Thiết thực, cụ thể học tập và làm theo Bác

Hơn một năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhiều đơn vị thuộc Ðảng bộ TP Hồ Chí Minh đã có nhiều việc làm thiết thực, cụ thể. Hầu hết các cơ quan, đơn vị đã có cách vận dụng linh hoạt sáng tạo, có những giải pháp, cách làm hay và bước đầu phát huy tốt hiệu quả… (02/10/2017)

TIN BÀI KHÁC

Tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp

  10/10/2017
Vừa qua, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành Quyết định về Quy trình thực hiện thí điểm cơ chế một cửa liên thông điện tử trong công tác cấp Giấy phép xây dựng (GPXD) thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng thành phố. Quy trình này được thực hiện thí điểm trong thời gian sáu tháng kể từ ngày UBND thành phố ký quyết định ban hành (5-10-2017).  

Nhân rộng ra thôi!

  10/10/2017
Có thêm một chuyện vui nữa đó Tư! - Anh Ba dạo này yêu đời quá, toàn thấy nói chuyện vui thôi! - Thấy chuyện vui thì nói vui, phụ thuộc chi chuyện yêu đời hay không! - Nhất trí như anh Ba nói. Vậy chuyện vui đó là của ai? 

Nhiều chuyển biến trong quản lý phố phường

  10/10/2017
Thời gian qua, mặc dù TP Hồ Chí Minh đã quyết liệt thực hiện công tác quản lý trật tự đô thị, bước đầu tạo sự chuyển biến tích cực, nhưng vẫn còn không ít hạn chế. Ban Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn.  

Sôi động mùa lịch năm 2018

  10/10/2017
Hơn hai tháng nữa mới bước sang năm mới 2018, nhưng ngay từ lúc này, người dân TP Hồ Chí Minh đã có thể thưởng lãm và chọn mua những bộ lịch ấn tượng tại Ðường sách Nguyễn Văn Bình. Nhiều loại hình dân gian, di sản Việt Nam như: truyện cổ, trò chơi... đều được đưa vào lịch.  

Những sáng chế thiết thực, ấn tượng của sinh viên

  10/10/2017
Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP Hồ Chí Minh (HCMUTE) là cơ sở đào tạo giáo viên cho các trường nghề, các kỹ sư có trình độ tay nghề được đánh giá cao. Để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, trường đã có nhiều giải pháp khuyến khích phong trào nghiên cứu khoa học, gắn đào tạo với thực tiễn. Nhiều sinh viên của trường đã có những sáng chế ứng dụng thiết thực trong cuộc sống. 

Tổ chức cầu truyền hình "Chung tay vì người nghèo"

  10/10/2017
Sáng 9-10, tại TP Hồ Chí Minh, Ban Thường trực Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về chương trình truyền hình trực tiếp "Chung tay vì người nghèo" năm 2017. Chương trình sẽ diễn ra từ 20 giờ đến 22 giờ ngày 15-10 tại hai điểm cầu: Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội và Nhà hát Hoà Bình TP Hồ Chí Minh, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Ðài Truyền hình Việt Nam.  

Lắng nghe người trong cuộc khi xây dựng chính sách

  05/10/2017
Thực hiện Quyết định số 939 ngày 30-6-2017 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Ðề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025", Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Hồ Chí Minh không vội vàng xây dựng đề án của Thành hội, mà chọn cách tiếp cận trước với các đối tượng sẽ thụ hưởng chính sách chung này để lắng nghe họ cần gì và hiểu như thế nào về "khởi nghiệp". Cán bộ Thành hội chia nhau đến các lớp đào tạo nghề của Nhà Văn hóa phụ nữ thành phố; các lớp, cơ sở đào tạo nghề ở 24 quận, huyện và tại các buổi hội thảo chuyên đề để khảo sát, nhận diện đối tượng muốn khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh là những ai. 

Dồn sức hoàn thành nhiệm vụ năm 2017

  05/10/2017
Chín tháng năm 2017, TP Hồ Chí Minh tiếp tục có sự phát triển khá toàn diện, tuy nhiên vẫn còn nhiều thách thức, khó khăn. Những tháng cuối năm thành phố sẽ dồn toàn lực thực hiện các mục tiêu, nhất là về phát triển kinh tế, để hoàn thành nhiệm vụ năm 2017, tạo đà cho sự phát triển tốt hơn trong những năm tiếp theo… 

Tín hiệu vui từ hoạt động xuất khẩu

  05/10/2017
Những ngày cuối tháng 9, hoạt động xuất khẩu tại TP Hồ Chí Minh và vùng kinh tế trọng điểm phía nam liên tục tiếp nhận nhiều tín hiệu vui khi sản phẩm nông sản trong nước đã xuất khẩu sang những thị trường khó tính sau nhiều năm đàm phán; tỷ trọng nhóm hàng công nghiệp chế biến tiếp tục tăng, nhóm hàng xuất thô giảm dần…  

Trị tận gốc

  05/10/2017
Đúng là "cháy nhà ra mặt chuột", thiệt không sai chút nào hết đó Tư! - Thì ai cũng nói người xưa đâu có sai chữ nào! 

Tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng

  05/10/2017
Mặc dù chính quyền TP Hồ Chí Minh đã có nhiều biện pháp chấn chỉnh nhưng tình trạng xây dựng không phép, sai phép vẫn gia tăng. Tìm ra phương cách nhằm ngăn chặn tình trạng xây dựng trái phép đang là nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu với các ngành chức năng và lãnh đạo các quận, huyện của thành phố...  

Sôi động lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ

  05/10/2017
Từ một lễ hội dân gian có từ lâu đời của những ngư dân sinh sống tại vùng biển cửa ngõ phía đông nam TP Hồ Chí Minh, giờ đây, lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ trở thành lễ hội cấp thành phố. Với người dân Cần Giờ, sức sống của lễ hội là minh chứng cho sự đổi thay mạnh mẽ của vùng đất ngập mặn này...