Xứng đáng với niềm tin của người dân

Trong những năm gần đây, các quận, huyện ủy trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã mạnh dạn bố trí, luân chuyển, đề bạt cán bộ trẻ, có uy tín, năng lực, phẩm chất chính trị, đạo đức tốt làm chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn và hầu hết những cán bộ này đã thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của mình tại cơ sở. Ðây là nguồn cán bộ lãnh đạo chủ chốt kế cận của các quận, huyện trong tương lai gần… (01/03/2018)

TIN BÀI KHÁC

Cần cân nhắc khi quy định diện tích nhà tối thiểu để nhập hộ khẩu

  12/03/2018
Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh vừa đưa ra dự thảo diện tích nhà bình quân tối thiểu để nhập hộ khẩu vào nhà do thuê, ở nhờ, mượn của người khác trên địa bàn là 20 m2/người (so với mức cũ là 5 m2/người) nhằm phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của thành phố theo từng thời kỳ.  

Giảm thủ tục hành chính để thu hút người tài

  08/03/2018
Đề án thu hút chuyên gia, nhà khoa học, lao động sáng tạo trẻ về công tác ở các sở, ban, ngành, các khu công nghệ cao của TP Hồ Chí Minh, giai đoạn 2018-2020 và tầm nhìn đến năm 2025 được xem là một trong những cơ chế "mở", chính sách đặc thù nhằm quy tụ chất xám, nguồn nhân lực chất lượng cao đưa TP Hồ Chí Minh phát triển xứng tầm như tiêu chí mà Nghị quyết số 54 (ngày 24-11-2017) của Quốc hội đề ra.  

Nhiều nhỏ góp lại thành to

  08/03/2018
Người ta hay than phiền là dân xứ mình hay xả rác bừa bãi, sống chỉ biết sạch nhà mình, phố phường ra sao mặc kệ, phải không anh Ba? - Người ta kêu vậy là có căn cứ, cơ sở từ thực tế. Không tin, chú mầy cứ xách xe chạy một vòng qua các con phố lớn, nhỏ là biết ngay thôi mà! - Không phải là không tin mà hỏi đi hỏi lại vậy là để khẳng định rồi phủ định! - Phủ định chuyện chi? 

Sân chơi bổ ích cho người trẻ khởi nghiệp

  08/03/2018
Lần đầu, một chương trình truyền hình thực tế về khởi nghiệp trong lĩnh vực bán lẻ được tổ chức khá quy mô, kịch bản được xây dựng với các tình huống thực tế trong kinh doanh bán lẻ tại nước ta. Đây chính là sân chơi bổ ích cho giới trẻ trên con đường khởi nghiệp! 

Nỗ lực đáp ứng nhu cầu nhà ở cho công nhân

  08/03/2018
Với đặc thù là trung tâm kinh tế lớn của cả nước, thu hút nguồn nhân lực từ các nơi tập trung về thành phố với số lượng ngày càng tăng, TP Hồ Chí Minh cần phải nỗ lực hơn nữa cùng nhiều giải pháp khả thi để giải bài toán đáp ứng nhu cầu nhà ở cho công nhân, người lao động một cách căn cơ.  

Chung tay cải thiện môi trường sống

  08/03/2018
Quá trình đô thị hóa nhanh chóng đã khiến các kênh, rạch trên địa bàn TP Hồ Chí Minh thời gian qua trở nên ô nhiễm nặng nề. Mặc dù các cấp, các ngành đã có nhiều giải pháp giảm thấp nhất tình trạng này, nhưng đến nay vẫn đang là thử thách lớn, cần được xử lý quyết liệt hơn. 

Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3

  08/03/2018
Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, Sở Du lịch thành phố tổ chức Diễn đàn "Nét đẹp Áo dài Việt" dành cho nữ tổng lãnh sự, phu nhân tổng lãnh sự và cán bộ, nhân viên đang công tác tại cơ quan ngoại giao, các hội hữu nghị, tổ chức phi chính phủ trên địa bàn thành phố.  

Không có lý do “neo” giá dịch vụ ở mức cao

  06/03/2018
Đã qua rằm tháng Giêng nhưng giá cả nhiều mặt hàng tiêu dùng, dịch vụ tại TP Hồ Chí Minh vẫn cao như những ngày trong Tết. Tăng giá vào mỗi dịp Tết Nguyên đán, nhất là với các nhóm hàng dịch vụ, ăn uống... dường như là “căn bệnh” kinh niên mỗi dịp Tết đến Xuân về. Đây là một trong những nét kinh doanh không đẹp cần dần dần thay đổi. 

Tự tin, sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ quân sự

  06/03/2018
Hàng ngàn thanh niên TP Hồ Chí Minh sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2018 vào ngày 7-3. Đến nay, các quận, huyện trên địa bàn thành phố đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị để tổ chức hội trại tòng quân và lễ giao, nhận quân an toàn, đạt yêu cầu đề ra… 

Hợp tác để phát triển đô thị

  06/03/2018
Nhằm thực hiện thành công một trong bảy chương trình đột phá của thành phố trong giai đoạn 2015-2020 là chỉnh trang và phát triển đô thị, TP Hồ Chí Minh đang mời gọi các doanh nghiệp (DN) trong nước và ngoài nước tham gia đầu tư. Danh mục 193 dự án đã được giới thiệu. 

Của nào, tiền nấy!

  06/03/2018
- Nghe mà thấy vui quá đi! 

Nâng tầm giá trị áo dài Việt Nam

  06/03/2018
Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh được tổ chức hằng năm đã trở thành một trong những hoạt động văn hóa tạo dấu ấn đậm nét trong sự phát triển của du lịch thành phố. Từ các hoạt động nổi bật diễn ra trong lễ hội, hình ảnh chiếc áo dài xuất hiện trên đường phố, nơi làm việc đã trở nên phổ biến hơn không chỉ với người Việt…