Ðiều tiết linh hoạt phương tiện vận tải những ngày cao điểm

Chỉ còn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, công tác phục vụ vận tải hành khách bước vào giai đoạn cao điểm cho nên các đơn vị tập trung huy động phương tiện, nhằm bảo đảm mục tiêu vận chuyển hành khách đi lại an toàn, thông suốt. Ghi nhận chung cho thấy xe khách, tàu hỏa và máy bay từ TP Hồ Chí Minh đi các tỉnh, thành phố hầu hết đã kín chỗ sau ngày 23 Tết. (05/02/2018)

TIN BÀI KHÁC

Phản biện đề án thu hút nhân tài

  05/03/2018
Ngày 5-3, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh tổ chức buổi phản biện dự thảo Đề án về thu hút chuyên gia, nhà khoa học và lao động sáng tạo trẻ về công tác ở các sở, ban, ngành, các khu công nghệ cao của thành phố giai đoạn 2018-2020. 

Giảm lượng, tăng chất cho hạt điều

  01/03/2018
Năm 2018, ngành điều Việt Nam hứa hẹn sẽ tiếp tục đạt được những kết quả tích cực khi nhu cầu tiêu thụ hạt điều trên thế giới được dự báo sẽ tăng khá cao. Mặc dù vậy, sự phát triển của ngành được đánh giá là chưa bền vững khi vẫn phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu nhập khẩu. Giảm lượng, tăng chất là định hướng phát triển mà ngành điều đặt ra trong năm nay... 

Mức thu phí đỗ ô-tô ở lòng đường cần hợp lý, khoa học

  01/03/2018
Sau hơn 10 năm áp dụng, hiện mức thu phí tạm dừng, đỗ xe ô-tô trên lòng đường, hè phố theo Quyết định số 245 ngày 30-12-2005 của UBND thành phố Hồ Chí Minh (Quyết định 245) không còn phù hợp thực tế. Nhiều ý kiến của người dân ủng hộ chủ trương nâng mức thu phí nhưng cần công khai, minh bạch nguồn thu, bảo đảm thu đúng quy định, đúng đối tượng… 

Hai tháng, khách du lịch quốc tế đến thành phố chiếm gần 50% tổng số cả nước

  01/03/2018
Hai tháng đầu năm nay, lượng khách quốc tế đến TP Hồ Chí Minh ước đạt 1,3 triệu lượt, đạt 17% kế hoạch cả năm, đây là nội dung được Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh thông tin vào ngày 28-2. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong tháng 2, lượng khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt 1,43 triệu lượt, tăng 19,4% so với cùng kỳ, nâng tổng lượng khách quốc tế đến nước ta trong hai tháng đầu năm lên 2,86 triệu lượt. Như vậy, chỉ tính riêng điểm đến TP Hồ Chí Minh đã chiếm gần 50% tổng lượng khách quốc tế.  

Hỏng hết việc!

  01/03/2018
- Chú mầy còn nhớ 5 năm trước, thành phố đã khởi động thực hiện kế hoạch xây dựng 16 tuyến phố văn minh không Tư? - Ờ, vậy thì sao, anh Ba? 

Ngày hội của những người yêu thơ

  01/03/2018
Ngày thơ Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh năm nay được tổ chức vào hai ngày 14 và 15 tháng Giêng. Bên cạnh những hoạt động quen thuộc, ngày thơ năm nay, có thêm nhiều buổi tọa đàm, giao lưu nhằm tạo sự gần gũi giữa các nhà thơ và người yêu thơ. 

Xứng đáng với niềm tin của người dân

  01/03/2018
Trong những năm gần đây, các quận, huyện ủy trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã mạnh dạn bố trí, luân chuyển, đề bạt cán bộ trẻ, có uy tín, năng lực, phẩm chất chính trị, đạo đức tốt làm chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn và hầu hết những cán bộ này đã thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của mình tại cơ sở. Ðây là nguồn cán bộ lãnh đạo chủ chốt kế cận của các quận, huyện trong tương lai gần… 

Ý nghĩa lớn từ những việc nhỏ

  01/03/2018
Ghi số điện thoại lãnh đạo chủ chốt của phường vào móc khóa nhà dân là cách làm mà phường Tân Thành, quận Tân Phú đang thực hiện, được người dân hết sức đồng tình. Phường phát đến từng hộ dân một chiếc móc khóa, trong đó có ghi số điện thoại của bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND, trưởng công an phường. Mục đích ban đầu của việc này là nhằm thu thập thông tin về an ninh trật tự trên địa bàn. Sau đó, lãnh đạo phường Tân Thành nhận thấy những tin báo của người dân không chỉ đơn thuần về an ninh trật tự.  

Nâng tầm uy tín ngành y tế TP Hồ Chí Minh

  27/02/2018
Đầu tháng 2-2018, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã trao bằng khen tặng 11 bệnh viện (BV) về thành tích xuất sắc trong cải tiến chất lượng phục vụ người bệnh và chất lượng khám, chữa bệnh (KCB) trong năm 2017. Đây là sự ghi nhận về nỗ lực của toàn ngành y tế thành phố với mục tiêu hướng đến sự hài lòng của người bệnh. 

Phân cấp, phân quyền trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà, đất

  27/02/2018
Tại TP Hồ Chí Minh, một lần nữa, cả người dân và chính quyền đều "than trời" với việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (GCN). Người dân than vì sau bao lần sửa đổi, cải tiến, tiến độ cấp GCN cho dân không những không nhanh mà còn chậm đi. Chính quyền các địa phương than vì họ chỉ là đơn vị trung gian, chịu trận vì không có quyền quyết định việc cấp nhanh hay chậm GCN cho dân.  

Người lao động ngày càng gắn bó với doanh nghiệp

  27/02/2018
Thông thường, sau Tết Nguyên đán, thị trường lao động tại TP Hồ Chí Minh có sự biến động. Tuy nhiên, theo các đơn vị chức năng, người lao động đang có xu hướng ổn định công việc, đồng thời các doanh nghiệp (DN) cũng có các giải pháp căn cơ để “giữ chân” người lao động gắn bó lâu dài…  

Đừng để dông cả năm

  27/02/2018
Đầu Xuân, năm mới tránh nói chuyện không vui để khỏi dông cả năm phải không Tư? - Thì người xưa quan niệm vậy mà! - Nhưng chuyện cần nói, phải nói, nên nói, nói để cho được việc thì… - Thì vẫn cứ phải nói. Nói cho kịp thời, đâu cần tính toán thời điểm đầu hay cuối năm. Nhưng Tư tui cũng phải hỏi lại...?