Xung lực mới của thành phố mang tên Bác

Sáu tháng đầu năm 2017, TP Hồ Chí Minh đã đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp (DN), cải thiện môi trường kinh doanh, môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh tạo thêm xung lực cho kinh tế thành phố tiếp tục tăng trưởng, thể hiện rõ vai trò đầu tàu của cả nước. Từ nay đến cuối năm, thành phố sẽ tập trung thực hiện nhiều giải pháp nhằm tạo thêm sức bật mới để phát triển nhanh và bền vững. (29/06/2017)

TIN BÀI KHÁC

Xây dựng lộ trình hạn chế xe cá nhân

  25/07/2017
ÐÂY LÀ NHỮNG Ý KIẾN TÂM HUYẾT CỦA CÁC NHÀ NGHIÊN CỨU, KHOA HỌC, CÁC CHUYÊN GIA KINH TẾ... ÐÓNG GÓP, HIẾN KẾ ÐỂ HẠN CHẾ XE MÁY, MỘT BÀI TOÁN HÓC BÚA MÀ THÀNH PHỐ CẦN GIẢI QUYẾT MỘT CÁCH CĂN CƠ, KHOA HỌC. 

Hướng đến sự hài lòng của người bệnh

  21/07/2017
Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đang triển khai thí điểm mô hình “trạm y tế - một điểm dừng”. Với mô hình này, người dân khi đến khám, chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế phường, xã không còn phải lên bệnh viện quận, huyện để làm xét nghiệm hoặc lĩnh thuốc như trước.  

Tín hiệu vui cho cộng đồng doanh nghiệp

  21/07/2017
Khi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) chính thức có quyết định giảm lãi suất, các doanh nghiệp (DN) tại TP Hồ Chí Minh đã lên kế hoạch tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất, thuê thêm nhân công, tăng lượng hàng cung ứng cho thị trường những tháng cuối năm…  

Phát triển hạ tầng giao thông cửa ngõ Tây Bắc

  21/07/2017
15 năm trước, TP Hồ Chí Minh đã quy hoạch khu đô thị Tây Bắc (quận 12, Củ Chi, Hóc Môn) thành khu đô thị vệ tinh của thành phố nhằm phát triển kinh tế và giãn dân. Ðến thời điểm hiện tại, khu đô thị này vẫn được ví như “nàng công chúa” bị ngủ quên vì hạ tầng chưa hoàn thiện. Dồn sức đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông khu Tây Bắc là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà lãnh đạo TP Hồ Chí Minh đang hướng tới. 

Triển lãm “Uống nước nhớ nguồn, Nghĩa tình đồng đội”

  21/07/2017
Ngày 20-7, tại Bảo tàng Lực lượng vũ trang (LLVT) Miền Ðông Nam Bộ, Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tổ chức khai mạc triển lãm “LLVT Quân khu 7- Uống nước nhớ nguồn, Nghĩa tình đồng đội”.  

Quan liêu!

  21/07/2017
- Thói thường ở đời gần thứ chi thì dễ bị ảnh hưởng từ thứ đó, phải không anh Ba? - Ðúng là vậy nên dân gian mới có câu “Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng” hay là “Ở bầu thì tròn, ở ống thì dài”. Và cũng vì thế nên mới có chuyện… 

Ðáp ứng cơ sở vật chất phục vụ năm học mới

  21/07/2017
Một trong những thành công lớn được ghi nhận của ngành giáo dục và đào tạo TP Hồ Chí Minh là đã nỗ lực hoàn thiện kế hoạch đầu tư, xây dựng và đưa vào sử dụng cơ sở vật chất trường, lớp đạt chuẩn, đáp ứng nhu cầu dạy và học tốt, bảo đảm đủ chỗ học cho trẻ em. 

Khai phá thế mạnh không gian ngầm

  21/07/2017
Hầm vượt sông Sài Gòn được xem là công trình ngầm quy mô lớn đầu tiên của TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) chính thức thi công, mới cho thấy thành phố đang nỗ lực tìm hướng khai phá thế mạnh không gian ngầm. 

Phòng, chống sốt xuất huyết cần đồng bộ

  21/07/2017
Theo thống kê của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, từ đầu năm 2017 đến nay, trên địa bàn thành phố đã có hơn 10.150 ca mắc sốt xuất huyết (SXH), tăng 18% so cùng kỳ năm 2016, trong đó ba người đã tử vong, tăng hai người so cùng kỳ năm trước. Các quận, huyện: 12, Bình Tân, Hóc Môn, Cần Giờ có số ca mắc SXH tăng hơn 50% so cùng kỳ năm 2016. Trong sáu tháng đầu năm, riêng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận 4.328 ca SXH, trong đó có nhiều trường hợp được chuyển đến từ các vùng đang có dịch SXH. Trong số 250 ca nặng, có 101 ca sốc thoát huyết tương, 12 ca xuất huyết nặng, 34 ca suy đa tạng, một ca viêm cơ tim và ba ca SXH thể não, bốn ca tử vong do SXH. 

Bảo đảm môi trường giáo dục công bằng

  17/07/2017
Đang trong giai đoạn tuyển sinh vào năm học mới 2017 - 2018, thời điểm các bậc cha mẹ "lo" chỗ học cho con, nhất là ở những lớp đầu cấp. Nguyện vọng cho con vào học tại các trường điểm, trường tốt là vấn đề được nhiều bậc phụ huynh quan tâm, lo lắng.  

Dấu ấn công trình thanh niên: "Sáng mãi những chiến công"

  17/07/2017
Những ngày tháng 7 năm nay, các đoàn viên thanh niên huyện Củ Chi đang nỗ lực tập trung thực hiện công trình thanh niên "Sáng mãi những chiến công", góp phần tri ân, chăm lo các gia đình chính sách, có công với cách mạng... 

Phong phú nguồn hàng phục vụ năm học mới

  17/07/2017
Năm học mới 2017-2018 sắp bắt đầu. Tại các siêu thị, cửa hàng bán lẻ, chợ truyền thống..., hàng hóa cung ứng cho mùa khai trường năm nay dồi dào, phong phú, giá cả bình ổn.