Tạo mỹ quan cho đô thị văn minh, hiện đại

Vượt qua những khó khăn, vướng mắc, mục tiêu ngầm hóa lưới điện và dây thông tin trên địa bàn thành phố đang được các cơ quan chức năng, doanh nghiệp chung tay tích cực thực hiện, mang lại kết quả bước đầu đáng khích lệ, góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình chỉnh trang, phát triển đô thị, một trong bảy chương trình đột phá mà Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 10 đề ra. (cách đây 16 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Cần nhiều giải pháp xóa bỏ chợ “cóc”

  cách đây 17 giờ
Theo thống kê chưa đầy đủ của Sở Công thương TP Hồ Chí Minh, toàn thành phố còn hơn 560 điểm kinh doanh tự phát mà người dân hay gọi là chợ tự phát, chợ “cóc”, ở khắp các quận, huyện. Hầu hết các điểm kinh doanh này đều lấn chiếm lòng lề đường, gây mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường… 

Gương giáo viên sáng tạo, nhiệt huyết

  17/11/2017
Giáo viên, Tổng phụ trách Ðội kiêm Phó Bí thư Chi đoàn Lê Minh Kim Long, sinh năm 1982 (trong ảnh), Trường THCS Trường Sơn (Gò Vấp) luôn được lãnh đạo, đồng nghiệp và học sinh quý mến, đánh giá cao trong việc sáng tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy môn Ngữ văn, năng nổ nhiệt tình trong công tác Ðoàn - đội. 

Tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại

  17/11/2017
UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa xây dựng kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, hàng gian, hàng giả, gian lận thương mại vào thời điểm cuối năm và dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Theo kế hoạch, các ngành, địa phương phải tập trung nguồn lực, có phương án cụ thể, tối ưu trong việc kiểm tra, kiểm soát thị trường. 

Chọn hướng sản xuất rau an toàn

  17/11/2017
Nhận thấy nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm rau an toàn ở TP Hồ Chí Minh ngày càng cao, một nhóm bạn có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp đã hợp tác khởi nghiệp bằng mô hình hợp tác xã (HTX) để sản xuất, cung ứng sản phẩm rau an toàn cho thị trường thành phố và xuất khẩu. 

Phân bố xây dựng bệnh viện hợp lý hơn

  16/11/2017
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang đã chỉ đạo ngành y tế thành phố phải tổ chức, sắp xếp lại y tế cơ sở hợp lý, tránh tập trung quá nhiều bệnh viện tại một nơi.  

Giải pháp đột phá làm giảm tình trạng ngập úng trên các tuyến đường

  16/11/2017
Theo báo cáo của Trung tâm điều hành Chương trình chống ngập TP Hồ Chí Minh, từ đầu năm đến nay, trung tâm đã nạo vét 488 km cống các loại, duy tu 37 km kênh, rạch. Ngoài ra, còn thực hiện 70 hạng mục công trình cấp bách, thay hơn 4.000 nắp hầm ga. Tuy nhiên, báo cáo cũng cho thấy, việc xử lý các vị trí lấn chiếm rất chậm, gần như không có chuyển biến mang tính đột phá. Cụ thể, đến nay mới xử lý được năm trong số 63 vị trí lấn chiếm kênh, rạch, hai trong số 92 vị trí lấn chiếm cống thoát nước, ba trong số 104 vị trí lấn chiếm hầm ga, một trong số 59 vị trí lấn chiếm cửa xả. Ở các tuyến đường trong thành phố, hầu như cứ 20 đến 30 m lại có một miệng cống thoát nước. Và tình trạng chung của các miệng cống, hố ga này là thường xuyên bị bịt kín bởi rác, túi ni-lông. Nhiều hàng quán vỉa hè vì sợ khách không chịu được mùi hôi từ cống thoát ra cho nên đã lấp xi-măng hoặc dùng vật liệu che kín những cống thoát nước này... 

Phát huy tinh thần hành quân xanh

  13/11/2017
Hơn mười năm qua, kể từ mùa hè 2007, Chiến dịch tình nguyện "Hành quân xanh" do Ban Thường vụ Thành Ðoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức đã tạo tiền đề cho sự bứt phá mạnh mẽ trong phong trào tình nguyện của các chiến sĩ trẻ lực lượng vũ trang thành phố. 

Thương hiệu Việt chinh phục người tiêu dùng

  13/11/2017
Trước việc hàng ngoại lấn át, thậm chí "đội lốt" hàng Việt nhằm đánh lừa người tiêu dùng, nhiều doanh nghiệp (DN) trong nước đã chủ động không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm bằng cách truy xuất nguồn gốc rõ ràng, nhằm khẳng định thương hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao.  

Cấp phép xây dựng tạm cho người dân

  13/11/2017
Sau ba tháng UBND thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định 26, quy định một số nội dung về cấp phép xây dựng tạm, hàng nghìn hộ dân sống trong các đồ án quy hoạch treo đã được cấp phép xây dựng. Quyết định này không chỉ giải quyết bức xúc cho người dân mà còn giúp giảm tình trạng xây dựng không phép trên địa bàn. 

Vé tàu Tết bắt đầu "nóng"

  13/11/2017
Tết Nguyên đán năm nay, Ga Sài Gòn sẽ "tung" khoảng 300 nghìn chỗ phục vụ hành khách trên các tuyến. Trong đó, chiều ra trước Tết 130 nghìn chỗ, chiều vào 170 nghìn chỗ. 

Tìm giải pháp cho giao thông khu vực sân bay Tân Sơn Nhất

  09/11/2017
“Giao thông khu vực Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TSN) hiện nay luôn trong tình trạng tắc nghẽn, cả ở đường bộ và trên không”, đó là nhận định của các chuyên gia khi bàn bạc tìm giải pháp tháo gỡ tình trạng khó khăn về giao thông khu vực sân bay TSN. 

Tài năng “nhí” đờn ca tài tử

  09/11/2017
Trong các chuyến biểu diễn của đơn vị đờn ca tài tử TP Hồ Chí Minh những năm gần đây, khán giả luôn bị cuốn hút bởi một chất giọng ngọt ngào, chắc nhịp của một học sinh lớp 9, Trường THCS Bình Chánh. Đó là em Trần Nhựt Đức.