Diện mạo mới cho giao thông TP Hồ Chí Minh

Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh cho biết, trong năm 2019, thành phố sẽ khởi công xây dựng nhiều dự án giao thông trọng điểm. Khi những dự án này hoàn thành, hứa hẹn mang lại diện mạo mới cho ngành giao thông TP Hồ Chí Minh. (24/01/2019)

TIN BÀI KHÁC

Ý thức giữ gìn vệ sinh nơi công cộng

  12/02/2019
Đêm giao thừa, mấy gia đình chúng tôi ở ngoại thành háo hức chở nhau vào trung tâm thành phố xem bắn pháo hoa mừng Xuân mới Kỷ Hợi 2019. Chúng tôi dừng lại trên phố đi bộ Nguyễn Huệ và đường Tôn Ðức Thắng. Chung quanh, hàng nghìn người dân cũng đang háo hức chờ xem pháo hoa, trong đó, có nhiều bạn trẻ đang vui đùa, chụp hình, họ mang theo nhiều đồ ăn, thức uống, vừa nói chuyện, vừa ăn uống rất vui vẻ. Thời khắc giao thừa đến, mọi người ai nấy đều hân hoan với những tràng hoa ánh sáng lung linh trên không trung thành phố... 

Minh bạch, công khai thông tin tại cơ sở giáo dục

  28/01/2019
Trước thực trạng nhiều thông tin khuất tất về thu chi tài chính, cam kết chính sách chất lượng tại một số cơ sở giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) thành phố đã có văn bản yêu cầu các đơn vị trường học thực hiện nghiêm quy chế công khai về cam kết chất lượng giáo dục và đào tạo, các khoản thu chi tài chính tại đơn vị. 

Nghĩa cử ngày cuối năm

  28/01/2019
- Thành phố những ngày này đẹp quá đi, anh Ba! 

Nhiều hoạt động chăm lo cho sinh viên

  28/01/2019
Hằng năm, cứ mỗi dịp Xuân về, các đoàn thể, trường đại học trên địa bàn thành phố lại tích cực triển khai nhiều chương trình thiết thực hỗ trợ, tạo điều kiện cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được về quê đón Tết cùng gia đình, cũng như giúp những sinh viên ở lại có một cái Tết xa nhà ấm cúng. 

Tin đọc nhanh

  28/01/2019
38 đảng viên quận 4 nhận huy hiệu Đảng Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2019), ngày 28-1, Quận ủy quận 4 tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3-2-2019. Đảng bộ quận 4 có 38 đảng viên vinh dự nhận Huy hiệu Đảng từ 30 đến 70 năm tuổi Đảng đợt này. Trong đó, có hai đồng chí nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, 12 đồng chí nhận Huy hiệu 55 và 50 năm tuổi Đảng, sáu đồng chí nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng, bảy đồng chí nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và 11 đồng chí nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. PV 

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bất động sản

  28/01/2019
Thủ tục hành chính còn rườm rà, giải phóng mặt bằng bế tắc, dự án bị thu hồi, đình chỉ,… chính là những khó khăn mà doanh nghiệp bất động sản TP Hồ Chí Minh đang gặp phải. Nhằm chia sẻ và tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp, thành phố sẽ chỉ đạo các sở, ngành liên quan cùng các quận, huyện đề ra các giải pháp hiệu quả trong thời gian sớm nhất. 

Để thanh niên cống hiến

  24/01/2019
Những năm qua, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh là địa chỉ tập hợp hàng triệu thanh niên trên địa bàn, trong đó có cả những bạn trẻ ngoài thành phố tham gia trực tiếp vào các hoạt động tình nguyện, đóng góp không nhỏ cho phong trào thanh niên tình nguyện, cống hiến cho sự phát triển của thành phố. Các phong trào tình nguyện đã trở thành thương hiệu như: “Chiến dịch mùa hè xanh” cho sinh viên, “Chiến dịch hoa phượng đỏ” cho học sinh, “Chiến dịch hành quân xanh” cho lực lượng vũ trang,… đã đóng góp trực tiếp hàng triệu ngày công, thành quả trên khắp các mặt trận. 

Nâng cao hiệu quả kiểm tra, giám sát từ Quy định 1374

  24/01/2019
Sau một năm thực hiện Quy định 1374-QĐ/TU của Thành ủy TP Hồ Chí Minh về quy trình giải quyết thông tin phản ánh liên quan các tập thể, cá nhân suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước đã góp phần nâng cao nhận thức của cấp ủy các cấp, cán bộ, đảng viên trong chỉ đạo xem xét, xử lý kịp thời thông tin phản ánh của nhân dân, bước đầu tạo niềm tin đối với dân. 

Lo!

  24/01/2019
- Lo Tết đến đâu rồi, Tư Búa? 

Tăng cường kiểm soát chất lượng hàng hóa dịp Tết

  24/01/2019
Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hồ Chí Minh về tăng cường kiểm soát chất lượng hàng hóa trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, đáp ứng nhu cầu mua sắm, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm của người dân, các cơ quan chức năng đã tập trung cao điểm công tác tổ chức kiểm tra và phát hiện nhiều vụ sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng. 

Đảng viên trẻ truyền cảm hứng lao động sáng tạo

  24/01/2019
TP Hồ Chí Minh vừa biểu dương 54 “Gương sáng Đảng viên” năm 2018. Đây là những đảng viên là công nhân trực tiếp sản xuất và công nhân dịch vụ tiêu biểu, xuất sắc trong công tác, lao động sản xuất. Đồng thời, là người truyền lửa, truyền cảm hứng lao động sáng tạo, quan tâm chia sẻ kinh nghiệm, đào tạo công nhân trẻ, mới vào nghề để cùng nhau sớm làm chủ khoa học công nghệ, vươn lên hội nhập quốc tế. 

Sôi động thị trường cây, hoa cảnh

  24/01/2019
Những ngày gần đây, các loại hoa, kiểng (cảnh) được tạo dáng bắt mắt, đầy nghệ thuật sáng tạo của nông dân trên mọi miền đất nước đã tập trung về phục vụ thị trường Tết Kỷ Hợi 2019 tại TP Hồ Chí Minh. Trong đó, nhiều loại hoa, trái kiểng “độc, lạ”, có giá lên đến hơn 100 triệu đồng/cây nhưng vẫn thu hút khách hàng.