Góp phần tô điểm cho thành phố thêm đẹp

Nhiều ngày qua, người dân sở tại cũng như nhiều người lưu thông qua tuyến đường Tản Đà (quận 5) đều bất ngờ và thích thú với các nắp cống công cộng được “trang điểm” bằng những bức tranh sinh động, hấp dẫn, đẹp mắt... (08/06/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Khó khăn trong xử lý người nước ngoài phạm tội

  cách đây 16 giờ
Những năm gần đây, tội phạm người nước ngoài có xu hướng gia tăng tại TP Hồ Chí Minh. Dù kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn các đối tượng này, nhưng các cơ quan tố tụng đang gặp nhiều khó khăn khi xử lý, từ giai đoạn điều tra, truy tố đến xét xử. 

Ðẩy mạnh hoạt động tri ân

  19/06/2017
Hướng đến kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (TB-LS, 27-7-1947 - 27-7-2017), nhiều quận, huyện ở TP Hồ Chí Minh đã đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, trong đó có hội thi tuyên truyền lưu động. Ðây là một trong chuỗi sự kiện thiết thực cổ vũ các tầng lớp nhân dân thành phố tri ân những người đã cống hiến, hy sinh vì Tổ quốc… 

Thu hút nhiều nguồn lực tổ chức sự kiện văn hóa

  19/06/2017
Công tác xã hội hóa (XHH) các hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí tại TP Hồ Chí Minh ngày càng thu hút nhiều doanh nghiệp (DN) tham gia. Phát huy tốt nguồn lực này không những góp phần nâng cao chất lượng, đa dạng hóa các hoạt động mà còn tiết kiệm cho ngân sách thành phố mỗi năm hàng trăm tỷ đồng. 

Nhiều cơ hội cho học sinh tốt nghiệp THCS

  15/06/2017
Sở Giáo dục và Ðào tạo (GD-ÐT) TP Hồ Chí Minh vừa công bố điểm chuẩn kỳ thi vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT) công lập năm học 2017-2018. Theo đó, phổ điểm của thí sinh (TS) năm nay giảm mạnh so với kỳ tuyển sinh năm trước. Nhiều phụ huynh lo lắng, nếu rớt lớp 10 THPT công lập thì các em sẽ học ở đâu?  

Cách làm hay của một tổ chức đoàn cơ sở

  15/06/2017
Phường 3 là một trong những địa bàn trọng điểm tập trung thực hiện chương trình “Giảm nghèo bền vững” của quận 11. Ðể góp phần chăm lo người nghèo, trong đó có lực lượng thanh, thiếu nhi, Ðoàn phường 3 đã chủ động đưa ra nhiều sáng kiến, công trình, phần việc có ý nghĩa rất thiết thực, đáng ghi nhận. 

Giúp người lầm lỗi sớm hòa nhập cộng đồng

  15/06/2017
Liên tục trong bốn năm qua, Ủy ban MTTQ quận 8 cùng các đoàn thể trên địa bàn quận đã duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động của mô hình “Quản lý, giáo dục, cảm hóa, giúp đỡ những người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư” (Mô hình 5+1). Mô hình giúp người lầm lỗi xóa đi mặc cảm, sớm hòa nhập với cộng đồng để trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội. 

Liên kết để phát triển nghề nuôi chim yến

  15/06/2017
Nuôi chim yến trong nhà từng được xem là nghề “hái ra vàng” ở huyện Cần Giờ. Tuy nhiên, người nuôi chim yến ở đây đang gặp khó do áp lực cạnh tranh với tổ yến nhập khẩu khiến giá sản phẩm yến nuôi giảm mạnh, trong khi đó tỷ lệ thành công trong nuôi loại chim này rất thấp. 

Sôi nổi nhiều hoạt động tình nguyện

  12/06/2017
Chiến dịch tình nguyện hè Hoa phượng đỏ lần thứ 12-2017 đã ra quân với rất nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên trên toàn thành phố tham gia.  

Những khu chợ văn minh, nghĩa tình

  12/06/2017
Thời gian qua, nhiều khu chợ do dân tự lấy đất của mình lập nên, nhằm giúp đỡ người bán hàng rong có nơi buôn bán, không tràn ra lòng đường, vỉa hè làm ảnh hưởng đến trật tự, mỹ quan đô thị. Ở những khu chợ này, luôn thấm đẫm tình người. 

Gắn giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động

  12/06/2017
Nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp cho người trong độ tuổi lao động là một trong những nội dung trọng tâm mà TP Hồ Chí Minh quyết tâm thực hiện đạt hiệu quả cao tại chương trình Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực giai đoạn 2016-2020.  

Tạo thói quen đọc sách cho trẻ em

  12/06/2017
Hè về, nhiều Nhà xuất bản (NXB), đơn vị làm sách đã tung ra những đầu sách, tủ sách dành cho thiếu nhi với mong muốn rèn luyện thói quen đọc sách cho các em. 

Khó khăn trong xử lý vi phạm ô nhiễm môi trường tại quận 12

  12/06/2017
Trước những bức xúc kéo dài của người dân về tình trạng ô nhiễm môi trường xảy ra trên địa bàn do các cơ sở sản xuất, kinh doanh gây ra, UBND quận 12 đã nhiều lần kiểm tra, xử lý, thậm chí ra Quyết định cưỡng chế. Thế nhưng, các cơ sở vi phạm vẫn ngang nhiên tồn tại.