Xây dựng công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp vững mạnh

Công đoàn cơ sở (CĐCS) có vị trí, vai trò rất quan trọng trong doanh nghiệp (DN), là cầu nối hiệu quả giữa người lao động (NLĐ) với người sử dụng lao động (NSDLĐ). Do vậy, xây dựng CĐCS vững mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động của CĐCS tại TP Hồ Chí Minh là nhiệm vụ hết sức quan trọng, có ý nghĩa sống còn đối với tổ chức công đoàn (CĐ). (26/06/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tin đọc nhanh

  09/07/2018
Hơn 80% thí sinh tại TP Hồ Chí Minh đạt điểm dưới trung bình môn lịch sử  

Tạo điều kiện để sinh viên rèn luyện, trưởng thành

  05/07/2018
Những năm qua, Hội sinh viên TP Hồ Chí Minh có nhiều chương trình, sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho sinh viên học tập, sáng tạo và cống hiến cho cộng đồng. Từ đó, sinh viên ngày càng nắm chắc kiến thức về xã hội, hình thành kỹ năng sống…, là hành trang cần thiết để các bạn trẻ lập thân, lập nghiệp. 

Ra mắt sách “Gạc Ma - Vòng Tròn Bất Tử”

  05/07/2018
Ngày 5-7, Nhà Xuất bản Văn học, Công ty Văn hóa First News ra mắt sách “Gạc Ma - Vòng Tròn Bất Tử”. Sách được khởi xướng từ năm 2014 với mục đích tri ân và kể lại câu chuyện về 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân Việt Nam đã anh dũng hy sinh bảo vệ biển đảo Tổ quốc vào ngày 14-3-1988 trên bãi đá san hô Gạc Ma, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.  

Gạn đục khơi trong!

  05/07/2018
- Hổm rày đọc báo, thấy người ta bàn nhiều tới một vấn đề gọi là… - Văn hóa chung cư ở thành phố, phải không anh Ba? - Ờ, nói vậy thì hóa ra chú mầy cũng quan tâm tới vấn đề này sao? 

Thu hút người dân sử dụng xe buýt

  05/07/2018
Ðầu tháng 7 này, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (GTCC) TP Hồ Chí Minh đã đưa thêm 18 tuyến xe buýt điểm vào hoạt động. Nhiều tiêu chí đặt ra buộc các đơn vị vận tải phải khắc phục những tồn tại, hạn chế, nâng cao chất lượng phục vụ, xây dựng hình ảnh xe buýt thân thiện nhằm thu hút người dân sử dụng nhiều hơn phương tiện vận tải hành khách công cộng này… 

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

  05/07/2018
Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là chương trình đầu tiên trong bảy chương trình đột phá mà Nghị quyết Ðại hội Ðảng bộ TP Hồ Chí Minh lần thứ 10 đề ra trong giai đoạn 2016 - 2020. Qua nửa nhiệm kỳ thực hiện, chương trình đã đạt những kết quả nhất định, tạo động lực quan trọng thúc đẩy thành phố phát triển. Trong thời gian tới, thành phố sẽ tập trung tạo sự đột phá mạnh mẽ hơn đối với chương trình “xương sống” này. 

Trách nhiệm chống ngập

  05/07/2018
Cứ mỗi mùa mưa đến, chuyện chống ngập lại là đề tài được dư luận xã hội bàn tán. Mặc dù thành phố đã có chương trình chống ngập từ lâu và đã bỏ ra không ít kinh phí cho công việc này, nhưng tình hình không những không được cải thiện mà còn có phần thêm nặng nề. Ðã có những lời than phiền từ các vị đại biểu HÐND thành phố rằng: “Càng chống càng ngập”.  

Hóc Môn nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

  02/07/2018
Thời gian qua, Huyện ủy Hóc Môn luôn chú trọng việc nâng cao chất lượng sinh hoạt của các chi bộ trên địa bàn huyện. Qua đó, các cấp ủy đảng, đảng viên xác định rõ hơn đây là một trong những biện pháp quan trọng góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sơ đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. 

Dư thừa nhà tái định cư

  02/07/2018
Tại TP Hồ Chí Minh đang có một nghịch lý: Trong khi nhu cầu nhà ở của người dân còn rất lớn thì lại có gần 14 nghìn căn hộ, nền đất tại các dự án tái định cư bị bỏ trống. Đây chính là hệ lụy trong chính sách tái định cư chưa sát với thực tế đời sống, gây lãng phí cho ngân sách, tạo thêm bức xúc cho người dân… 

Tập trung xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh

  02/07/2018
Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hồ Chí Minh hiện quản lý gần 1,4 triệu đoàn viên công đoàn (CĐ) trong tổng số hơn 1,5 triệu người lao động (NLĐ) đang làm việc. Tạo điều kiện thuận lợi để đoàn viên CĐ nâng cao trình độ học vấn, nhận thức chính trị, kỹ năng nghề nghiệp; bảo đảm các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ…, là cách để xây dựng tổ chức CĐ ngày càng vững mạnh. 

Cần Giờ nỗ lực xóa nghèo bền vững

  02/07/2018
Những năm qua, huyện Cần Giờ triển khai nhiều giải pháp hiệu quả, nhân rộng những cách làm sáng tạo để giúp các hộ dân thuộc diện nghèo, cận nghèo vươn lên. Trong năm 2018 này, Cần Giờ phấn đấu giảm thêm 9,2% số hộ nghèo và 7,6% hộ cận nghèo; không còn gia đình chính sách, hộ cựu chiến binh, hộ đảng viên và hộ dân tộc thiểu số thuộc diện nghèo… 

Báo động tình trạng rác phế liệu nhập khẩu

  02/07/2018
Việc hàng nghìn công-ten-nơ rác phế liệu nhập cảng TP Hồ Chí Minh, đang dấy lên nỗi lo lớn về tác hại đến môi trường. Tuy nhiên, trong khi lực lượng chức năng đang căng sức kiểm soát thì không ít doanh nghiệp (DN) lại dùng nhiều chiêu trò để nhập phế liệu, rác thải…