Phát triển mạnh các sản phẩm chủ lực

Ngày 20-10 vừa qua, UBND thành phố Hồ Chí Minh công bố các nhóm sản phẩm công nghiệp và nông nghiệp chủ lực của thành phố giai đoạn 2018-2020. Ðó là những sản phẩm có giá trị gia tăng cao; có khả năng cạnh tranh, phát triển tốt... Vấn đề quan trọng hơn là thành phố cần có chính sách hỗ trợ hiệu quả để đẩy mạnh việc sản xuất các sản phẩm chủ lực này. (cách đây 8 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Sớm chấm dứt tình trạng tranh chấp quỹ bảo trì chung cư

  cách đây 8 giờ
Dù đã có quy định cụ thể về việc quản lý và bàn giao quỹ bảo trì chung cư, nhưng trên thực tế, nhiều chủ đầu tư vẫn chây Ỳ bàn giao lại cho cư dân, khiến tình trạng tranh chấp nguồn quỹ này tại nhiều chung cư trên địa bàn TP Hồ Chí Minh vẫn diễn ra dai dẳng. Người dân đang kỳ vọng sẽ có những giải pháp căn cơ để sớm chấm dứt các tranh chấp liên quan quỹ trên... 

Tăng cường giải pháp chống ùn tắc giao thông

  18/10/2018
Mới đây, sự cố sập giàn giáo tại đường hầm sông Sài Gòn phía quận 2 đã khiến toàn bộ hệ thống giao thông tại khu Đông TP Hồ Chí Minh hỗn loạn. Vì sao lại diễn ra tình trạng này? Thành phố đã có giải pháp nào để giảm ùn tắc giao thông tại khu Đông… đang là những câu hỏi mà người dân đang chờ chính quyền thành phố giải đáp. 

Mùa lịch 2019, nhiều mẫu đẹp, ý nghĩa

  18/10/2018
Mở màn cho mùa lịch 2019 (Xuân Kỷ Hợi), Nhà xuất bản Tổng hợp TP Hồ Chí Minh cùng Công ty Lịch Xuân Phương Nam vừa tung ra bộ lịch blốc 52 tuần với chủ đề “Trường Sa trong trái tim tôi”. Nhiều năm nay, mỗi cuốn lịch, tờ lịch đã trở thành cầu nối văn hóa, tri thức giữa quá khứ và hiện tại, mang đậm các nét nhân văn… 

Đẩy mạnh xây dựng chuỗi thực phẩm sạch

  18/10/2018
Nhằm giải quyết “đầu ra” cho nông sản và vấn đề thực phẩm kém chất lượng trên thị trường, TP Hồ Chí Minh đã liên kết với hai tỉnh Lâm Đồng, Long An và một số địa phương khác cung cấp thực phẩm sạch. Đây là động thái giúp người dân yên tâm về thực phẩm, đồng thời tạo điều kiện để các cơ sở trong chuỗi cung ứng nông sản cho thành phố phát triển… 

Nỗ lực hoàn thành các mục tiêu tăng trưởng kinh tế

  18/10/2018
Tốc độ phát triển kinh tế của TP Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục duy trì ở mức cao, sản xuất công nghiệp ổn định, không có nhiều biến động, doanh thu thương mại, dịch vụ tăng cao so với cùng kỳ năm 2017 là một số nét nổi bật về phát triển kinh tế trong chín tháng năm 2018 của thành phố.  

Nâng cao vị thế hàng Việt Nam

  15/10/2018
Liên kết, hỗ trợ các đặc sản địa phương, kết nối với doanh nghiệp (DN), nhà phân phối trên địa bàn thành phố; đưa những sản phẩm an toàn, chất lượng đến người tiêu dùng trong nước và hướng tới thị trường xuất khẩu…, là một trong những trọng tâm được TP Hồ Chí Minh triển khai trong nhiều năm qua, đã góp phần nâng cao vị thế hàng Việt Nam trên thị trường trong và ngoài nước.  

Điều chỉnh giá dịch vụ cảng biển để phát triển hệ thống hạ tầng

  15/10/2018
Theo đánh giá của Bộ Giao thông vận tải, một trong những nguyên nhân khiến việc đầu tư cơ sở hạ tầng cho hệ thống cảng biển, trong đó có TP Hồ Chí Minh, thời gian qua rất chậm là do giá dịch vụ tại các cảng biển quá thấp. Điều này đã làm giảm đi cơ hội đầu tư, tăng cường kết nối của các doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực logistics tại TP Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung. 

Lan tỏa phong trào thi đua dân vận khéo ở quận 10

  15/10/2018
Sự thường xuyên, sâu sát trong việc trực tiếp chỉ đạo, điều hành của Ban Thường vụ Quận ủy thời gian qua cho thấy, phong trào thi đua Dân vận khéo của quận 10 đã lan tỏa rộng khắp, đạt kết quả rất phấn khởi. Nhiều mô hình, điển hình dân vận khéo hằng năm trên địa bàn quận ngày càng được phát hiện, nhân rộng hơn trong cộng đồng. 

Nhiều người dân "khát" nước sạch

  15/10/2018
Tình trạng hàng trăm hộ dân tại các dự án quy hoạch nhà ở trên địa bàn thành phố không có nước sạch sử dụng nhiều năm nay nhưng vẫn chưa được quan tâm giải quyết, khiến người dân bức xúc. Nguyên nhân, do chủ đầu tư dự án né tránh trách nhiệm đầu tư mạng lưới hạ tầng cấp nước; các đơn vị cấp nước lại khẳng định nhiệm vụ của đơn vị chỉ cấp nước đến khu vực tường rào dự án… 

Nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên

  11/10/2018
Đội ngũ báo cáo viên (BCV) đóng vai trò quan trọng trong việc làm cầu nối đưa chủ trương, Nghị quyết của Đảng đến với cán bộ, đảng viên. Chính vì thế, đội ngũ BCV bảo đảm số lượng, chất lượng sẽ góp phần nâng cao hiệu quả trong việc học tập, quán triệt, triển khai và đưa các nghị quyết của Đảng sớm đi vào cuộc sống. 

Nhiều tín hiệu lạc quan

  11/10/2018
Đến hết tháng 9, kim ngạch xuất khẩu của nhiều lĩnh vực sản xuất mũi nhọn trong nước có nhiều tín hiệu khả quan, dự kiến đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Trong đó, các doanh nghiệp (DN) TP Hồ Chí Minh đã đóng góp quan trọng vào sự tăng trưởng này. 

Kết nối giao thông công cộng bằng xe buýt mi-ni

  11/10/2018
Nhiều năm qua, vận tải công cộng thành phố dù nỗ lực cũng chỉ đạt tỷ lệ 9,6% thị phần, trong khi mục tiêu đến cuối năm 2020 sẽ chiếm từ 15% đến 20%. Do đó, ngoài việc cải thiện chất lượng phục vụ, tiếp tục đầu tư loại hình vận tải công cộng mới, ngành vận tải đang tính đến phương án sử dụng loại hình xe buýt mi-ni để giúp người dân thuận tiện hơn trong việc đi lại bằng xe buýt.