Thu hút người dân sử dụng dịch vụ vận tải công cộng

Với quyết tâm thu hút người dân tham gia sử dụng dịch vụ vận tải hành khách công cộng, góp phần giảm ùn tắc giao thông, Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh đang đẩy mạnh thực hiện nhiều giải pháp nhằm hạn chế dần phương tiện cá nhân… (27/11/2017)

TIN BÀI KHÁC

Điều tiết nguồn lợi gia tăng từ đất

  29/12/2017
Từ nay đến năm 2020, TP Hồ Chí Minh cần khoảng 40 tỷ USD để thực hiện các dự án thuộc bảy chương trình đột phá theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 10.  

Để công viên là điểm đến hấp dẫn của cộng đồng

  26/12/2017
Nằm ở vị trí trung tâm của quận 5 nhưng một thời gian dài, Công viên Văn Lang không thu hút được người dân đến vui chơi, giải trí vì bên trong rất nhếch nhác, thậm chí là tụ điểm của tệ nạn xã hội. Không thể để một công viên lớn, ở vị trí đắc địa trong tình cảnh đìu hiu, gây lãng phí kéo dài, chính quyền quận 5 quyết tâm xây dựng, nâng cấp công viên này thành một trung tâm sinh hoạt văn hóa lành mạnh phục vụ nhu cầu giải trí chung của nhân dân. 

Quyết liệt trong xử lý vi phạm xây dựng

  26/12/2017
Mặc dù, thành phố đã có nhiều biện pháp ngăn chặn, nhưng tình trạng xây dựng sai phép, không phép vẫn tiếp tục gia tăng. Một trong những nguyên nhân là do chính quyền nhiều quận, huyện còn thiếu quyết liệt hoặc xử lý chưa triệt để vi phạm xây dựng. 

Thông minh từ việc nhỏ

  26/12/2017
- Bữa hổm tới nay các trục đường chính ở mấy quận trung tâm thành phố kẹt xe liên tục, kéo dài nhiều giờ liền. Không biết tình trạng nầy còn kéo dài tới hồi nào nữa? 

Khuyến khích người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến

  26/12/2017
Một trong những điều kiện cần thiết để TP Hồ Chí Minh xây dựng đô thị thông minh là phải triển khai ứng dụng phổ biến các loại dịch vụ công trực tuyến. Thực tế cho thấy, dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 (khai báo biểu mẫu, nộp hồ sơ qua mạng, nhận kết quả trả lời qua mạng) đã được người dân, doanh nghiệp (DN) ở thành phố sử dụng ngày càng nhiều… 

Tăng sức hấp dẫn cho các bảo tàng

  26/12/2017
TP Hồ Chí Minh hiện có hơn 10 bảo tàng lưu giữ nhiều tài liệu, hiện vật lịch sử quý ở nhiều lĩnh vực. Đây là những địa điểm lý tưởng cho công tác giáo dục thế hệ trẻ và phục vụ nghiên cứu, tham quan. Tuy nhiên, vẫn còn một số bảo tàng trên địa bàn thành phố chưa thật sự tạo được sức hấp dẫn với khách tham quan… 

Rủi ro khi đầu tư vào tiền ảo

  26/12/2017
Theo quy định của Bộ luật Hình sự 2015 đã được sửa đổi, bổ sung năm 2017: Từ ngày 1-1-2018, hành vi phát hành, cung ứng, sử dụng bitcoin và các loại tiền ảo khác có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. 

Lãnh đạo thành phố thăm Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân

  26/12/2017
Đoàn lãnh đạo TP Hồ Chí Minh vừa có chuyến thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân. 

Bảo đảm lương, thưởng Tết cho người lao động

  21/12/2017
Đến thời điểm này, nhiều đơn vị, doanh nghiệp (DN) tại TP Hồ Chí Minh đã có kế hoạch và phương án trả lương, thưởng Tết 2018 cho người lao động (NLÐ). Qua tìm hiểu tại một số DN, được biết năm nay hầu hết các DN sẽ bảo đảm trả lương, thưởng Tết đầy đủ cho công nhân, NLÐ.  

Luôn gắn bó mật thiết với nhân dân

  21/12/2017
Trong suốt quá trình hành thành, phát triển và không ngừng lớn mạnh, Lực lượng vũ trang (LLVT) Quân khu 7 luôn dựa vào nhân dân, được nhân dân thương yêu, nuôi dưỡng, che chở, đùm bọc. Thường xuyên củng cố, xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó mật thiết giữa nhân dân với quân đội, quân đội với nhân dân là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của LLVT Quân khu 7… 

Lan tỏa những việc làm thiết thực, sáng tạo

  21/12/2017
Thời gian qua, nhiều đơn vị, địa phương ở huyện Củ Chi đã đưa việc học tập và làm theo Bác Hồ thành nền nếp sinh hoạt thường xuyên, từ đó có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh… 

Mất uy!

  21/12/2017
- Lại nghe nói... - Ai nói, nói chuyện chi? - Là Sở Giao thông vận tải lại vừa kiến nghị lên thành phố...