Thiết thực chăm lo đời sống đoàn viên công đoàn

Nhiều chương trình chăm lo đời sống và sinh hoạt của đoàn viên công đoàn (CÐ), người lao động được Liên đoàn Lao động (LÐLÐ) TP Hồ Chí Minh và các cấp CÐ triển khai và duy trì, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi sắp tới đã giúp người lao động (NLÐ) có cơ hội mua sắm với giá ưu đãi, góp phần cải thiện, ổn định cuộc sống.  (10/01/2019)

TIN BÀI KHÁC

Tin đọc nhanh

  14/01/2019
Thu nhập từ các trang mạng xã hội vượt hơn 1.100 tỷ đồng Ngày 14-1, Cục Thuế TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Trong năm 2018, Cục Thuế đã xác định có khoảng 598 tổ chức và hơn 17 nghìn cá nhân có thu nhập từ các trang mạng xã hội, với số tiền nhận được của các tổ chức, cá nhân là hơn 1.100 tỷ đồng. Ngành thuế cũng đã kiểm tra 554 tổ chức và cá nhân không tự giác kê khai nộp thuế khi kinh doanh thương mại điện tử, bán hàng qua mạng với số thuế truy thu và phạt là 22,7 tỷ đồng… Tính đến hết năm 2018, tổng số tiền nợ thuế trên địa bàn thành phố là gần 22 tỷ đồng, tăng 18,2% so với năm 2017. Trong năm 2018, ngành thuế thành phố đã thu hồi được gần 7.000 tỷ đồng tiền nợ thuế.  

Hướng đến sự hài lòng của người bệnh

  10/01/2019
Sau hơn một năm triển khai đánh giá sự hài lòng của người bệnh thông qua phần mềm phân tích tổng hợp kết quả khảo sát, đến nay, Sở Y tế thành phố đã áp dụng rộng rãi phần mềm này tại tất cả các bệnh viện (BV) công lập trên địa bàn. Phương tiện khảo sát gồm ki-ốt có màn hình cảm ứng được cài đặt phần mềm khảo sát sự không hài lòng của người bệnh. Khi người dân đến BV khám, chữa bệnh, nếu không hài lòng thì đến ki-ốt có màn hình ấn vào từng mục để phản ánh. Phần mềm thể hiện 15 nội dung đưa ra khảo sát, như: khâu làm thủ tục đăng ký khám; khâu làm thủ tục khám bảo hiểm y tế; cách hỏi bệnh và thăm khám của bác sĩ; chăm sóc người bệnh của điều dưỡng; thời gian chờ làm xét nghiệm, siêu âm, chụp phim… 

Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm đối với thức ăn đường phố

  10/01/2019
Thức ăn đường phố (TAÐP) tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm (ATTP), bởi chưa thể kiểm soát được nguồn gốc thực phẩm, cơ sở vật chất sơ sài, tạm bợ, quy trình chế biến không tuân thủ các quy định ATTP. Ðây là nhận định của bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý ATTP thành phố tại buổi lễ phát động "Chung tay bảo đảm ATTP thức ăn đường phố" diễn ra ở khu vực chợ Phạm Văn Hai (quận Tân Bình) vừa qua. 

Lãng mạn nguy hiểm

  10/01/2019
- Tư này, hôm qua anh Ba có việc đi lòng vòng trên phố, mới thấy dân thành phố mình có nhiều người thuộc diện lãng mạn nhất thế giới. 

Phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ

  10/01/2019
TP Hồ Chí Minh là một trong những địa phương có ngành công nghiệp phát triển nhất nước, bình quân đóng góp hơn 30% giá trị sản xuất công nghiệp cả nước. Tuy nhiên, ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT) thành phố chưa phát triển tương xứng với tiềm năng, còn nhiều hạn chế, chưa tạo được động lực mạnh mẽ cho ngành công nghiệp phát triển bền vững. 

Giữ gìn tinh hoa gốm cổ Việt Nam

  10/01/2019
Năm nay 76 tuổi, nhưng Thú vui sưu tầm cổ vật, nhất là gốm cổ Việt Nam giúp ông Nguyễn Văn Quỳnh, Chủ tịch Hội Cổ vật thành phố (trong ảnh) như trẻ hơn so với tuổi của mình. Trong bộ sưu tập của ông, có nhiều sản phẩm thuộc hàng tinh hoa gốm cổ Việt Nam. 

Năm 2018 tiết kiệm gần 400 triệu kWh điện

  10/01/2019
Ngày 10-1, Ban Chỉ đạo Cung ứng, Tiết kiệm và An toàn điện thành phố tổ chức hội nghị tổng kết Chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện năm 2018. Với sự phối hợp đồng bộ của các đơn vị, tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, năm 2018, Ban Chỉ đạo đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động, phong trào thi đua đến người dân toàn thành phố. Qua đó, có hơn 700 nghìn hộ dân thực hiện việc tiết kiệm điện, tăng hơn 10.700 hộ so với năm 2017, sản lượng điện tiết kiệm là gần 400 triệu kWh với tổng số tiền 776 tỷ đồng, góp phần giảm hơn 300 nghìn tấn CO2 phát thải ra môi trường. Ban tổ chức đã tuyên dương 480 hộ tiêu biểu trong công tác tiết kiệm điện. Năm 2019, Ban chỉ đạo đặt mục tiêu sản lượng điện tiết kiệm đạt hơn 450 triệu kWh.  

Ðào tạo nghề cho học sinh theo tiêu chí "Ba rèn luyện"

  10/01/2019
Thông qua việc tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh rèn luyện, phấn đấu lập thân, lập nghiệp, những năm qua, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố đã tập trung đào tạo nghề cho học sinh theo tiêu chí "Ba rèn luyện", nhằm giúp các em sau khi ra trường có việc làm và thu nhập ổn định. 

Gần 800 tỷ đồng chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách

  07/01/2019
Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, UBND thành phố Hồ Chí Minh trích ngân sách khoảng 800 tỷ đồng, tăng 35 tỷ đồng so với Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 để chăm lo cho các đối tượng chính sách.  

Nhộn nhịp thị trường quà tặng Tết

  07/01/2019
Chen chúc giữa dòng người mua sắm Tết ngày cuối tuần tại siêu thị trên đường Nguyễn Kiệm (quận Gò Vấp), dù mệt nhưng chị Huyền My (28 tuổi) rất hài lòng vì chọn được nhiều giỏ quà Tết ưng ý. “Có giỏ quà dành tặng gia đình, bạn bè; có giỏ quà tặng đối tác… Tất cả đều là hàng có thương hiệu, được thiết kế đẹp mắt, giá cả rất phải chăng cho nên giúp mình có nhiều sự lựa chọn” - chị chia sẻ.  

Chăm lo đời sống người dân ngày càng tốt hơn

  07/01/2019
Phát huy vai trò đảng viên ở cơ sở luôn là nhiệm vụ được quan tâm của chi bộ ấp 2, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh. Mỗi đảng viên trong chi bộ đều tích cực tham gia các hoạt động ở ấp để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng người dân, từ đó giúp chi bộ đưa ra những nghị quyết, chủ trương đúng đắn, chăm lo đời sống người dân ngày càng tốt hơn. 

Thanh niên thành phố sẵn sàng với “Xuân tình nguyện”

  07/01/2019
Cứ mỗi dịp xuân về, đoàn viên, thanh niên TP Hồ Chí Minh lại chung tay tham gia nhiều hoạt động tình nguyện, thiết thực hướng về cộng đồng, nhằm mang đến một cái Tết ấm áp và lan tỏa tình thân đến người dân thành phố cũng như các bạn sinh viên xa nhà, những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn.