Tìm giải pháp phát triển đô thị bền vững

Thời gian qua, bên cạnh những thành tựu đạt được trong quản lý, phát triển đô thị, thành phố hiện đang đối mặt với nhiều khó khăn, bất cập khi tình trạng ngập nước, kẹt xe, ô nhiễm môi trường vẫn diễn biến phức tạp; nguy cơ thiếu nước sạch, lún sụt mặt đất; chất lượng sống của người dân chưa cao… Tìm ra giải pháp đúng, nhanh để phát triển đô thị một cách bền vững đang là nhiệm vụ hàng đầu của lãnh đạo thành phố. (15/10/2018)

TIN BÀI KHÁC

Cần mạnh tay xử lý quảng cáo trái phép

  29/10/2018
Tại TP Hồ Chí Minh, nạn quảng cáo trái phép tràn lan, sai quy định đã tạo nên những hình ảnh nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị. Thực trạng này đã tồn tại nhiều năm nay, tuy nhiên không được chính quyền thành phố giải quyết triệt để, gây nên nhiều bức xúc trong nhân dân.  

Để bến Bạch Đằng là công viên của cộng đồng

  25/10/2018
Ủy ban Nhân dân TP Hồ Chí Minh vừa chấp thuận đề xuất của Sở Giao thông vận tải về việc tổ chức khai thác du lịch đường sông nội đô tại bến Bạch Đằng, quận 1. Theo đó, thành phố sẽ tổ chức khai thác du lịch kết hợp phục vụ ẩm thực về đêm tại bến Bạch Đằng trong thời hạn một năm. 

Đồng lòng vì một thành phố xanh, sạch

  25/10/2018
Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh vừa phát động chương trình “Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”. Chương trình sẽ được thành phố liên tục duy trì thực hiện đến tháng 10-2020. 

Ranh giới mong manh

  25/10/2018
- Bộ tính số để chơi Vietlott hay sao mà mặt mũi mới ngó qua đã đầy toan tính vậy Tư? 

Quận 5 nỗ lực nâng cao chất lượng sống của người dân

  25/10/2018
Đến quận 5 lúc này, dễ nhận thấy sự đổi thay rõ rệt. Không còn Công viên Văn Lang tù mù với tệ nạn mại dâm, ma túy. Thay vào đó là một công viên thoáng mát, sạch sẽ thu hút hàng trăm người dân quận 5 và những khu vực lân cận đến dạo chơi, tập thể dục mỗi tối, có thể ngắm nhạc nước vào cuối tuần. Cũng không còn khu cao ốc Thuận Kiều đìu hiu với những câu chuyện ma trở thành truyền thuyết. Cao ốc Thuận Kiều đã "thay da đổi thịt" thành Garden Mall với những nhà hàng, quán ăn nổi tiếng, là điểm hẹn của giới trẻ Sài Gòn... 

Người "tiếp lửa" cho phong trào thể thao học đường

  25/10/2018
Trong danh sách những cá nhân được tuyên dương “Dân vận khéo” của Quận 10, TP Hồ Chí Minh năm 2018, anh Trần Quốc Vĩnh (trong ảnh) là gương mặt khá đặc biệt khi từng là một vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp của thành phố. Mặc dù không còn trực tiếp tham gia thi đấu, anh Vĩnh vẫn giữ được tình yêu với nghề khi tiếp tục thắp lửa, khơi dậy niềm đam mê thể thao cho các em học sinh trên địa bàn quận. 

Tin đọc nhanh

  25/10/2018
Trao 35 nghìn tấm vé nghĩa tình cho công nhân Ngày 25-10, Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Kỷ Hợi 2019. 

Huyện Nhà Bè hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới

  25/10/2018
Xác định mục đích của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới là nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân nông thôn, trong thời gian từ năm 2015 đến 2018, huyện Nhà Bè luôn coi việc duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, coi đây là việc làm quan trọng, thường xuyên và liên tục. 

Nói "không" với hành vi xả rác bừa bãi

  23/10/2018
" Cuộc vận động người dân TP Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch vì thành phố sạch và giảm ngập nước cần biểu thị bằng hành động cụ thể, thiết thân đối với mỗi người, mỗi ngày, mỗi nơi mình sinh hoạt, cư trú sẽ góp phần mang lại sự đổi thay tích cực, lợi ích bền vững cho môi trường sống và nếp sống của mỗi người, của chính chúng ta". Ðó là lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hồ Chí Minh Tô Thị Bích Châu tại Lễ phát động vận động nhân dân không xả rác vì thành phố văn minh và giảm ngập nước diễn ra vào ngày 21-10, được các quận, huyện, tổ chức, đoàn thể và đông đảo các tầng lớp nhân dân thành phố hưởng ứng.  

Phát triển mạnh các sản phẩm chủ lực

  23/10/2018
Ngày 20-10 vừa qua, UBND thành phố Hồ Chí Minh công bố các nhóm sản phẩm công nghiệp và nông nghiệp chủ lực của thành phố giai đoạn 2018-2020. Ðó là những sản phẩm có giá trị gia tăng cao; có khả năng cạnh tranh, phát triển tốt... Vấn đề quan trọng hơn là thành phố cần có chính sách hỗ trợ hiệu quả để đẩy mạnh việc sản xuất các sản phẩm chủ lực này. 

Bám sát hoạt động thực tiễn của các đơn vị

  23/10/2018
Quán triệt sâu sắc Nghị quyết Ðại hội Ðảng bộ TP Hồ Chí Minh lần thứ 10, nhiệm kỳ 2015-2020, Ðảng ủy Khối Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh đã xây dựng nghị quyết, chương trình hành động gắn với thực tiễn hoạt động của các đơn vị trực thuộc. Từ đó, đã chủ động đề ra nhiều giải pháp phù hợp góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp (DN) phát triển, quan tâm chăm lo đời sống cán bộ, công nhân viên, người lao động ngày càng tốt hơn. 

Coi như thua

  23/10/2018
- Có thể coi đây là cuộc chiến không có hồi kết! - Anh Ba đang bình luận chuyện liên quân đánh Xy-ri hay sao đó?