Kinh tế TP Hồ Chí Minh tiếp tục tăng trưởng cao

Từ đầu năm đến nay, kinh tế TP Hồ Chí Minh tiếp tục tăng trưởng ở mức cao, góp phần tích cực vào sự tăng trưởng kinh tế cả nước. Kinh tế thành phố đang tiếp tục phát triển ổn định, đúng hướng. Dự báo, việc hoàn thành, thậm chí hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu, kế hoạch năm 2017 là có cơ sở. (22/06/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Sử dụng hợp lý lòng đường, vỉa hè

  08/06/2017
Một vấn đề đang được người dân thành phố rất quan tâm là dự thảo đề án thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, vỉa hè do Sở Giao thông vận tải soạn thảo xin ý kiến đóng góp của các cơ quan chức năng. Sử dụng lòng đường, hè phố thế nào để hài hòa lợi ích chính đáng của nhiều đối tượng liên quan nhưng vẫn bảo đảm đường thông hè thoáng, không phát sinh tiêu cực là những vấn đề cần được các cơ quan có thẩm quyền lưu tâm. 

Tối trăm phần trăm!

  08/06/2017
- Thứ chi cũng đều có hai mặt đối lập phải không Tư? 

Dịch vụ cấp cứu chất lượng cao

  08/06/2017
Đáp ứng nhu cầu của người dân TP Hồ Chí Minh trong việc cấp cứu kịp thời, hạn chế tối đa di chứng, nâng cao khả năng phục hồi cho người bệnh, Family Medical Practice Vietnam (FMP) vừa ra mắt dịch vụ cấp cứu chất lượng cao để hỗ trợ y tế khẩn cấp 24 giờ hằng ngày. 

Doanh thu kinh doanh qua mạng hơn 100 triệu đồng mới phải nộp thuế

  08/06/2017
Ngày 8-6, Cục trưởng Cục Thuế TP Hồ Chí Minh Trần Ngọc Tâm cho biết: Qua thống kê sơ bộ, hiện trên địa bàn thành phố có hơn 13 nghìn đối tượng kinh doanh thương mại qua trang mạng xã hội facebook.  

Nghịch lý thiếu nước chữa cháy

  06/06/2017
Một nghịch lý đang xảy ra với ngành chữa cháy TP Hồ Chí Minh là thiếu nước chữa cháy. Thành phố thiếu hồ tích trữ nước và thiếu hơn 10 nghìn trụ chữa cháy. Nhiều trụ nước xuống cấp, hư hỏng không sử dụng được, gây khó khăn cho công tác chữa cháy.  

Ngày 12-6 công bố điểm thi tuyển sinh lớp 10

  06/06/2017
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2017-2018 diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi. Công tác chấm thi bắt đầu từ ngày 4-6 và chấm chính thức từ ngày 6-6.  

Giải pháp lâu dài giữ gìn trật tự đô thị

  06/06/2017
Sau thời gian ra quân lập lại trật tự đô thị, nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người dân không lâu thì hiện nay tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè lại gia tăng, rất cần một giải pháp bền vững hơn trong việc lập lại trật tự đô thị theo hướng văn minh, nghĩa tình. 

Quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm tận gốc

  06/06/2017
Mặc dù các cơ quan chức năng, các cấp, ngành thời gian qua có rất nhiều nỗ lực trong công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) nhằm từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân thành phố. Tuy nhiên, thực tế, vấn đề ATVSTP vẫn còn nhiều yếu kém, bất cập, cần được tập trung giải quyết một cách cơ bản, tận gốc và có chiều sâu trong thời gian tới. 

Cây đời xanh tươi

  06/06/2017
-Mọi lý thuyết đều xám ngắt, chỉ có cây đời mãi mãi xanh tươi, chú mầy có biết câu đó không? 

Chắp cánh ước mơ cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn

  06/06/2017
Hai năm nay, lớp học tình thương, với tên gọi “Chắp cánh ước mơ” do nhóm đoàn viên, thanh niên của Chi đoàn khu phố 2 (phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức) phụ trách dạy chữ cho các em nhỏ bất hạnh, có hoàn cảnh khó khăn vào mỗi buổi tối đã thật sự trở thành một địa chỉ quen thuộc. Từ chỗ không biết mặt chữ, giờ đây các em đều biết đọc, biết viết. 

Những việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn

  06/06/2017
Đó là việc chia sẻ, hỗ trợ nhau cùng vươn lên ổn định cuộc sống, góp phần bảo đảm tình hình an ninh, trật tự ở quận 11. Những gương sáng đi đầu, tạo sự đoàn kết, gắn bó ở khu dân cư đã bước đầu giúp hình thành một cộng đồng nhân văn. 

Trấn áp mạnh tội phạm ma túy

  06/06/2017
Công an quận Bình Thạnh phối hợp công an thành phố vừa kết thúc chuyên án 516E triệt phá đường dây sản xuất ma túy tổng hợp quy mô rất lớn trên địa bàn thành phố.