Sáng tạo làm theo gương Bác Hồ

Trong học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ, nhiều cá nhân, tập thể ở quận 10 đã có những cách làm sáng tạo, dễ học tập, dễ phổ biến và dễ đi vào lòng người. Từ đó, việc “làm theo” đã trở thành nền nếp, thực hiện sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân ở địa phương này… (06/07/2017)

TIN BÀI KHÁC

“BẢN HÙNG CA BẤT DIỆT”

  27/07/2017
Đó là chủ đề của đêm trình diễn nghệ thuật đặc biệt tại Nhà hát quân đội phía nam nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ do Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội tổ chức. Chương trình thu hút đông đảo người dân thành phố tham dự, đưa người xem sống lại với ký ức hào hùng của đất nước qua những tác phẩm đã đi cùng năm tháng, thể hiện ý chí kiên cường đánh giặc giữ nước của quân và dân ta trong các cuộc kháng chiến; cũng như đạo lý "uống nước nhớ nguồn", "đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc. Q.A 

Ðẩy nhanh tiến độ xây dựng các nhà máy giết mổ gia súc, gia cầm

  25/07/2017
Theo quy hoạch, đến cuối năm 2017, TP Hồ Chí Minh sẽ đưa vào hoạt động chín nhà máy giết mổ gia súc, gia cầm nằm trên địa bàn huyện Hóc Môn, Củ Chi (TP Hồ Chí Minh) và tỉnh Long An. Tổng công suất thiết kế của chín nhà máy này sẽ giết mổ khoảng 1.500 con heo/ngày; 250.000 đến 300.000 con gia cầm/ngày và 500 con bò/ngày. Tuy nhiên, trên thực tế, hầu hết các nhà máy nằm trong quy hoạch đều triển khai chậm vì vướng các thủ tục đầu tư.  

Xử lý kép

  25/07/2017
Thành phố vừa yêu cầu xử lý nghiêm những công trình xây dựng sai phép, không phép tại xã Ða Phước, huyện Bình Chánh! 

Tin đọc nhanh

  25/07/2017
Số hóa dữ liệu bia mộ tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố 

Kêu gọi đầu tư vào ba tỉnh Trung Lào

  25/07/2017
HỘI NGHỊ “XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI - ĐẦU TƯ - DU LỊCH VÀO BA TỈNH TRUNG LÀO XA-VAN-NAKHẸT, KHĂM MUỘN VÀ BO-LY-KHĂM-XAY” TẠI TP HỒ CHÍ MINH, LÀ CƠ HỘI ĐỂ CÁC DOANH NGHIỆP CỦA THÀNH PHỐ VÀ CÁC TỈNH TRUNG LÀO GẶP GỠ, TRAO ĐỔI VÀ HỢP TÁC CÙNG NHAU KHAI THÁC, PHÁT HUY NHỮNG THẾ MẠNH CỦA CÁC BÊN, GÓP PHẦN THẮT CHẶT THÊM TÌNH ĐOÀN KẾT, HỮU NGHỊ, HỢP TÁC GIỮA HAI ĐẤT NƯỚC.  

Những bông hoa đẹp của thành phố mang tên Bác

  25/07/2017
Hiện nay, hầu hết các gia đình liệt sĩ, thương binh và người có công với cách mạng ở TP Hồ Chí Minh đều có mức sống bằng hoặc cao hơn so mức sống trung bình của hộ dân tại địa bàn dân cư. Ðiều đáng quý là không ít người đã nỗ lực vươn lên có cuộc sống khá giả, đồng thời giúp đỡ, tạo công ăn việc làm cho nhiều người. 

Những bà mẹ anh hùng vùng đất thép

  25/07/2017
Chuyện về những Bà mẹ Việt Nam Anh hùng vùng đất thép Củ Chi thật khó lòng có thể kể hết. Mỗi mẹ là một huyền thoại về tinh thần chịu đựng hy sinh cao cả. Tảo tần, chung thủy, tất cả vì hạnh phúc của chồng con. Nhưng, khi đất nước cần, các mẹ sẵn sàng hy sinh đến núm ruột cuối cùng của mình cho độc lập, tự do của Tổ quốc.  

Xây dựng lộ trình hạn chế xe cá nhân

  25/07/2017
ÐÂY LÀ NHỮNG Ý KIẾN TÂM HUYẾT CỦA CÁC NHÀ NGHIÊN CỨU, KHOA HỌC, CÁC CHUYÊN GIA KINH TẾ... ÐÓNG GÓP, HIẾN KẾ ÐỂ HẠN CHẾ XE MÁY, MỘT BÀI TOÁN HÓC BÚA MÀ THÀNH PHỐ CẦN GIẢI QUYẾT MỘT CÁCH CĂN CƠ, KHOA HỌC. 

Hướng đến sự hài lòng của người bệnh

  21/07/2017
Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đang triển khai thí điểm mô hình “trạm y tế - một điểm dừng”. Với mô hình này, người dân khi đến khám, chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế phường, xã không còn phải lên bệnh viện quận, huyện để làm xét nghiệm hoặc lĩnh thuốc như trước.  

Tín hiệu vui cho cộng đồng doanh nghiệp

  21/07/2017
Khi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) chính thức có quyết định giảm lãi suất, các doanh nghiệp (DN) tại TP Hồ Chí Minh đã lên kế hoạch tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất, thuê thêm nhân công, tăng lượng hàng cung ứng cho thị trường những tháng cuối năm…  

Phát triển hạ tầng giao thông cửa ngõ Tây Bắc

  21/07/2017
15 năm trước, TP Hồ Chí Minh đã quy hoạch khu đô thị Tây Bắc (quận 12, Củ Chi, Hóc Môn) thành khu đô thị vệ tinh của thành phố nhằm phát triển kinh tế và giãn dân. Ðến thời điểm hiện tại, khu đô thị này vẫn được ví như “nàng công chúa” bị ngủ quên vì hạ tầng chưa hoàn thiện. Dồn sức đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông khu Tây Bắc là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà lãnh đạo TP Hồ Chí Minh đang hướng tới. 

Triển lãm “Uống nước nhớ nguồn, Nghĩa tình đồng đội”

  21/07/2017
Ngày 20-7, tại Bảo tàng Lực lượng vũ trang (LLVT) Miền Ðông Nam Bộ, Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tổ chức khai mạc triển lãm “LLVT Quân khu 7- Uống nước nhớ nguồn, Nghĩa tình đồng đội”.