Chuyển biến tích cực từ những mô hình kinh tế hợp tác

Những năm gần đây, kinh tế tập thể với nhiều hình thức hợp tác phong phú, mà nòng cốt là các hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT) kiểu mới đã có những bước chuyển tích cực, khẳng định vị trí, vai trò quan trọng trong việc góp phần tái cơ cấu nông nghiệp và phát triển kinh tế nông thôn của thành phố. (24/08/2017)

TIN BÀI KHÁC

Khai mạc “Ngôi làng ASEAN - TP Hồ Chí Minh”

  21/09/2017
Ngày 21-9, UBND thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc sự kiện Ngôi làng ASEAN TP Hồ Chí Minh lần đầu nhân kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN và 22 năm Việt Nam gia nhập ASEAN.  

Tự hào quê hương Anh hùng

  19/09/2017
Ở cửa ngõ huyết mạch phía tây bắc TP Hồ Chí Minh, có dòng sông Sài Gòn chảy ngang qua, lắng sâu vào lòng sông bao huyền thoại về một Củ Chi đất thép anh dũng, kiên cường.  

Đem kỹ năng an toàn phòng cháy, chữa cháy về khu phố

  19/09/2017
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) quận 5 vừa phối hợp Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy (PCCC) quận 8, Công ty Ðiện lực Chợ Lớn tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn các kỹ năng sử dụng điện an toàn, kỹ năng an toàn PCCC cho các đối tượng là Ban Thường trực MTTQ các phường, Trưởng ban Công tác mặt trận tất cả các khu phố trong quận.  

Tập trung nguồn lực xây dựng thành phố thông minh

  19/09/2017
Từ năm 2015, TP Hồ Chí Minh đã tập trung nguồn lực xây dựng đô thị thông minh, với nền tảng kiến trúc công nghệ thông tin và truyền thông theo hướng kiến tạo hệ sinh thái mở, nhằm hỗ trợ bảy chương trình đột phá của thành phố.  

Thông minh… từ từ

  19/09/2017
Hồi nào tới giờ cứ nghe người ta trao đi, đổi lại chuyện xây dựng thành phố thông minh. Không biết tới giờ đã có chuyển động cụ thể chưa Tư? - Chắc là có… nhưng mà… - Mà sao? 

Hướng đến mục tiêu trở thành trung tâm cung cấp giống nông nghiệp cho khu vực

  19/09/2017
Với những lợi thế sẵn có, TP Hồ Chí Minh đang có nhiều thuận lợi để trở thành trung tâm giống cây trồng, vật nuôi và thủy sản của các tỉnh khu vực Tây và Đông Nam Bộ; đồng thời tăng cường mối liên kết với các tỉnh, thành phố lân cận trong lĩnh vực này. 

Nâng cao ý thức người dân khi nuôi súc vật

  19/09/2017
Nhằm góp phần giữ gìn nếp sống văn minh đô thị, hạn chế thấp nhất các trường hợp đáng tiếc xảy ra do súc vật thả rông ngoài phố, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã giao trách nhiệm cho chi cục thú y thường xuyên tổ chức bắt chó chạy rông và tiêm phòng dại theo định kỳ ở các quận, huyện trên toàn địa bàn.  

Thi trực tuyến "Em yêu Tổ quốc Việt Nam"

  19/09/2017
Ngày 18-9, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh khai mạc cuộc thi trực tuyến dành cho thiếu nhi "Em yêu Tổ quốc Việt Nam" lần thứ 6, năm 2017. 

Giúp người khuyết tật tự tin hòa nhập xã hội

  19/09/2017
Trong những năm qua, trung tâm khuyết tật và phát triển TP Hồ Chí Minh (DRD) trở thành điểm tựa cho người khuyết tật (NKT) tự tin và hòa nhập với xã hội. 

Sức lan tỏa cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

  15/09/2017
Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh đã tạo sức lan tỏa sâu rộng và mang lại hiệu quả thiết thực; thúc đẩy các doanh nghiệp không ngừng đầu tư, cải tiến mẫu mã, nâng cao chất lượng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. 

NHIỀU KẾT QUẢ THIẾT THỰC TỪ CHƯƠNG TRÌNH “TUỔI TRẺ THÀNH PHỐ VÌ BIÊN GIỚI, BIỂN ĐẢO”

  15/09/2017
Ngày 14-9, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình “Tuổi trẻ thành phố vì biên giới, biển đảo” giai đoạn 2013- 2017. Theo đó, từ năm 2013 đến nay, chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh, Kỳ nghỉ hồng đã có mặt trên các đảo Lý Sơn, Phú Quý, Thổ Chu, đưa hình ảnh người thanh niên tình nguyện của thành phố đến gần hơn với người dân, cán bộ, chiến sĩ tại các huyện đảo. 

Nhân rộng mô hình “Lịch sử quanh em”

  15/09/2017
Đầu năm học mới, cùng với việc học tập theo nội dung chương trình chung, học sinh Trường tiểu học Hoàng Diệu (quận Thủ Đức) còn được tham quan, tìm hiểu truyền thống của dân tộc và TP Hồ Chí Minh tại phòng trưng bày mang tên “lịch sử quanh em”, được nhà trường triển khai từ năm học 2016-2017.