Ðồng hành cùng hội viên thoát nghèo bền vững

Ðồng hành cùng hội viên thoát nghèo bền vững

Giúp hội viên thoát nghèo bền vững đòi hỏi sự sáng tạo, không những đáp ứng được nhu cầu của giới mà còn phải gắn với tình hình thực tế của từng địa phương. Thực hiện công tác này, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Củ Chi đã chủ động tổ chức nhiều hoạt động, mô hình hỗ trợ hiệu quả cho phụ nữ nông thôn phát triển kinh tế gia đình…  (06/03/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Hạn chế khai thác nước ngầm

  06/03/2017
Khai thác nước ngầm quá mức đang gây ra những hệ lụy cho TP Hồ Chí Minh. Mặc dù mạng lưới cấp nước sạch (nước máy) đã phủ kín đến từng hộ gia đình, nhưng theo thông tin đăng tải trên website của Tổng công ty cấp nước Sài Gòn (SAWACO), mỗi ngày, các giếng khoan trên địa bàn thành phố vẫn bơm hút hơn 500.000 m3 nước từ lòng đất.  

Tin đọc nhanh

  06/03/2017
GẦN 500 ÐOẠN, TUYẾN ÐƯỜNG CẤM ÐÀO TRONG NĂM 2017 

Hơn 24% số giáo viên là đảng viên

  02/03/2017
Chiều 1-3, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị chuyên đề công tác kết nạp đảng viên là giáo viên trong các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở (THCS), trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn thành phố.  

Để nghề trồng lan “thắng” lớn

  02/03/2017
Phát triển hoa, cây kiểng là một trong những chương trình trọng điểm trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp ở TP Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2020. Việc chuyển đổi cây trồng hiệu quả, nhất là hoa lan, đã góp phần cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngoại thành. Tuy vậy, người trồng lan vẫn cần sự hỗ trợ hiệu quả hơn từ các ngành liên quan... 

Giải pháp đồng bộ

  02/03/2017
- Coi bộ kỳ nầy thành phố quyết làm cho đường thông, hè thoáng vĩnh viễn đó Tư! - Chắc là anh Ba lại nhìn vô hành động của quận 1 và những ý kiến ủng hộ từ lãnh đạo thành phố cho tới người dân nên mới... phán một câu hùng hồn vậy chớ gì? 

Giữ gìn, phát huy nét đẹp áo dài truyền thống

  02/03/2017
Bắt đầu từ hôm nay (3-3), Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ tư năm 2017 với chủ đề “Duyên dáng Áo dài TP Hồ Chí Minh” chính thức diễn ra và kéo dài đến ngày 17-3. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, chào mừng Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII. Ban tổ chức kỳ vọng Lễ hội sẽ trở thành hoạt động du lịch văn hóa uy tín, một sản phẩm du lịch văn hóa đặc trưng của TP Hồ Chí Minh... 

Xây dựng địa bàn biên phòng an toàn, vững mạnh

  02/03/2017
Cùng với nhiệm vụ quản lý, giữ gìn an ninh trật tự tại các tuyến sông, biển, cảng biển, thời gian qua, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) TP Hồ Chí Minh còn tích cực tham gia xây dựng địa bàn an toàn, phát triển an sinh xã hội tại địa phương và tham gia xây dựng nông thôn mới. Những hoạt động đó đã góp phần tô đẹp thêm hình ảnh người chiến sĩ Biên phòng Việt Nam... 

Đổi mới hoạt động “Tháng Thanh niên”

  02/03/2017
Cùng với tuổi trẻ các tỉnh, thành phố của cả nước, các bạn trẻ TP Hồ Chí Minh đang sôi nổi bước vào Tháng Thanh niên 2017. Đây là đợt hoạt động cao điểm kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 - 26-3-2016); chào mừng đại hội Đoàn các cấp; là dịp để tổ chức đoàn các cấp tăng cường giáo dục truyền thống; nâng cao chất lượng sinh hoạt đoàn; phát triển đoàn viên, hội viên mới... 

Tự chủ tài chính trong giáo dục gắn với công bằng xã hội

  28/02/2017
TP Hồ Chí Minh sẽ cho phép một số trường có điều kiện chuyển sang tự chủ hoàn toàn: tự quyết định mức thu (có thể thu ở mức cao), bảo đảm sự phát triển theo hướng tiên tiến, hiện đại; tự quyết định tuyển dụng và trả lương cho giáo viên. Phần kinh phí lẽ ra cấp cho các trường này sẽ tập trung đầu tư cho các trường còn lại, tăng chế độ cho giáo viên, miễn giảm học phí cho học sinh và sinh viên nghèo… 

Nỗ lực xây dựng nhà ở xã hội

  28/02/2017
Các dự án nhà ở xã hội (NƠXH) hiện nay của TP Hồ Chí Minh mới đáp ứng được một phần rất nhỏ so với nhu cầu của người dân. Theo các chuyên gia, muốn xây nhà ở giá rẻ, đòi hỏi thành phố cần tạo các cơ chế hỗ trợ thuận lợi, thu hút nhiều nguồn lực, trong đó có vai trò quan trọng của các doanh nghiệp (DN). 

Còn nhiều thư "xin lỗi" vì trễ hẹn

  28/02/2017
UBND thành phố Hồ Chí Minh có kế hoạch kiểm tra việc thực hiện cải cách hành chính liên quan đến thư xin lỗi tổ chức, cá nhân do giải quyết thủ tục hành chính không đúng hạn. Các sở: Lao động, Thương binh và Xã hội; Du lịch; Công thương; Y tế và UBND các quận 2, 4, 5, 10, Bình Tân là những đơn vị được kiểm tra trong quý I này.  

Hiệu ứng tích cực

  28/02/2017
Hồi nào tới giờ vẫn nghe người ta nói nhiều về hiệu ứng sụp đổ, hiệu ứng dây chuyền mà em chỉ hiểu lơ mơ. Giờ muốn nhờ anh Ba giải nghĩa cho thật cụ thể để hiểu cho thật kỹ hiệu ứng là cái chi chi, có được không? 

Lan tỏa phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa

  28/02/2017
Thời gian qua, chất lượng hiệu quả của phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã không ngừng được nâng cao. Phong trào đã khơi gợi được tiềm năng, sức mạnh và sự hợp lực của các phong trào hành động, góp phần đưa TP Hồ Chí Minh trở thành thành phố có chất lượng sống tốt. 

Tin đọc nhanh

  28/02/2017
Kim ngạch xuất khẩu hai tháng đầu năm 2017 ước đạt 4,8 tỷ USD