"Cú đấm thép" trong phòng, chống tội phạm

Công an TP Hồ Chí Minh vừa ra mắt Tổ công tác 363 (Tổ 363). Đây là lực lượng tuần tra hỗn hợp gồm ba đơn vị: Cảnh sát hình sự, cảnh sát cơ động và cảnh sát giao thông phối hợp triển khai giữa cấp thành phố và quận, huyện. Tuy mới thành lập nhưng Tổ 363 được nhiều người kỳ vọng sẽ là “cú đấm thép” nhằm trấn áp tội phạm. (03/01/2019)

TIN BÀI KHÁC

Gần 800 tỷ đồng chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách

  07/01/2019
Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, UBND thành phố Hồ Chí Minh trích ngân sách khoảng 800 tỷ đồng, tăng 35 tỷ đồng so với Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 để chăm lo cho các đối tượng chính sách.  

Thanh niên thành phố sẵn sàng với “Xuân tình nguyện”

  07/01/2019
Cứ mỗi dịp xuân về, đoàn viên, thanh niên TP Hồ Chí Minh lại chung tay tham gia nhiều hoạt động tình nguyện, thiết thực hướng về cộng đồng, nhằm mang đến một cái Tết ấm áp và lan tỏa tình thân đến người dân thành phố cũng như các bạn sinh viên xa nhà, những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn.  

“Mượn gió bẻ măng”!

  07/01/2019
-Cấm nghĩa là không cho, không được phép làm một việc chi đó hay tồn tại thứ chi đó, phải không Tư? 

Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh trong chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam

  07/01/2019
Nhằm ghi nhớ công lao và sự hy sinh của cán bộ, đội viên Thanh niên xung phong (TNXP) trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, năm 2014, Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh và Thường trực Tỉnh ủy Tây Ninh đã khánh thành Khu Tưởng niệm Liệt sĩ TNXP thành phố Hồ Chí Minh tại xã Long Phước, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh, nằm ngay trên tuyến biên giới Việt Nam - Cam-pu-chia.  

Lan tỏa tình yêu đọc sách

  07/01/2019
Trong những ngày đầu năm mới, tại Thư viện Khoa học tổng hợp TP Hồ Chí Minh đã diễn ra vòng chung kết hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 4, năm học 2018-2019. Hội thi lần này đã thu hút 144 thí sinh là những học sinh xuất sắc nhất đến từ các quận, huyện trong thành phố. Khác với những hội thi trước, năm nay, các em không phải viết cảm nhận về một quyển sách đã đọc mà tham gia vào các hoạt động để rèn luyện kỹ năng trao đổi những kinh nghiệm đọc sách... Đây thật sự là hoạt động bổ ích dành cho các em thiếu nhi, qua đó khơi dậy tình yêu và thói quen đọc sách cho các em.  

Huy động toàn lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2019

  07/01/2019
Năm 2019, TP Hồ Chí Minh đề ra mục tiêu tăng trưởng GRDP (tổng sản phẩm trên địa bàn) đạt từ 8,3 đến 8,5% để tiếp tục khẳng định vị trí đầu tàu kinh tế của cả nước. Cụ thể hóa mục tiêu này, năm nay thành phố xác định hai trọng tâm là đột phá về cải cách hành chính (CCHC) và thực hiện Nghị quyết 54, cùng với triển khai quyết liệt chín chương trình trọng điểm (bảy chương trình đột phá, chương trình nông thôn mới, đô thị thông minh) gắn với phong trào lao động sáng tạo làm nền tảng. 

Đừng chỉ có tọa đàm...

  03/01/2019
Kỷ niệm 100 năm nghệ thuật sân khấu cải lương là một trong những sự kiện văn hóa nổi bật của TP Hồ Chí Minh trong năm 2018. Nhiều đơn vị chọn hình thức tọa đàm, hội thảo như là hoạt động để kỷ niệm sự kiện này. Dù tổ chức với hình thức, quy mô như thế nào, các cuộc tọa đàm, hội thảo nhân kỷ niệm 100 năm sân khấu cải lương vẫn xoay quanh những điểm chính là đánh giá, ghi nhận những thành tựu cải lương trong suốt quá trình hình thành và phát triển của một bộ môn nghệ thuật độc đáo, cũng như nhìn thẳng vào thực trạng nền cải lương hiện nay. 

Hướng đến khu đô thị du lịch biển

  03/01/2019
Cần Giờ vừa kỷ niệm 40 năm sáp nhập về thành phố. Trong suốt 40 năm qua, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện bằng nghị lực và tình yêu quê hương đã làm nên không ít điều kỳ diệu cho vùng đất ven biển này. 

Cảnh giác cao độ

  03/01/2019
- Sắp sửa bước vào tháng củ mật rồi, phải không anh Ba? 

Về vùng biên giới Tây Nam

  03/01/2019
40 năm đã trôi qua, nhưng trong ký ức của rất nhiều người vẫn luôn nhớ chế độ diệt chủng Pôn Pốt không chỉ gây tội ác tày trời với đất nước và người dân Cam-pu-chia, mà còn gây nhiều tội ác trên đất nước Việt Nam. Biết bao người dân Việt Nam vô tội bị tàn sát, nhất là hơn 3.000 người dân ở xã Ba Chúc thuộc huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang bị sát hại dã man. 

Gần dân bằng những công trình thiết thực

  03/01/2019
Nhờ tinh thần xung kích tình nguyện của các trí thức, nhà khoa học trẻ, thời gian qua, hàng nghìn người dân thành phố đã được thụ hưởng trực tiếp từ những công trình, hoạt động ý nghĩa, thiết thực. 

“Mái ấm” cho người bệnh ung thư

  03/01/2019
Ban đầu, mọi người đến với nhau bằng sự cảm thông của những người đồng bệnh, dần dần, họ thành lập câu lạc bộ (CLB) mà ở đó mọi người xem nhau như ruột thịt, chia sẻ, giúp nhau quên đi nỗi đau khi không may mắc căn bệnh hiểm nghèo.