Hỗ trợ cải thiện đời sống công nhân lao động qua Quỹ CEP

Tại thành phố Hồ Chí Minh, Tổ chức Tài chính vi mô (Quỹ CEP) đã thực hiện nhiều chương trình cho vay vốn, hỗ trợ về tín dụng một cách thiết thực, qua đó góp phần cải thiện đời sống công nhân và người lao động nghèo, giúp họ có cơ hội học tập, yên tâm lao động sản xuất. (11/03/2019)

TIN BÀI KHÁC

Sớm quy hoạch quỹ đất dọc hành lang metro

  18/03/2019
Trong buổi làm việc mới đây với lãnh đạo thành phố, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP Hồ Chí Minh (MAUR) đã nêu một số vấn đề khó khăn cần được các đơn vị chuyên môn, chính quyền thành phố quan tâm giải quyết liên quan công tác quy hoạch, xây dựng và vận hành tám tuyến metro của thành phố, nằm trong quy hoạch chung được phê duyệt.  

Giải bài toán xây dựng không phép

  14/03/2019
Tình trạng xây dựng không phép, sai phép tại huyện Bình Chánh không còn mới đối với người dân TP Hồ Chí Minh. Tình trạng này tái diễn với mức độ, tính chất và quy mô rất nghiêm trọng, khiến người dân đặt câu hỏi: Phải chăng chính quyền bất lực? Năm 2018, huyện này phát hiện gần 900 trường hợp vi phạm xây dựng. Trong số đó, xã Vĩnh Lộc A có 260 trường hợp, Vĩnh Lộc B có 251 trường hợp. 

Lo xa!

  14/03/2019
- Dạo nầy thấy người ta nói nhiều về chuyện hạn chế phương tiện giao thông cá nhân lưu thông trong nội đô. Mà chủ đích là… 

Nhiều ngành học mới cho thí sinh lựa chọn trong năm học 2019 - 2020

  14/03/2019
Năm 2019, cùng với việc bổ sung các phương án xét tuyển mới, nhiều trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh mở thêm các ngành học mới. Trong đó, nhiều trường đang mạnh dạn tuyển mới ngành kỹ thuật, công nghệ, rô-bốt và trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm đón đầu xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0... 

Tin đọc nhanh

  14/03/2019
ĐẢNG ỦY KHỐI DÂN - CHÍNH - ĐẢNG ĐỀ RA BẢY NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM Ngày 14-3, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2018; triển khai chương trình công tác và phát động phong trào thi đua năm 2019. Năm 2018, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong Khối ra sức thi đua công tác, lao động, học tập, khắc phục những khó khăn, thực hiện hoàn thành và vượt đối với 18 trong số 20 chỉ tiêu của kế hoạch kinh tế - xã hội; tham mưu thành phố lãnh đạo thực hiện bảy chương trình đột phá có kết quả tích cực. Năm nay, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng đề ra bảy nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, chú trọng đến việc lãnh đạo triển khai, thực hiện có hiệu quả chủ đề “Năm đột phá cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội”; tiếp tục và kiên trì thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 khóa XI, khóa XII về công tác xây dựng Đảng; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh… PV 

Chủ động phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

  14/03/2019
Thành phố Hồ Chí Minh là đầu mối tiêu thụ thịt heo (lợn) lớn nhất khu vực phía nam, bình quân mỗi ngày có khoảng 10 nghìn con heo được tiêu thụ. Trước diễn biến phức tạp của dịch tả heo châu Phi, thành phố đã đưa nhiều kịch bản khẩn cấp khác nhau để chủ động ứng phó, phòng, chống dịch. 

Nhân rộng khu phố nghĩa tình

  11/03/2019
Ở khu phố 10 (phường 4, quận 8), dù chưa phải là khu dân cư giàu có nhưng có nhiều người dân sẵn lòng "nhường cơm sẻ áo", tự nguyện tham gia các hoạt động từ thiện vì cộng đồng. Người dân khu phố thường xuyên cùng nhau đóng góp tiền của để tặng quà, hỗ trợ những người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ trên địa bàn, nhất là những dịp lễ, Tết. Không những vậy, khu phố còn tặng quà cả người nghèo tạm trú, người nghèo làm nghề bán vé số, thu mua ve chai, bán hàng rong… trên địa bàn.  

Lớp học yêu thương cho bệnh nhi

  11/03/2019
Hơn 5 năm qua, các thành viên Câu lạc bộ (CLB) tình nguyện Bé khỏe, Bé ngoan (thuộc Hội Sinh viên Ðại học Y Dược TP Hồ Chí Minh) đều đặn lên lớp dạy cho học trò là những bệnh nhi ở các bệnh viện thành phố. 

Chắc là vậy!

  11/03/2019
- Lại vừa có thêm chuyện, Tư à. - Chuyện chi, anh Ba? 

Nhiều vấn đề đặt ra trong chi trả thu nhập tăng thêm cho công chức, viên chức

  11/03/2019
Từ cuối năm 2018, cán bộ, công chức, viên chức ở thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu được đánh giá, xếp loại hằng quý làm cơ sở hưởng thu nhập tăng thêm theo Nghị quyết số 03 của HÐND thành phố (thực hiện Nghị quyết số 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Hồ Chí Minh).  

Nỗi lo của làng nghề mành trúc Tân Thông Hội

  11/03/2019
Vừa qua, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã phê duyệt đề án chương trình mỗi xã một sản phẩm vùng nông thôn thành phố đến năm 2020. Trong đó, phát triển làng nghề mành trúc Tân Thông Hội (Củ Chi) là một trong sáu sản phẩm nông nghiệp chủ lực… 

Tốt nghiệp đại học loại giỏi được tuyển thẳng làm công chức cấp phường

  11/03/2019
Từ ngày 11-3, Quy chế về tuyển dụng công chức phường, xã, thị trấn (cấp phường) do UBND thành phố Hồ Chí Minh ban hành sẽ có hiệu lực thi hành. Quy chế áp dụng đối với việc tuyển dụng công chức cấp phường, gồm bảy chức danh: Trưởng công an xã; chỉ huy trưởng quân sự; văn phòng - thống kê; địa chính - xây dựng - đô thị và môi trường (đối với phường, thị trấn) hoặc địa chính - nông nghiệp - xây dựng và môi trường (đối với xã); tài chính - kế toán; tư pháp - hộ tịch; văn hóa - xã hội.