Khai phá thế mạnh không gian ngầm

Hầm vượt sông Sài Gòn được xem là công trình ngầm quy mô lớn đầu tiên của TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) chính thức thi công, mới cho thấy thành phố đang nỗ lực tìm hướng khai phá thế mạnh không gian ngầm. (21/07/2017)

TIN BÀI KHÁC

Nỗ lực giải quyết ùn tắc giao thông

  03/08/2017
Thông tin TP Hồ Chí Minh khởi động lại dự án làm việc, học tập lệch ca, lệch giờ để giảm ùn tắc giao thông đang thu hút sự quan tâm của nhiều người dân. Bên cạnh những ý kiến đồng tình cũng không ít người đề nghị các cơ quan chức năng thành phố cần có những phương án cụ thể để không gây xáo trộn, ảnh hưởng công việc, sinh hoạt và đời sống người dân.  

Chuẩn bị chu đáo cho năm học mới

  31/07/2017
Còn khoảng hai tuần nữa, hàng trăm nghìn học sinh phổ thông trên địa bàn thành phố sẽ bước vào năm học mới 2017 - 2018. Chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho năm học mới đang là sự quan tâm của nhà trường, xã hội và các bậc cha mẹ và học sinh. 

Nhất cử lưỡng tiện

  31/07/2017
- Dạo gần đây, đường đến sân bay Tân Sơn Nhất liên tục kẹt cứng! 

Nông dân trẻ vượt khó làm giàu

  31/07/2017
Cùng với bạn bè cùng trang lứa ở đô thị, nhiều thanh niên là nông dân ở ngoại thành TP Hồ Chí Minh đã chứng tỏ được bản lĩnh, sự năng động, sáng tạo, khả năng nhanh nhạy với thời cuộc, đầu tư phát triển sản xuất hiệu quả để làm giàu cho gia đình và góp phần phát triển quê hương. 

Tăng cường quản lý thuế bán lẻ xăng, dầu

  31/07/2017
Chống gian lận thương mại, thất thu thuế nói chung và quản lý thuế đối với các doanh nghiệp (DN) kinh doanh, bán lẻ xăng, dầu nói riêng luôn được các cơ quan chức năng, nhất là ngành thuế tại TP Hồ Chí Minh quan tâm. Để công tác này đạt hiệu quả, từ đầu tháng 8 năm nay, Cục Thuế TP Hồ Chí Minh tiến hành dán tem toàn bộ các trụ bơm xăng, dầu trên địa bàn thành phố… 

Khai mạc Trại hè thanh, thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh

  31/07/2017
Sáng 31-7, Trại hè thanh, thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh năm 2017 do Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh phối hợp Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức hằng năm chính thức khai mạc. Với chủ đề “Vui hè quê hương”, trại hè năm nay thu hút 60 bạn trẻ là các thanh, thiếu niên kiều bào trở về từ nhiều quốc gia trên thế giới và đoàn viên, thanh niên của thành phố. Kéo dài đến 3-8, các bạn trẻ sẽ cùng tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa được tổ chức tại nhiều địa điểm ở TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Thuận. Đây là nhịp cầu kết nối tình cảm thiêng liêng của cộng đồng người Việt ở mọi nơi với quê hương, đất nước, con người Việt Nam; giúp các bạn trẻ hiểu nhiều hơn về lịch sử, truyền thống dân tộc, những nét đặc trưng văn hóa của người Việt Nam. PV 

Phát triển nguồn năng lượng thân thiện môi trường

  27/07/2017
Đề án thực nghiệm “Xây dựng nhà máy điện - rác Gò Cát”, chuyển hóa chất thải rắn công nghiệp thành năng lượng xanh (điện rác) tại Khu xử lý chất thải rắn Gò Cát (quận Bình Tân) với quy mô công nghiệp đang cho thấy nhiều dấu hiệu tích cực. Mới đây, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo đơn vị đầu tư ngoài nghiên cứu thêm việc xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải sinh hoạt đã qua chôn lấp để sản xuất điện… 

Đào tạo nghề cho lao động nông thôn

  27/07/2017
Nâng tỷ lệ lao động nông thôn làm việc trong các thành phần kinh tế đã qua đào tạo nghề nghiệp lên 85% là một trong các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của TP Hồ Chí Minh đến năm 2020. Để đạt tiêu chí này, từ nay đến năm 2020, thành phố phải đào tạo nghề cho hơn 55 nghìn lao động nông thôn. 

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ sau thu hoạch

  27/07/2017
Ngày nay, khoa học công nghệ tiên tiến đã đưa ra hàng loạt các loại công cụ, máy móc chất lượng cao, nhằm mục đích bảo quản nông sản tốt hơn. Đây chính là giải pháp hữu hiệu để nhiều loại nông sản của nước ta rộng cửa tiến vào thị trường thế giới. 

Phải làm cho rốt ráo chớ!

  27/07/2017
- Đời bây giờ sao lắm chuyện vậy Tư! 

Không lùi bước trước khó khăn

  27/07/2017
Trên địa bàn TP Hồ Chí Minh hiện có 582 thương binh nặng; trong đó có 132 thương binh đặc biệt nặng và 42 thương binh có cuộc sống khó khăn. Thế nhưng, nhiều thương binh đã không lùi bước trước khó khăn, luôn lạc quan, thể hiện rõ ý chí “tàn mà không phế”, đồng thời tích cực tham gia công tác từ thiện tại địa phương. 

Góp phần gìn giữ sự bình yên cho khu phố

  27/07/2017
Tại TP Hồ Chí Minh, ngoài lực lượng công an đảm nhiệm chủ yếu công tác giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) còn có lực lượng bảo vệ dân phố (BVDP) ngày đêm phối hợp bảo vệ sự bình yên cho nhân dân. Để nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng này, chính quyền các cấp cần quan tâm, tạo thuận lợi hơn nữa cho BVDP cả về vật chất lẫn tinh thần.