Hướng về người dân để chăm lo, phục vụ

Sau một năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW (ngày 15-5-2016) của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại quận 5 đã xuất hiện thêm nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình quan tâm đến cộng đồng và những người chung quanh… (11/09/2017)

TIN BÀI KHÁC

Thực hiện một cửa liên thông trong cấp giấy phép xây dựng

  05/10/2017
UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành quyết định về Quy trình thực hiện thí điểm cơ chế một cửa liên thông điện tử trong công tác cấp giấy phép xây dựng thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng thành phố.  

Kịp thời phát hiện, ngăn chặn vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm

  02/10/2017
Vụ hàng nghìn con heo bị tiêm thuốc an thần trước khi giết mổ tại cơ sở giết mổ gia súc Xuyên Á, huyện Củ Chi đang gây bức xúc trong dư luận xã hội. Vụ việc này làm dấy lên lo ngại của người tiêu dùng về công tác kiểm tra, giám sát của các cơ quan chức năng, nhất là ngành thú y trong lĩnh vực sản xuất, chế biến, lưu thông phân phối thực phẩm tươi sống.  

Ngân hàng đẩy mạnh phát triển dịch vụ trực tuyến

  02/10/2017
Hiện nay, một cuộc đua phát hành thẻ, thanh toán điện tử đang diễn ra sôi nổi tại các ngân hàng (NH) thương mại, nhất là trong thời điểm bước vào những tháng cuối năm, người tiêu dùng có nhu cầu chi tiêu lớn. 

Văn minh từ việc nhỏ

  02/10/2017
Một chuyện nhỏ thôi mà vui suốt mấy bữa liền đó Tư! 

Tạo thuận lợi cho người dân đổi thẻ bảo hiểm y tế

  02/10/2017
Tại TP Hồ Chí Minh, với hơn 6,5 triệu người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), việc đổi thẻ BHYT theo mã số Bảo hiểm xã hội (BHXH) đang được cơ quan BHXH thành phố tích cực triển khai thực hiện, nhằm bảo đảm đúng tiến độ và tạo thuận lợi nhất cho người dân. 

Trung thu yêu thương

  02/10/2017
Với mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố một mùa Trung thu tràn đầy niềm vui, nhiều cơ quan, ban, ngành đã chung tay tổ chức các hoạt động ý nghĩa dành cho các em. 

Hội thi kể chuyện điển hình Dân vận khéo

  02/10/2017
Nhân kỷ niệm 87 năm Ngày Truyền thống công tác dân vận của Ðảng, Ban Dân vận Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã tổ chức hội thi kể chuyện điển hình "Dân vận khéo" năm 2017. 

Truy xuất nguồn gốc thịt gà và trứng vịt

  02/10/2017
Sau một tháng thực hiện truy xuất nguồn gốc trứng gà và trước đó đã thực hiện truy xuất nguồn gốc thịt heo, dự kiến hôm nay, ngày 3-10-2017, thịt gà và trứng vịt tiêu thụ trên thị trường TP Hồ Chí Minh cũng sẽ được truy xuất nguồn gốc. 

Thi đua "rèn nghiêm, luyện giỏi"

  28/09/2017
Quán triệt sâu sắc nhiệm vụ, thời gian qua, lực lượng vũ trang (LLVT) quận 10 không ngừng đẩy mạnh các hoạt động thi đua vượt mọi khó khăn, nâng cao chất lượng huấn luyện, rèn luyện, đáp ứng tốt yêu cầu sẵn sàng cơ động thực hiện nhiệm vụ bảo vệ địa bàn. 

Truy xuất nguồn gốc thịt gà và trứng vịt

  28/09/2017
Trong hai ngày 27 và 28-9, Sở Công thương TP Hồ Chí Minh khảo sát một số cơ sở chăn nuôi gia cầm và giết mổ gà nhằm thực hiện đề án truy xuất nguồn gốc thịt và trứng gia cầm. Dự kiến vào ngày 3-10 tới, Sở Công thương thành phố sẽ tổ chức truy xuất nguồn gốc thịt gia cầm tại chợ Bến Thành và Co.op mart Nhiêu Lộc. 

Thiết thực chăm lo người cao tuổi

  28/09/2017
Với chủ đề “Tích cực chăm sóc người già neo đơn, không nơi nương tựa”, các địa phương ở TP Hồ Chí Minh đang có nhiều hoạt động thiết thực nhân Ngày Quốc tế người cao tuổi (NCT) 1-10 năm nay. Thực tế, việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NCT luôn được các cấp, ngành, địa phương ở thành phố quan tâm. 

Sáng mãi phẩm chất bộ đội Cụ Hồ

  28/09/2017
Qua 15 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW ngày 8-1-2002 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cựu chiến binh (CCB) Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới, thực tế ở TP Hồ Chí Minh cho thấy rõ tiềm năng to lớn của CCB trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế, trong các phong trào hành động cách mạng ở cơ sở và trong các cấp ủy đảng, chính quyền...