Bình Chánh cải cách hành chính vì người dân

Đảng bộ và chính quyền huyện Bình Chánh xác định thực hiện tốt công tác cải cách hành chính sẽ tạo bước đột phá trong quá trình thực thi công vụ, xây dựng nền hành chính công tại địa phương ngày càng hiện đại, góp phần phục vụ tốt hơn đời sống của người dân.  (21/03/2019)

TIN BÀI KHÁC

Lớp học cả thầy và trò đều khiếm thị

  21/03/2019
Hằng ngày, thầy giáo khiếm thị Ðặng Mạnh Cường (31 tuổi) là một trong mười giáo viên dạy lớp tin học miễn phí cho các học viên khiếm thị tại thư viện sách nói dành cho người mù thành phố. 

Nguy cơ xảy ra cháy tại các chung cư, nhà cao tầng

  18/03/2019
Thành phố Hồ Chí Minh vào mùa khô, nắng nóng kéo dài khiến nguy cơ xảy ra cháy, nổ luôn ở mức cao. Cơ quan chức năng đã cảnh báo nếu không có các biện pháp phòng cháy, chữa cháy (PCCC) hiệu quả sẽ dẫn đến hậu quả khó lường..., nhất là tại các khu chung cư, nhà cao tầng. 

Nơi chắp cánh cho những người yêu mến đờn ca tài tử

  18/03/2019
Cứ đến cuối tuần, các bạn trẻ ở TP Hồ Chí Minh lại tập trung đến điểm sinh hoạt, tập luyện đờn ca tài tử. Câu hát, điệu nhạc một thời lại vang lên; những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc được phát huy và lan tỏa trong cộng đồng người trẻ. 

Nhiều hình thức hỗ trợ doanh nghiệp, người dân quyết toán thuế

  18/03/2019
Trong tháng 3-2019, ngành thuế TP Hồ Chí Minh triển khai nhiều giải pháp mới, linh hoạt để hỗ trợ người nộp thuế, quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), thuế thu nhập cá nhân (TNCN).  

Tuổi trẻ Củ Chi phát huy tính sáng tạo

  18/03/2019
Dấu ấn trong năm 2018 của tuổi trẻ huyện Củ Chi là thực hiện tốt chủ đề “Năm Tuổi trẻ sáng tạo”. Nhiều cuộc thi khác nhau về phát huy ý tưởng sáng tạo của học sinh Củ Chi đã được tổ chức như: Cuộc thi ý tưởng sáng tạo, hội thi tuổi trẻ sáng tạo, thành lập và duy trì câu lạc bộ học thuật.  

Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng thanh niên

  14/03/2019
Ngay từ những ngày đầu tháng 3, đoàn viên, thanh niên ở các đơn vị, cơ quan trên địa bàn TP Hồ Chí Minh sôi nổi hưởng ứng Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3). Nhiều công trình, phần việc đã được triển khai, hoàn thành mang lại ý nghĩa thiết thực cho người dân và xã hội. 

Nhiều ngành học mới cho thí sinh lựa chọn trong năm học 2019 - 2020

  14/03/2019
Năm 2019, cùng với việc bổ sung các phương án xét tuyển mới, nhiều trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh mở thêm các ngành học mới. Trong đó, nhiều trường đang mạnh dạn tuyển mới ngành kỹ thuật, công nghệ, rô-bốt và trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm đón đầu xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0... 

Chủ động phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

  14/03/2019
Thành phố Hồ Chí Minh là đầu mối tiêu thụ thịt heo (lợn) lớn nhất khu vực phía nam, bình quân mỗi ngày có khoảng 10 nghìn con heo được tiêu thụ. Trước diễn biến phức tạp của dịch tả heo châu Phi, thành phố đã đưa nhiều kịch bản khẩn cấp khác nhau để chủ động ứng phó, phòng, chống dịch. 

Hỗ trợ cải thiện đời sống công nhân lao động qua Quỹ CEP

  11/03/2019
Tại thành phố Hồ Chí Minh, Tổ chức Tài chính vi mô (Quỹ CEP) đã thực hiện nhiều chương trình cho vay vốn, hỗ trợ về tín dụng một cách thiết thực, qua đó góp phần cải thiện đời sống công nhân và người lao động nghèo, giúp họ có cơ hội học tập, yên tâm lao động sản xuất. 

Lớp học yêu thương cho bệnh nhi

  11/03/2019
Hơn 5 năm qua, các thành viên Câu lạc bộ (CLB) tình nguyện Bé khỏe, Bé ngoan (thuộc Hội Sinh viên Ðại học Y Dược TP Hồ Chí Minh) đều đặn lên lớp dạy cho học trò là những bệnh nhi ở các bệnh viện thành phố. 

Nhiều vấn đề đặt ra trong chi trả thu nhập tăng thêm cho công chức, viên chức

  11/03/2019
Từ cuối năm 2018, cán bộ, công chức, viên chức ở thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu được đánh giá, xếp loại hằng quý làm cơ sở hưởng thu nhập tăng thêm theo Nghị quyết số 03 của HÐND thành phố (thực hiện Nghị quyết số 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Hồ Chí Minh).  

Nỗi lo của làng nghề mành trúc Tân Thông Hội

  11/03/2019
Vừa qua, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã phê duyệt đề án chương trình mỗi xã một sản phẩm vùng nông thôn thành phố đến năm 2020. Trong đó, phát triển làng nghề mành trúc Tân Thông Hội (Củ Chi) là một trong sáu sản phẩm nông nghiệp chủ lực…