Linh hoạt thời gian giải quyết thủ tục hành chính

Thay vì nghỉ trưa để lấy lại sức khỏe, cán bộ chính quyền quận 12 đã dành khoảng thời gian từ 11 giờ 30 phút đến 13 giờ để tiếp nhận và giải quyết hồ sơ còn tồn đọng trong lĩnh vực nhà đất cho người dân. Nỗ lực này của chính quyền không những giúp nâng cao hiệu quả công việc, mà còn tạo thêm niềm tin cho người dân. (07/06/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tiêu chí chất lượng phải đặt lên hàng đầu

  02/07/2018
Chỉ hơn 24 giờ sau khi thông xe, công trình cầu vượt Mỹ Thủy (từ quận 7 sang quận 2 và ngược lại) đã xuất hiện một đoạn lún, nứt, lõm sâu khiến người điều khiển phương tiện giao thông lo lắng. Người dân thành phố không khỏi tâm tư khi một công trình trọng điểm góp phần giảm ùn tắc giao thông ở cửa ngõ phía đông của thành phố, mới đưa vào sử dụng đã phải sửa chữa. 

Thiết thực chuộc lỗi!

  02/07/2018
-Không biết có phải… 

Khoảng hai triệu lượt công nhân được hỗ trợ vay vốn

  02/07/2018
Tổ chức Tài chính vi mô (CEP) thuộc Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh cho biết, giai đoạn 2018 - 2023, CEP sẽ phục vụ hai triệu lượt công nhân vay vốn với tổng số tiền khoảng 43 nghìn tỷ đồng. 

Thu hút nhiều nguồn lực đầu tư lĩnh vực y tế

  28/06/2018
Thành phố Hồ Chí Minh hiện có 28 nhà máy sản xuất thuốc, 1.200 công ty kinh doanh dược, 8.200 nhà thuốc với doanh số chiếm gần hai phần ba doanh số mua bán thuốc của cả nước, là đầu mối phân phối thuốc khắp cả nước. TP Hồ Chí Minh cũng là nơi có cơ hội tiếp cận thuốc mới, chuyển giao kỹ thuật, công nghệ bào chế mới trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Thành phố còn có mạng lưới y tế cơ sở rộng khắp với 115 bệnh viện, 12 trung tâm chuyên ngành và 24 trung tâm y tế quận, huyện; 319 trạm y tế và 5.302 cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân… Tuy vậy, ngành y tế thành phố cũng đang đối mặt với nhiều thách thức như sự quá tải ở các bệnh viện chuyên khoa; số lượng người dân ra nước ngoài khám, chữa bệnh vẫn còn nhiều… 

Vác đá ghè chân mình

  28/06/2018
- Hổm rày nghe chuyện tự nhiên thấy xấu hổ quá, Tư ơi! 

Người thầy tâm huyết, tận tụy

  28/06/2018
Hơn 30 năm qua, thầy Nguyễn Thanh Hải, hiện là quản lý và phụ trách giảng dạy tại Trung tâm học tập cộng đồng (HTCĐ) phường Thạnh Lộc (quận 12) luôn tâm huyết, tận tụy với nghề. Về hưu theo chế độ, nhưng thầy vẫn tiếp tục gắn bó với nghề dạy học… 

Đưa những vở diễn có giá trị nghệ thuật đến gần công chúng hơn

  28/06/2018
Sân khấu kịch xã hội hóa TP Hồ Chí Minh gặt hái nhiều thành công tại Liên hoan kịch nói toàn quốc diễn ra vào tháng 4 vừa qua. Kết thúc mùa hội diễn, nhiều đơn vị đã nỗ lực tổ chức nhiều suất diễn cho các vở tham dự liên hoan, qua đó giúp cho những vở mang tính nghệ thuật cao đến gần hơn với công chúng… 

Họp mặt ngày gia đình Việt Nam

  28/06/2018
Ngày 28-6, Công đoàn cơ quan Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt thân mật nhân Ngày Gia đình Việt Nam (28-6). Theo đó, hằng năm, công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm gắn kết đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn, tạo cơ hội cho các gia đình cùng gặp gỡ, giao lưu tăng cường tình đoàn kết, góp phần nâng cao trách nhiệm xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Dịp này, Công đoàn cơ quan Ban Tuyên giáo Thành ủy phát động phong trào “nuôi heo đất” gây quỹ học bổng Nguyễn Đức Cảnh dành tặng con em cán bộ, đoàn viên của cơ quan nhằm khuyến khích, động viên các em phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập. PV 

Giữ gìn sự gắn kết gia đình

  26/06/2018
Kỷ niệm 17 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28-6-2001 - 28-6-2018), Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố vừa phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức tọa đàm với chủ đề "Bữa cơm gia đình - Tổ ấm hạnh phúc". Ðây là hoạt động rất thiết thực và nhiều ý nghĩa trong xã hội hiện đại. 

Xây dựng công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp vững mạnh

  26/06/2018
Công đoàn cơ sở (CĐCS) có vị trí, vai trò rất quan trọng trong doanh nghiệp (DN), là cầu nối hiệu quả giữa người lao động (NLĐ) với người sử dụng lao động (NSDLĐ). Do vậy, xây dựng CĐCS vững mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động của CĐCS tại TP Hồ Chí Minh là nhiệm vụ hết sức quan trọng, có ý nghĩa sống còn đối với tổ chức công đoàn (CĐ). 

Hy vọng metro xóa ùn tắc giao thông

  26/06/2018
TP Hồ Chí Minh đặt chỉ tiêu đến năm 2020 sẽ xóa được tình trạng ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, các giải pháp chống kẹt xe ở thành phố vẫn còn chắp vá, hiệu quả chưa cao, dẫn tới ùn tắc ngày càng trầm trọng.  

Phải có niềm tin chớ!

  26/06/2018
Mấy bữa nay bà con Thủ Thiêm vui nổ trời đó Tư! - Không vui mới là lạ! Nhà cửa, đất đai là thứ thiết thân của mỗi người, mỗi nhà, vậy mà phải đi tới, đi lui, gõ cửa gởi đơn, thư khắp nơi suốt hai chục năm qua vẫn chưa có nơi an cư, giờ đã có hướng tháo gỡ, xử lý dứt điểm thì đâu còn chuyện chi vui hơn được nữa!