Những mô hình giảm nghèo hiệu quả

Sau ngày đất nước thống nhất, TP Hồ Chí Minh là địa phương đầu tiên của cả nước khởi đầu chương trình “xóa đói, giảm nghèo” vào năm 1992. Hơn 25 năm, trải qua năm giai đoạn với cách làm sáng tạo, không ngừng đổi mới, bước đi sát hợp, chương trình đã đạt nhiều kết qủa tích cực, có sức lan tỏa rộng. Bước sang giai đoạn mới, thành phố đang triển khai Chương trình giảm nghèo bền vững (giảm nghèo đa chiều) giúp người nghèo thụ hưởng thêm nhiều chính sách... (26/04/2018)

TIN BÀI KHÁC

Phát động Tháng Công chức, viên chức, lao động lần 10

  08/05/2018
Công đoàn viên chức TP Hồ Chí Minh vừa phát động Tháng Công chức, viên chức, lao động lần 10.  

Nâng chất lượng dòng vốn FDI

  03/05/2018
Đến nay, TP Hồ Chí Minh vẫn dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với hơn 7.490 dự án còn hiệu lực với tổng vốn 44,5 tỷ USD, chiếm gần 13,9% tổng vốn FDI cả nước. Có được kết quả nêu trên là nhờ thành phố không ngừng cải thiện môi trường đầu tư để nâng chất lượng dòng vốn FDI, thu hút các dự án công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường. 

Giữ gìn nét đẹp Phố đi bộ Nguyễn Huệ

  03/05/2018
Đưa vào hoạt động dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước (29-4-2015), ba năm qua, Phố đi bộ Nguyễn Huệ đã thu hút hàng triệu người dân và du khách. Nơi đây còn là điểm tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, nhất là vào dịp lễ, Tết. Riêng trong năm 2017, tại khu vực Công viên tượng đài Bác Hồ và Phố đi bộ Nguyễn Huệ đã diễn ra hơn 200 hoạt động văn hóa nghệ thuật lớn nhỏ. 

Phát huy hiệu quả kết nối cung cầu hàng hóa

  03/05/2018
TP Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức kết nối giao thương hàng hóa từ năm 2011. Nhiều loại đặc sản của Đồng Tháp đã có chỗ đứng trong hệ thống phân phối hiện đại và sự đón nhận của người tiêu dùng thành phố. Đây là tiền đề xây dựng chuỗi cung ứng hàng hóa, thực hiện hiệu quả chương trình bình ổn thị trường trên địa bàn thành phố… 

Đừng manh động!

  03/05/2018
- Thành phố mình dạo nầy… toàn chuyện “nóng” không à! 

Đổi mới để gần khán giả hơn

  03/05/2018
TP Hồ Chí Minh nói riêng, vùng đất Nam Bộ nói chung từ lâu được xem là cái nôi của nghệ thuật cải lương. Tuy nhiên, ngay tại chính cái nôi ấy, nghệ thuật cải lương cũng đang loay hoay để tồn tại mà chưa tìm được một cuộc cải cách phù hợp để kéo khán giả đến gần với mình hơn. 

Áp dụng nhiều kỹ thuật mới trong khám, chữa bệnh

  03/05/2018
Những tháng đầu năm 2018, các kỹ thuật y tế mới, thành tựu y khoa và trang thiết bị phục vụ khám, chữa bệnh tiên tiến đã được ngành y tế TP Hồ Chí Minh áp dụng để cứu chữa và điều trị cho nhiều người bệnh. Kỹ thuật y tế này không chỉ có ở bệnh viện (BV) công hay các đơn vị điều trị có chi phí cao, mà còn được BV tư nhân thực hiện và được thanh toán bảo hiểm y tế (BHYT)... 

Đào tạo nghề cho 4.000 lao động thất nghiệp

  03/05/2018
Ngày 3-5, Trung tâm Giới thiệu việc làm TP Hồ Chí Minh và Trường cao đẳng thực hành FPT Polytechnic tổ chức ký kết đào tạo nghề và giới thiệu việc làm. 

Kiên quyết thu hồi dự án chậm triển khai

  03/05/2018
Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong tại kỳ họp về tình hình kinh tế- xã hội thành phố trong tháng 4 và nhiệm vụ, phương hướng tháng 5-2018. Việc thu hồi những dự án này không những giải quyết được nhiều hệ lụy trong phát triển đô thị mà còn bảo đảm quyền lợi chính đáng cho người dân bị thu hồi đất trong vùng quy hoạch. 

Phát huy vai trò tiên phong của đội ngũ công nhân

  30/04/2018
Thời gian qua, đội ngũ công nhân, viên chức, lao động (CNVC-LÐ) TP Hồ Chí Minh luôn đi đầu trong lao động sản xuất, sáng tạo, cải tiến kỹ thuật. Song, với những đòi hỏi đặt ra trong quá trình phát triển hiện nay, vai trò tiên phong của CNVC-LÐ cần tiếp tục được phát huy mạnh mẽ hơn nữa thông qua việc nâng cao nhận thức chính trị, trau dồi chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, tiếp cận nhanh với khoa học và công nghệ tiên tiến.  

Ðộng lực và "đòn bẩy" phát triển

  30/04/2018
TP Hồ Chí Minh định hướng phát triển khoa học và công nghệ (KH-CN) là động lực quan trọng đóng góp vào chất lượng tăng trưởng bền vững. Tuy nhiên, để KH-CN thật sự là "đòn bẩy" trong phát triển kinh tế - xã hội, thành phố cần có các giải pháp đồng bộ… 

Nói không với "xe dù, bến cóc"

  30/04/2018
Vận tải hành khách luôn là "chuyện nóng" trong những dịp lễ, Tết. Dịp nghỉ lễ nhân kỷ niệm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước 30-4 và Ngày Quốc tế Lao động 1-5 năm nay, chuyện tàu xe lại một lần nữa thu hút nhiều sự quan tâm của người dân thành phố.