Kinh tế TP Hồ Chí Minh tiếp tục tăng trưởng cao

Từ đầu năm đến nay, kinh tế TP Hồ Chí Minh tiếp tục tăng trưởng ở mức cao, góp phần tích cực vào sự tăng trưởng kinh tế cả nước. Kinh tế thành phố đang tiếp tục phát triển ổn định, đúng hướng. Dự báo, việc hoàn thành, thậm chí hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu, kế hoạch năm 2017 là có cơ sở. (22/06/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Tổ chức chương trình nhạc nước nghệ thuật

  22/06/2017
Ngày 22-6, UBND thành phố Hồ Chí Minh chấp nhận cho Công ty TNHH Xây dựng - Sản xuất - Thương mại Tài Nguyên tổ chức chương trình nhạc nước nghệ thuật với tổng mức đầu tư khoảng ba triệu USD. Chương trình nhạc nước được tổ chức tại dự án Kenton Node Hotel Complex (đường Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè). Chương trình hoạt động trong ba năm, bắt đầu từ tháng 9-2017, sau đó tùy nhu cầu giải trí của người dân sẽ tiếp tục hoặc ngưng hoạt động. Việc biểu diễn nhạc nước hướng tới mục đích trở thành điểm nhấn trong hành trình du lịch đường sông tới khu bảo tồn sinh quyển Cần Giờ mà TP Hồ Chí Minh đang xây dựng. 

“Tiếp sức” cho ngành công nghiệp hỗ trợ phát triển

  20/04/2017
TP Hồ Chí Minh đã có những ưu đãi cụ thể để “tiếp sức” cho các doanh nghiệp (DN) trực tiếp tham gia sản xuất các sản phẩm phục vụ lĩnh vực công nghiệp. Trong tương lai gần, thành phố sẽ chủ động hơn trong định hướng phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT) nói riêng và đẩy mạnh phát triển công nghiệp một cách toàn diện, bền vững. 

Cơ hội để nhà nông giới thiệu sản phẩm

  13/04/2017
Không chỉ có các mặt hàng nông sản như bơ sáp, mật ong rừng, dừa sáp..., mà nhiều sản phẩm do nông dân nhiều vùng, miền tự sáng chế cũng được giới thiệu với người dân TP Hồ Chí Minh. Đây là lần đầu những sản phẩm của các nông dân tiên tiến cùng gặp nhau ở hội chợ nông nghiệp do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) TP Hồ Chí Minh tổ chức tại công viên Lê Văn Tám (quận 1) từ ngày 10 đến 16-4. 

Hỗ trợ nông dân thoát nghèo bền vững

  13/04/2017
Với nhiều nguồn vốn ưu đãi, TP Hồ Chí Minh đang giúp các hộ nông dân nghèo và cận nghèo có thêm điều kiện để sản xuất, vươn lên trong cuộc sống. Thực tế cho thấy, nhiều mô hình giảm nghèo bền vững trong khu vực nông thôn đang được bà con nông dân áp dụng có hiệu quả, phù hợp với điều kiện từng gia đình... 

Khởi nghiệp nông nghiệp thu hút giới trẻ

  10/04/2017
Bên cạnh khởi nghiệp công nghệ, xu hướng khởi nghiệp nông nghiệp đang được nhiều người trẻ tại TP Hồ Chí Minh quan tâm đầu tư thực hiện. Nhiều bạn trẻ hiện nay có trình độ chuyên môn cao, làm việc ở những lĩnh vực khác nhau, nhưng cuối cùng lại quay về với nông nghiệp. 

Giàu lên từ mô hình nuôi tôm công nghệ cao

  06/04/2017
Những năm gần đây, mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao CPF-Combine Program bao gồm: CPF-Green House, CPF-Turbo Program và chương trình 3C được nông dân các huyện Nhà Bè, Cần Giờ ra sức nhân rộng. Đây là mô hình cho tỷ lệ nuôi tôm thành công hơn 90% cũng như hiệu quả kinh tế cao gấp nhiều lần nuôi tôm ao đất. 

Hiệu quả từ chương trình bình ổn thị trường

  03/04/2017
Chương trình Bình ổn thị trường (CT) được TP Hồ Chí Minh triển khai liên tục từ năm 2002 đã khẳng định hiệu quả, có mức lan tỏa, được nhân dân hoan nghênh, hưởng ứng tích cực và được Chính phủ chỉ đạo nhân rộng ra cả nước. 

Hỗ trợ 50% phí mua vòng nhận diện nguồn gốc thịt heo

  03/04/2017
UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa chấp thuận hỗ trợ 50% chi phí mua vòng nhận diện (mầu vàng) cho các trang trại, hộ chăn nuôi tham gia đề án, thực hiện đeo và kích hoạt vòng nhận diện khi xuất bán heo về thành phố trong thời gian sáu tháng, kể từ ngày 13-3. 

Thu ngân sách Quý I tăng gần 19%

  03/04/2017
Quý I-2017, tổng thu ngân sách của thành phố đạt 86,6 nghìn tỷ đồng, tăng gần 19% so với cùng kỳ. Trong đó, các khoản thu chính như thu nội địa, thu từ dầu thô, thu từ hoạt động xuất nhập khẩu đều tăng so cùng kỳ năm 2016. Thành phố cũng đã thu hút được lượng vốn FDI gần 575 triệu USD, tập trung nhiều nhất vào lĩnh vực thông tin-truyền thông, thương mại, công nghiệp chế biến cho các nhà đầu tư đến từ Ma-lai-xi-a, Nhật Bản, Hà Lan, Thái-lan… Tổng huy động vốn của các tổ chức tín dụng trên địa bàn thành phố ước đến cuối tháng 3 đạt 1.795.200 tỷ đồng, tăng 1% so cuối năm 2016 và tăng 11,1% so cùng kỳ. Tổng dư nợ tín dụng ước đến cuối tháng 3, đạt 1.518.200 tỷ đồng, tăng 3% so cuối năm 2016 và tăng 19,15% so cùng kỳ. 

Tập trung phát triển đàn bò thịt cao sản

  30/03/2017
Lâu nay, bò sữa là vật nuôi chủ lực của TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, trong thời gian tới, thành phố (TP) không chủ trương tăng đàn bò sữa mà đẩy mạnh phát triển đàn bò thịt, nhất là bò thịt cao sản, chất lượng tốt. 

Dòng vốn ngoại “rót” mạnh vào bất động sản

  20/03/2017
Theo Cục thống kê TP Hồ Chí Minh, chỉ trong hai tháng đầu năm 2017, hàng chục triệu USD vốn FDI đã tiếp tục “rót” vào thị trường bất động sản (BĐS) thành phố. Đây là tín hiệu đáng mừng cho thị trường, khi lượng vốn này cộng với nội lực của các doanh nghiệp (DN) trong nước đã giúp thúc đẩy thực hiện nhiều dự án chậm triển khai hay đã dừng triển khai nhiều năm... 

Động lực góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển

  23/02/2017
Tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng năm 2016, Ban Thi đua - Khen thưởng TP Hồ Chí Minh nhận định công tác này đã chú trọng các lĩnh vực trọng tâm, trọng điểm và những lĩnh vực có nhiều khó khăn, thách thức, yếu kém… Trên cơ sở đó, đã xây dựng những mô hình trong phong trào thi đua để làm đầu tàu, tạo động lực góp phần thúc đẩy thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố…