Hướng tới sự phát triển kinh tế bền vững

Sau Hà Nội, TP Hồ Chí Minh là địa phương thứ hai của cả nước khởi động Dự án “Thương mại vì sự phát triển bền vững”. Chương trình do Cục Xúc tiến thương mại (XTTM) thuộc Bộ Công thương và Trung tâm Thương mại quốc tế (ITC) phối hợp triển khai. (28/03/2019)

TIN BÀI KHÁC

Chống ngập bằng hồ điều tiết ngầm

  11/04/2019
Sắp kết thúc mùa khô, bước vào mùa mưa cũng là lúc người dân thành phố đối diện với nỗi lo ngập nước, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sinh hoạt thường nhật. 

Tăng cường vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học

  08/04/2019
Bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) cho học sinh trong các trường học luôn là vấn đề nóng được dư luận quan tâm, và câu chuyện này đang trở nên cấp thiết khi tình hình ATTP có dấu hiệu diễn tiến theo chiều hướng tiêu cực. Để tăng cường công tác quản lý ATTP trong các trường học, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị trường học tăng cường một số biện pháp nhằm bảo đảm vệ sinh ATTP tại các cơ sở giáo dục có bếp ăn tập thể trên địa bàn. 

Chuẩn để khỏi phải chỉnh

  08/04/2019
- Chuẩn thì không cần chỉnh, phải không Tư? 

Quy định tách thửa vẫn rối

  08/04/2019
Dù đã triển khai hơn một năm, Quyết định 60 của UBND thành phố Hồ Chí Minh quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa cho đến nay vẫn còn vướng mắc. Nhiều địa phương tiếp tục phản ánh về những quy định thiếu thực tiễn của quyết định này. 

Đẩy mạnh giải pháp tiết kiệm điện

  08/04/2019
UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Quyết định chương trình tiết kiệm điện trên địa bàn thành phố với mục tiêu tiết kiệm ít nhất 10% chi phí điện năng sử dụng hằng năm của cơ quan, đơn vị… 

Tin đọc nhanh

  08/04/2019
Gần 8.000 tỷ đồng đầu tư chống ngập Theo kế hoạch thực hiện chương trình giảm ngập nước năm 2019, thành phố triển khai đầu tư xây dựng 218 dự án chống ngập với tổng kinh phí gần 8.000 tỷ đồng. 

Minh bạch dữ liệu để có chế tài quản lý lái xe

  08/04/2019
Thời gian gần đây, tình trạng lái xe điều khiển xe công-ten-nơ, xe đầu kéo sử dụng chất ma túy, gây lo ngại cho người tham gia giao thông. Công tác đào tạo, cấp giấy phép lái xe (GPLX) cũng như minh bạch thông tin vi phạm đối với nhóm lái xe này rất cần sự chung tay giải quyết không chỉ từ doanh nghiệp (DN) kinh doanh vận tải mà cả các cơ quan hữu quan. 

Thông báo Hội nghị lần thứ 26 Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa X

  04/04/2019
Ngày 2-4, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy chủ trì và tổng kết hội nghị lần thứ 26 Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa X họp ngày 30-3. Hội nghị thống nhất đánh giá bốn nội dung trọng tâm như sau: 

Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân

  04/04/2019
Trong quý II-2019, thành phố bắt đầu thực hiện phân loại rác tại nguồn. Lãnh đạo UBND thành phố đã đề nghị các sở, ngành, UBND quận, huyện có kế hoạch tập trung công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn từng hộ gia đình, chủ nguồn thải thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn. Có thể thấy, công tác tuyên truyền đến từng hộ dân mang ý nghĩa quyết định đến việc thực hiện hiệu quả của việc làm đầy khó khăn này. 

Hiệu quả từ cuộc thi hướng nghiệp cho học sinh trung học phổ thông

  04/04/2019
Nhằm giúp các em học sinh (HS) bậc Trung học phổ thông (THPT) có lựa chọn tốt nhất để bước vào cánh cổng đại học, mô hình hướng nghiệp thông qua việc tổ chức cuộc thi đã giúp chuyển tải các thông tin về các trường đại học đến với hàng trăm nghìn học sinh trên toàn quốc một cách nhẹ nhàng nhưng hiệu quả rất lớn. 

Bắt đầu từ việc làm cụ thể

  04/04/2019
- Mấy bữa nay vô siêu thị như được thấy lại khung cảnh ngày xưa. 

Cần đầu tư đồng bộ hệ thống thu phí không dừng

  04/04/2019
Nhằm công khai, minh bạch việc thu phí phương tiện giao thông theo quy định của Thủ tướng Chính phủ, từ đầu năm 2019 đến nay, TP Hồ Chí Minh đã tổ chức hai trạm thu phí BOT tự động không dừng (ETC). Tuy nhiên, qua ghi nhận, số các chủ phương tiện sử dụng hình thức thu phí này còn quá thấp do hệ thống thu phí ETC thiếu đồng bộ, không bảo đảm tính kết nối và tiện ích cho người sử dụng…