Kinh tế TP Hồ Chí Minh tiếp tục tăng trưởng cao

Từ đầu năm đến nay, kinh tế TP Hồ Chí Minh tiếp tục tăng trưởng ở mức cao, góp phần tích cực vào sự tăng trưởng kinh tế cả nước. Kinh tế thành phố đang tiếp tục phát triển ổn định, đúng hướng. Dự báo, việc hoàn thành, thậm chí hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu, kế hoạch năm 2017 là có cơ sở. (22/06/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Chương trình nghệ thuật “Vì một tương lai xanh”

  02/06/2017
Ngày 1-6, tại Nhà hát Bến Thành, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp Hội Phụ nữ từ thiện TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình nghệ thuật “Vì một tương lai xanh”. Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5-6 và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam. 

Hài hòa lợi ích

  01/06/2017
-Có mỗi chuyện dẹp chợ tự phát mà hồi nào tới giờ làm không nổi là sao Tư? 

Tạo sân chơi hè lành mạnh, bổ ích, an toàn

  01/06/2017
Quán triệt chủ trương của UBND thành phố, không tổ chức dạy học, ôn tập văn hóa trong dịp hè mà tạo nhiều sân chơi an toàn và bổ ích cho thiếu nhi, các tổ chức chính trị - xã hội cùng các nhà thiếu nhi quận, huyện trên địa bàn thành phố đã triển khai nhiều hoạt động ngoại khóa đa dạng, phong phú, phục vụ chương trình sinh hoạt hè ở các địa phương, diễn ra từ ngày 1-6 đến 10-8. 

Nêu gương sáng trong từng việc làm cụ thể

  01/06/2017
Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là sự kết tinh những truyền thống tốt đẹp của dân tộc và tinh hoa văn hóa nhân loại, là tài sản tinh thần vô giá của Đảng, nhân dân ta, là tấm gương sáng để mỗi người trong chúng ta học tập và noi theo. Với ý nghĩa sâu sắc này, cán bộ, đảng viên, nhân dân huyện Củ Chi không ngừng ra sức học tập và làm theo Bác trong từng việc làm cụ thể. 

Vì một thành phố không khói thuốc

  01/06/2017
“Tuần lễ quốc gia không thuốc lá” do Bộ Y tế phát động hằng năm đang ngày càng nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo người dân, nhất là với những người không hút thuốc lá với mục tiêu hướng tới một môi trường xã hội không khói thuốc. 

Chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia

  29/05/2017
Chỉ còn khoảng ba tuần nữa là hơn 70 nghìn học sinh lớp 12 của TP Hồ Chí Minh bước vào kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2017. Chuẩn bị để các em đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi đang là mối quan tâm hàng đầu của các trường THPT, các thầy, cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh. 

Xây dựng thành phố trở thành đô thị thông minh, nơi đáng sống, đáng đến

  29/05/2017
Nhằm tiếp tục khẳng định vai trò và những đóng góp quan trọng của đội ngũ trí thức trong quá trình phát triển của thành phố, đồng thời mong muốn trực tiếp lắng nghe các đại biểu hiến kế phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã gặp gỡ, trao đổi với hơn 120 đại diện trí thức của thành phố. 

Thiết thực chăm lo đời sống công nhân lao động

  29/05/2017
Xem công nhân lao động là vốn quý, động lực phát triển, các doanh nghiệp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã thể hiện sự quan tâm bằng những cách làm cụ thể, thiết thực trong việc tạo mọi điều kiện thuận lợi để nâng cao mức sống về vật chất, tinh thần nhằm tạo dựng mối quan hệ gắn kết lâu bền giữa công nhân lao động và doanh nghiệp. 

Cơ chế tạo động lực

  29/05/2017
- Hoạt động vĩ đại nhất là hoạt động kiếm ăn đó Tư! 

Khẩn trương hoàn thiện tuyến đường sắt đô thị

  29/05/2017
Sau gần 10 năm xây dựng, tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của TP Hồ Chí Minh hiện đang trong giai đoạn khẩn trương hoàn thiện, dự kiến đến năm 2020 chính thức đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, vẫn là bài toán thiếu vốn nên khả năng nhà thầu sẽ khó thi công đúng tiến độ, ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian khai thác như kế hoạch đề ra. 

Giải pháp giảm ô nhiễm không khí

  29/05/2017
Không khí ô nhiễm tại TP Hồ Chí Minh ngày càng ở mức báo động cao. Sự ô nhiễm này, đang tác động trực tiếp từng ngày, từng giờ đến cuộc sống của người dân thành phố, rất cần những giải pháp kịp thời, hiệu quả. 

Triển khai hiệu quả việc thu thuế kinh doanh trực tuyến

  29/05/2017
UBND thành phố Hồ Chí Minh đã gửi công văn khẩn đến các đơn vị, cơ quan chức năng về việc tăng cường quản lý thuế, chống thất thu ngân sách Nhà nước trong hoạt động kinh doanh qua mạng in-tơ-nét. Theo đó, các ngành chức năng như công an, Cục Thuế, Sở Công thương, Sở Thông tin và Truyền thông, Ngân hàng Nhà nước... đã vào cuộc quyết liệt, nhằm ngăn chặn hành vi trốn thuế trong hoạt động thương mại điện tử.