Tìm giải pháp chống ngập

"Nếu không có giải pháp chống ngập tổng hợp, hiệu quả thì trong vòng 30 năm, 50 năm nữa, một phần lớn diện tích TP Hồ Chí Minh sẽ nằm dưới mực nước biển và trở thành đầm lầy", đó là dự báo của các chuyên gia, nhà khoa học khi bàn về biện pháp chống ngập cho thành phố.  (13/08/2018)

TIN BÀI KHÁC

Nhiều nỗ lực thu thuế thương mại điện tử

  13/08/2018
Hiện nay, TP Hồ Chí Minh có gần 300 sàn giao dịch thương mại điện tử (TMÐT), hơn 8.170 trang web và 73 trang mạng xã hội TMÐT được cấp giấy phép hoạt động. Còn hơn 13.500 tài khoản Facebook quảng bá sản phẩm hoặc hoạt động TMÐT, Cục Thuế đã yêu cầu Chi cục thuế của 24 quận, huyện tăng cường giám sát để thu thuế TMÐT.  

Không gian "tĩnh" cho người yêu sách

  09/08/2018
Không đơn thuần là việc tiếp nhận thông tin, đọc sách còn là một trong những hoạt động văn hóa, gọi là văn hóa đọc. Tuy nhiên, văn hóa đọc đang có dấu hiệu bị quên lãng khi xã hội bước vào thời kỳ bùng nổ công nghệ thông tin, với sự xuất hiện của các loại hình đa phương tiện. 

Hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế

  09/08/2018
Đặt trọng tâm chăm lo cho hội viên nông dân nghèo và cận nghèo, Hội Nông dân TP Hồ Chí Minh luôn quan tâm đề ra những giải pháp thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ vốn, với nhiều mô hình hiệu quả, thiết thực, tạo sự chuyển biến tích cực trong việc nâng cao đời sống của người nông dân. 

Hướng đến nền giáo dục tiên tiến

  09/08/2018
Qua 5 năm triển khai, thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, TP Hồ Chí Minh đã tạo được nhiều bước đột phá và tiếp tục giữ vững ngọn cờ đầu của cả nước, từng bước hội nhập với các nước trong khu vực và trên thế giới.  

Chống khai thác cát trái phép trên sông

  09/08/2018
Do lợi nhuận và nhu cầu xây dựng ngày càng tăng, cho nên các đối tượng khai thác cát trái phép luôn tận dụng mọi cơ hội để xâm phạm nguồn tài nguyên này, đồng thời tác động tiêu cực đến dòng chảy cũng như đe dọa trực tiếp đến đời sống sinh hoạt sản xuất của người dân trong khu vực khai thác cát.  

Kiên quyết xử lý doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội

  06/08/2018
Trước tình trạng doanh nghiệp (DN) nợ Bảo hiểm xã hội (BHXH) và Bảo hiểm y tế (BHYT), cơ quan BHXH thành phố Hồ Chí Minh đã tăng cường nhiều biện pháp thanh, kiểm tra nhằm kiên quyết xử lý vi phạm của DN, kể cả chuyển hồ sơ qua cơ quan công an đề nghị xử lý hình sự, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động. 

Thắt chặt tình đoàn kết thiếu nhi Việt Nam - Lào - Cam-pu-chia

  06/08/2018
Trại hè thiếu nhi ba nước Việt Nam - Lào - Cam-pu-chia năm 2018 với chủ đề “Vòng tay bè bạn” đã thật sự tạo sân chơi giao lưu bổ ích, đầy ý nghĩa cho các em thiếu nhi, giúp các em thêm hiểu về truyền thống, lịch sử, văn hóa, thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị ba nước. 

Dành trọn tâm huyết cho nghệ thuật cải lương

  06/08/2018
Mặc dù, cuộc đời gặp không ít thăng trầm, nhưng Tiến sĩ, nghệ sĩ Nhân dân (NSND) Bạch Tuyết (trong ảnh) đã quyết chí vươn lên không ngừng nghỉ, dành trọn tâm huyết của mình cho nghệ thuật cải lương. 

Bước khởi sắc của câu lạc bộ gốm mỹ thuật

  06/08/2018
Năm 2018 được xem là năm khởi sắc của câu lạc bộ (CLB) gốm mỹ thuật TP Hồ Chí Minh khi những tác phẩm của các thành viên đều có sự đột phá về chất lượng. Là một trong những CLB trẻ của Hội Mỹ thuật thành phố, sức trẻ ấy cùng tình yêu với gốm đã hòa quyện, tạo nên sự thăng hoa cho mỗi nghệ sĩ. 

Hiệu quả từ một chủ trương đúng

  02/08/2018
Từ những con hẻm chỉ đủ hai xe máy chạy ngược chiều lưu thông; mùa mưa, triều cường nước ngập triền miên, thì đến nay nhiều tuyến hẻm trên địa bàn quận 7 đã được mở rộng khang trang, đời sống người dân và bộ mặt đô thị được cải thiện đáng kể. Có được kết quả này chính là nhờ sự quyết tâm của chính quyền và người dân cùng tích cực thực hiện chủ trương “Nâng cấp mở rộng hẻm chính” theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận đề ra. 

Tiếp sức phát triển công nghiệp hỗ trợ

  02/08/2018
Dù có nhiều chính sách ưu tiên phát triển, nhưng đến nay, TP Hồ Chí Minh chỉ có khoảng 1.200 doanh nghiệp (DN) cung ứng sản phẩm ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT). Đây là con số khá nhỏ so với hơn 300 nghìn DN đang hoạt động trên địa bàn thành phố. 

Khơi dậy tình yêu đờn ca tài tử

  02/08/2018
Liên hoan văn nghệ thiếu nhi hè khối phong trào TP Hồ Chí Minh năm 2018 vừa kết thúc vào cuối tháng 7. Bên cạnh những tiết mục ca múa nhạc sôi động, liên hoan năm nay còn thu hút nhiều thiếu nhi tham gia ở thể loại đờn ca tài tử Nam Bộ thật sự gây ấn tượng cho ban giám khảo và người xem.