Đổi mới tổ chức ở cơ sở để cán bộ gần dân hơn

Nhiều năm qua, mô hình tổ chức dưới phường, xã có hai cấp đã góp phần rất lớn trong việc tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước kịp thời đến với người dân. (18/03/2019)

TIN BÀI KHÁC

Tin đọc nhanh

  04/04/2019
Kinh tế thành phố tiếp tục tăng trưởng tích cực 

Chủ động ngăn chặn các vụ buôn bán vận chuyển ma túy

  01/04/2019
Chỉ trong vài tuần trở lại đây, lực lượng chức năng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã liên tục triệt phá các vụ vận chuyển, mua, bán ma túy với số lượng lớn.  

Nhân rộng những sáng kiến phục vụ người dân tốt hơn

  01/04/2019
Lấy cảm hứng từ chủ đề năm 2019 của TP Hồ Chí Minh là Năm đột phá cải cách hành chính, thời gian qua, tại nhiều đơn vị, sở, ngành trên địa bàn thành phố, nhiều sáng kiến, ý tưởng hay đã được triển khai, ứng dụng trong các hoạt động, công tác nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ người dân. 

Tin đọc nhanh

  01/04/2019
 

Thuận theo tự nhiên

  01/04/2019
- Nếu bạn đang khó khăn hãy lấy ba tờ! - Tờ chi? - Tờ tiền! - Ai lấy cũng được? 

Nâng cao chất lượng hoạt động trong Ðảng ủy Khối Dân - Chính - Ðảng

  01/04/2019
Việc củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, nhất là tại các chi bộ luôn được Ðảng ủy Khối Dân - Chính - Ðảng TP Hồ Chí Minh và cấp ủy các cơ sở đảng trực thuộc quan tâm, thực hiện thường xuyên. Ðiều này thể hiện ở việc thường xuyên đổi mới hình thức, nội dung trong công tác tuyên giáo, công tác tổ chức cán bộ, đảng viên. 

Thi đua, đồng lòng xây dựng thành phố ngày một phát triển

  01/04/2019
Thành phố Hồ Chí Minh luôn nổi bật trong các phong trào thi đua do Trung ương phát động như: phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; đã hoàn thành chương trình “Giảm nghèo bền vững” giai đoạn 2016 - 2020 trước thời hạn hai năm. Nhiều phong trào thi đua khởi nguồn từ thành phố là những phong trào thi đua tiêu biểu, có sự lan tỏa rộng lớn ra các tỉnh, thành phố trong cả nước. 

Ngăn chặn dịch sởi tái phát

  01/04/2019
Bước sang đầu quý II-2019, dịch sởi tại TP Hồ Chí Minh đã bắt đầu giảm mạnh. Trong tuần vừa qua, số người bệnh mắc sởi ở thành phố là dưới 200 người, giảm so với thời điểm cao nhất là có tới 350 người bệnh/tuần.  

Huyện Nhà Bè nâng chất lượng nguồn kết nạp Đảng

  28/03/2019
Xác định công tác kết nạp đảng viên là một trong những giải pháp nhằm nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, trong năm 2018, Ban Tổ chức Huyện ủy Nhà Bè đã phối hợp tốt với cấp ủy các chi, đảng bộ cơ sở, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội tiến hành khảo sát, xây dựng kế hoạch tạo nguồn, bồi dưỡng, phân kỳ kết nạp đảng viên, phù hợp với đặc điểm, tình hình của mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị.  

Để tham gia giám sát bếp ăn nhà trường hiệu quả

  28/03/2019
Hiện nay, quy trình thực phẩm đưa vào bếp ăn các trường học thường được quy định theo các bước: các trường ký cam kết về bảo đảm ATTP với các công ty cung cấp. Muốn vậy, phải chọn nhà cung cấp uy tín, bảo đảm chất lượng. Tiếp đến là khâu nhận thực phẩm hằng ngày cần được chú trọng. 

Hơn 150 gian hàng tham gia Ngày hội Du lịch

  28/03/2019
Ngày 28-3, Sở Du lịch thành phố tổ chức buổi họp về sự kiện Ngày hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh năm 2019. Với chủ đề “Vui hè 2019”, Ngày hội Du lịch năm nay thu hút hơn 150 gian hàng của 40 doanh nghiệp đến từ 30 tỉnh, thành phố.  

Thu hồi mặt bằng công viên sử dụng sai công năng để tăng cường không gian công cộng

  28/03/2019
Thời gian qua, rất nhiều công viên trên địa bàn thành phố bị các đơn vị quản lý xẻ nhỏ để cho thuê kinh doanh sai mục đích, trong khi mảng xanh đô thị phục vụ không gian công cộng chung cho người dân thiếu trầm trọng. Một trong những công viên sử dụng sai công năng, quản lý manh mún kéo dài nhiều năm là Công viên 23-9 nằm ngay vị trí trung tâm thành phố đang được dư luận trông chờ chính quyền thành phố kiên quyết xử lý thu hồi trước ngày 30-4 như đã công bố.