Kinh tế TP Hồ Chí Minh tiếp tục tăng trưởng cao

Từ đầu năm đến nay, kinh tế TP Hồ Chí Minh tiếp tục tăng trưởng ở mức cao, góp phần tích cực vào sự tăng trưởng kinh tế cả nước. Kinh tế thành phố đang tiếp tục phát triển ổn định, đúng hướng. Dự báo, việc hoàn thành, thậm chí hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu, kế hoạch năm 2017 là có cơ sở. (22/06/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Thật là không nên!

  15/06/2017
 

Giúp người lầm lỗi sớm hòa nhập cộng đồng

  15/06/2017
Liên tục trong bốn năm qua, Ủy ban MTTQ quận 8 cùng các đoàn thể trên địa bàn quận đã duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động của mô hình “Quản lý, giáo dục, cảm hóa, giúp đỡ những người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư” (Mô hình 5+1). Mô hình giúp người lầm lỗi xóa đi mặc cảm, sớm hòa nhập với cộng đồng để trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội. 

Liên kết để phát triển nghề nuôi chim yến

  15/06/2017
Nuôi chim yến trong nhà từng được xem là nghề “hái ra vàng” ở huyện Cần Giờ. Tuy nhiên, người nuôi chim yến ở đây đang gặp khó do áp lực cạnh tranh với tổ yến nhập khẩu khiến giá sản phẩm yến nuôi giảm mạnh, trong khi đó tỷ lệ thành công trong nuôi loại chim này rất thấp. 

Ðể trẻ em có mùa hè vui, khỏe

  15/06/2017
Cùng với cả nước, các địa phương ở TP Hồ Chí Minh đang triển khai, tổ chức thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2017. Ðây là dịp để các cấp, các ngành, các tổ chức, đoàn thể xã hội và từng gia đình nâng cao nhận thức, trách nhiệm chăm sóc, bảo vệ trẻ em; phối hợp tổ chức nhiều hoạt động để các em được hưởng những ngày hè thật sự bổ ích. 

Giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm ngay từ nguồn cung cấp

  12/06/2017
An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đang là vấn đề thời sự được người dân quan tâm. Phiên thảo luận tại hội trường mới đây của Quốc hội về kết quả giám sát ATVSTP thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo cử tri cả nước.  

Sôi nổi nhiều hoạt động tình nguyện

  12/06/2017
Chiến dịch tình nguyện hè Hoa phượng đỏ lần thứ 12-2017 đã ra quân với rất nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên trên toàn thành phố tham gia.  

Những khu chợ văn minh, nghĩa tình

  12/06/2017
Thời gian qua, nhiều khu chợ do dân tự lấy đất của mình lập nên, nhằm giúp đỡ người bán hàng rong có nơi buôn bán, không tràn ra lòng đường, vỉa hè làm ảnh hưởng đến trật tự, mỹ quan đô thị. Ở những khu chợ này, luôn thấm đẫm tình người. 

Cao kiến!

  12/06/2017
 

Gắn giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động

  12/06/2017
Nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp cho người trong độ tuổi lao động là một trong những nội dung trọng tâm mà TP Hồ Chí Minh quyết tâm thực hiện đạt hiệu quả cao tại chương trình Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực giai đoạn 2016-2020.  

Tạo thói quen đọc sách cho trẻ em

  12/06/2017
Hè về, nhiều Nhà xuất bản (NXB), đơn vị làm sách đã tung ra những đầu sách, tủ sách dành cho thiếu nhi với mong muốn rèn luyện thói quen đọc sách cho các em. 

Khó khăn trong xử lý vi phạm ô nhiễm môi trường tại quận 12

  12/06/2017
Trước những bức xúc kéo dài của người dân về tình trạng ô nhiễm môi trường xảy ra trên địa bàn do các cơ sở sản xuất, kinh doanh gây ra, UBND quận 12 đã nhiều lần kiểm tra, xử lý, thậm chí ra Quyết định cưỡng chế. Thế nhưng, các cơ sở vi phạm vẫn ngang nhiên tồn tại.