TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bến Tre tăng cường hợp tác phát triển

Năm 2009, giữa TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bến Tre đã ký thỏa thuận chương trình hợp tác phát triển với chín lĩnh vực cụ thể đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực. Trong giai đoạn 2018 - 2021, hai địa phương tiếp tục thống nhất thỏa thuận hợp tác phát triển trên 15 lĩnh vực nhằm khai thác tốt nhất thế mạnh, lợi thế của từng địa phương. (26/12/2017)

TIN BÀI KHÁC

Để mọi người, mọi nhà đều có Tết

  11/01/2018
Bếp ăn từ thiện của Hội Cựu chiến binh phường 10, quận 3 ngày nào cũng bận rộn. Ngoài tất bật lo hàng trăm phần cơm hằng ngày, những người giàu lòng nhân ái ở bếp ăn từ thiện này còn đang tích cực chuẩn bị nhiều phần quà Tết cho những người có hoàn cảnh khó khăn.  

Xây dựng văn hóa ứng xử nơi công cộng

  08/01/2018
Sau những ngày lễ, Tết tại phố đi bộ Nguyễn Huệ và một số tuyến đường chính của thành phố vương đầy rác thải. Ðiều đáng trách là sự việc diễn ra trên tuyến phố đi bộ đẹp nhất khu vực trung tâm với sự tham gia của rất nhiều người, trong đó phần đông là những người trẻ tuổi. Hầu như mỗi dịp thành phố có hoạt động, sinh hoạt đông người ở nơi công cộng, việc xả rác bừa bãi của những người tham gia sự kiện vẫn thường xuyên xảy ra. 

Có lý!

  08/01/2018
- Mấy bữa nay dân tình lại xôn xao chuyện thành phố có thể sẽ điều chỉnh phí trông giữ xe theo chiều hướng tăng cao. 

Sẻ chia cùng bệnh nhân nghèo

  08/01/2018
Họ từ tốn múc những vá cháo "yêu thương" đầy ắp, thơm lừng, nóng hổi vào tô, rồi nhẹ nhàng, ân cần trao cho các bệnh nhân nghèo... Sự sẻ chia ấy đã trở thành việc làm thường xuyên, tiếp tục nhân lên những việc làm tốt, cách làm hay hằng ngày do Ðảng ủy Bệnh viện (BV) Thủ Ðức phát động trong toàn thể cán bộ, công nhân viên. 

Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng gặp gỡ các cơ quan báo chí phía nam

  08/01/2018
Ngày 8-1, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BÐBP) tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí phía nam, nhân dịp mừng Xuân Mậu Tuất 2018, kỷ niệm 59 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 29 năm Ngày Biên phòng toàn dân.  

Giải tỏa nỗi lo nghẽn ATM

  08/01/2018
Trả lương bằng tiền mặt, huy động xe chở ATM dự phòng, kiểm tra thường xuyên nguồn tiền trong các cây ATM tập trung tại các điểm nóng..., các ngân hàng đã chủ động sẵn sàng để đáp ứng nhu cầu rút tiền qua thẻ của người dân trong cao điểm dịp Tết Nguyên đán năm 2018.  

Hiệu quả từ sự quyết liệt của ngành y tế

  04/01/2018
Cuối năm 2017, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thông tin với báo chí: Ngành y tế đã “kiểm soát được dịch sốt xuất huyết” trên địa bàn thành phố. Thông tin tuy ngắn gọn, nhưng kết quả đạt được bao hàm sự quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị thành phố. 

Tăng tốc thực hiện bảy chương trình đột phá

  04/01/2018
Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách TP Hồ Chí Minh năm 2018 đã xác định, trong thời gian tới, thành phố sẽ tập trung mọi nguồn lực, mọi giải pháp, tăng tốc triển khai thực hiện bảy chương trình đột phá gắn với cơ chế đặc thù. 

Bảo đảm chi trả lương, thưởng cho người lao động dịp Tết Nguyên đán

  04/01/2018
Kế hoạch chi trả lương, thưởng cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán năm 2018 được các công đoàn cơ sở cũng như sở, ngành chức năng của thành phố chủ động nắm bắt, làm việc với doanh nghiệp (DN), nhằm bảo đảm thực hiện đầy đủ các quy định, cam kết trong hợp đồng , thỏa ước để người lao động (NLĐ) yên tâm sản xuất. 

Đừng “đánh trống bỏ dùi”

  04/01/2018
- Cái vụ buýt đường sông hồi đầu ồn ã vậy, giờ sao rồi Tư? 

Nỗ lực phát triển giao thông đô thị

  04/01/2018
Với nhiều nỗ lực trong việc tập trung đầu tư thực hiện các dự án trọng điểm, mang tính cấp bách trong năm 2017, bộ mặt giao thông đô thị của TP Hồ Chí Minh đã có những chuyển biến tích cực. Tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài đã giảm, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và cải thiện đời sống nhân dân. 

Cơ hội và thách thức khi thuế nhập khẩu nhiều loại hàng hóa về 0%

  04/01/2018
Từ ngày 1-1-2018, thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt đối với hàng loạt mặt hàng nhập khẩu vào Việt Nam sẽ có lộ trình giảm ngay về 0%. Nhiều ý kiến cho rằng, việc áp thuế suất này sẽ là thách thức lớn trong kinh doanh, nhưng cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp (DN) Việt Nam tìm kiếm thị trường các nước trong khu vực…