Nhân rộng các mô hình hay trong khuyến học, khuyến tài

Sau 10 năm tổ chức triển khai, thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 13-4-2007 của Bộ Chính trị (khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, TP Hồ Chí Minh đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Đã có nhiều cách làm sáng tạo, phù hợp thực tiễn, nhiều mô hình hay cần được khuyến khích, nhân rộng… (07/08/2017)

TIN BÀI KHÁC

Đánh thức tiềm năng du lịch Cần Giờ

  14/08/2017
Một trong những nội dung của Đề án phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững cho người dân huyện Cần Giờ, giai đoạn 2016 - 2020 do UBND thành phố ban hành là đẩy mạnh phát triển kinh tế gắn với giảm nghèo bền vững; chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển dịch vụ du lịch sinh thái; phấn đấu đến năm 2020 mỗi năm đón 1,6 triệu khách, tăng 20%/năm; doanh thu ngành du lịch đạt 800 tỷ đồng, tăng 25%/năm. 

Hạn chế tình trạng khiếu nại trong mua bán nhà đất

  11/08/2017
Từ đầu năm đến nay, thị trường bất động sản (BÐS) gồm: mua bán căn hộ, nhà phố, đất nền ở khu vực TP Hồ Chí Minh có lượng giao dịch tăng, kèm theo số lượng vụ khiếu nại cũng gia tăng. Nhìn vào những vụ khiếu nại về BÐS gần đây, nguyên nhân một phần là do chủ đầu tư, nhưng khách hàng cũng không nằm ngoài cuộc.  

Trách nhiệm không của riêng ai

  11/08/2017
Hồi nào tới giờ hay nghe dân tình phàn nàn về việc làm các giấy tờ, thủ tục hành chính sao lắm trục trặc, nhiêu khê. Chú mày có thấy vậy không? - Anh Ba nói vậy là có ý... chi đây? - Ý là có vẻ như sự nhiêu khê vẫn còn nên... - Nên sao? 

Hiểm họa từ hàn, cắt kim loại

  10/08/2017
Từ đầu năm đến nay, tại TP Hồ Chí Minh xảy ra 14 vụ cháy do hàn, cắt kim loại. tuy những vụ cháy này không gây thiệt hại về người, nhưng tổn thất về tài sản khá lớn và là một trong những nguyên nhân gây cháy khó lường cần được cảnh báo kịp thời. 

Hỗ trợ người dân vùng lũ xây dựng nhà mới

  10/08/2017
Ngày 10-8, đoàn đại biểu TP Hồ Chí Minh do đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên T.Ư Ðảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và hỗ trợ đồng bào bị mưa, lũ tại tỉnh Ðiện Biên với số tiền 1,2 tỷ đồng để xây dựng 30 căn nhà, mỗi căn nhà trị giá 40 triệu đồng. 

Nhà ở cho người thu nhập thấp

  07/08/2017
Kế hoạch xây dựng thêm khoảng 20 nghìn căn nhà ở xã hội đang thu hút sự quan tâm, kỳ vọng của nhiều người dân thành phố. Rất nhiều ý kiến bày tỏ đồng tình với chính sách chăm lo chỗ ở cho người lao động, người có thu nhập thấp của UBND thành phố. 

Khuyến khích doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh

  07/08/2017
TP Hồ Chí Minh hiện có hàng trăm nghìn doanh nghiệp (DN), hộ kinh doanh cá thể đang hoạt động, trung bình mỗi ngày nộp vào ngân sách nhà nước cả nghìn tỷ đồng, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của thành phố và cả nước phát triển. Do đó, việc tạo điều kiện thuận lợi để DN phát triển sản xuất, kinh doanh (SX,KD) nhằm nuôi dưỡng nguồn thu có vai trò quan trọng. 

Mở rộng liên kết, hợp tác giữa các địa phương phía nam

  07/08/2017
Thời gian qua, ngành công thương khu vực phía nam gồm 20 tỉnh, thành phố (từ Bình Thuận đến Cà Mau) đã không ngừng tăng cường hợp tác và liên kết thông qua nhiều chương trình thiết thực. Việc liên kết đã phát huy lợi thế của từng địa phương, giải quyết hiệu quả hơn những vấn đề có tính chất liên vùng, tạo động lực để thúc đẩy kinh tế toàn vùng phát triển... 

Không có vùng cấm!

  07/08/2017
- Anh Ba có biết hổm rày dân tình xôn xao chuyện chi không? 

Cung cấp in-tơ-nét miễn phí cho công nhân

  07/08/2017
Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh cùng Công ty cổ phần phát triển truyền thông và công nghệ Việt Nam (Vinatech) vừa đưa vào hoạt động dịch vụ wifi miễn phí phục vụ mười nghìn công nhân, người lao động (CN, NLĐ) đang làm việc tại các Khu chế xuất-Khu công nghiệp (KCX-KCN) và một số khu lưu trú trên địa bàn thành phố. 

Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

  07/08/2017
Bảy tháng năm 2017, TP Hồ Chí Minh mới giải ngân được khoảng hơn một nửa vốn đầu tư công. Điều này ảnh hưởng lớn đến tốc độ tăng trưởng kinh tế của thành phố, khiến nhiều dự án đình trệ. Tìm ra các giải pháp, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công là nhiệm vụ trọng tâm mà lãnh đạo thành phố giao cho các sở, ngành, quận, huyện... 

Hỗ trợ vay vốn xây mới công trình xử lý chất thải chăn nuôi

  07/08/2017
UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành quy định về hỗ trợ xây dựng công trình xử lý chất thải chăn nuôi giai đoạn 2017-2020.