủy quận 11 đổi mới phương thức lãnh đạo

  21/03/2019
Sáng 21-3, Quận ủy quận 11 (TP Hồ Chí Minh) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Ðảng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Theo đánh giá của Quận ủy quận 11, năm 2018 công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đấu tranh, phòng chống những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ được tăng cường và đạt hiệu quả khá tích cực, góp phần ổn định tư tưởng chính trị.  

Lớp học cả thầy và trò đều khiếm thị

  21/03/2019
Hằng ngày, thầy giáo khiếm thị Ðặng Mạnh Cường (31 tuổi) là một trong mười giáo viên dạy lớp tin học miễn phí cho các học viên khiếm thị tại thư viện sách nói dành cho người mù thành phố. 

Nguy cơ xảy ra cháy tại các chung cư, nhà cao tầng

  18/03/2019
Thành phố Hồ Chí Minh vào mùa khô, nắng nóng kéo dài khiến nguy cơ xảy ra cháy, nổ luôn ở mức cao. Cơ quan chức năng đã cảnh báo nếu không có các biện pháp phòng cháy, chữa cháy (PCCC) hiệu quả sẽ dẫn đến hậu quả khó lường..., nhất là tại các khu chung cư, nhà cao tầng. 

TRIỂN LÃM VỀ NGOẠI GIAO VIỆT NAM - PHÁP

  18/03/2019
Ngày 18-3, tại đường sách Nguyễn Văn Bình, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước (Bộ Nội vụ) phối hợp cùng Vụ Thông tin (Văn phòng Quốc hội) tổ chức triển lãm “Phái đoàn Quốc hội Việt Nam khóa I thăm hữu nghị Cộng hòa Pháp - biểu tượng của khát vọng hòa bình”.  

Nơi chắp cánh cho những người yêu mến đờn ca tài tử

  18/03/2019
Cứ đến cuối tuần, các bạn trẻ ở TP Hồ Chí Minh lại tập trung đến điểm sinh hoạt, tập luyện đờn ca tài tử. Câu hát, điệu nhạc một thời lại vang lên; những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc được phát huy và lan tỏa trong cộng đồng người trẻ.