Ra mắt sách “Gạc Ma - Vòng Tròn Bất Tử”

Thứ Năm, 05/07/2018, 23:32:48
 Font Size:     |        Print

Ngày 5-7, Nhà Xuất bản Văn học, Công ty Văn hóa First News ra mắt sách “Gạc Ma - Vòng Tròn Bất Tử”. Sách được khởi xướng từ năm 2014 với mục đích tri ân và kể lại câu chuyện về 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân Việt Nam đã anh dũng hy sinh bảo vệ biển đảo Tổ quốc vào ngày 14-3-1988 trên bãi đá san hô Gạc Ma, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Sách tập hợp bài viết của nhiều tác giả do Thiếu tướng Lê Mã Lương, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ biên.

PV

Tuyển sinh 487 cháu là con công nhân vào hai trường mầm non

Ngày 5-7, Công đoàn các Khu chế xuất - Khu công nghiệp (KCX-KCN) TP Hồ Chí Minh thông báo kế hoạch tuyển sinh năm học 2018 - 2019 dành cho con công nhân vào học tại Trường mầm non Hoa Ðào (phường Linh Xuân) và Họa Mi (phường Bình Chiểu), quận Thủ Ðức. Hai trường này sẽ tuyển sinh 487 cháu (từ 6 tháng đến 5 tuổi) là con của công nhân đang làm việc tại KCX Linh Trung I, II và KCN Bình Chiểu. Ðiều kiện là các bé phải có cha mẹ làm công nhân, là đoàn viên công đoàn, ưu tiên cho các bé có cha hoặc mẹ bị bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động với tỷ lệ thương tật từ 31% trở lên.

Q.H

Hai người hiến tạng giúp sáu người sống

Ngày 4-7, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiến hành ghép tạng cho sáu người bệnh nhờ vào hai trường hợp hiến tạng sau khi tim ngừng đập. Trường hợp thứ nhất là ông Phùng Văn Hưng (tỉnh Ðồng Nai) hiến hai quả thận, hai giác mạc để ghép cho bốn người bệnh; trường hợp thứ hai là anh Nguyễn Hy Na (tỉnh Ðồng Tháp) tử vong do tai nạn giao thông đã được gia đình quyết định hiến tạng của anh nhằm tạo cơ hội sống cho hai người khác. Nhờ số mô, tạng được hiến, bệnh viện đã ghép cho sáu người, gồm bốn người bị bệnh thận mãn tính và hai người bị mù lòa lâu năm. Ðến nay, sức khỏe của cả sáu người bệnh nhận mô, nhận tạng đều rất tốt.

M.A

Phát triển sản phẩm du lịch đường sông

Ngày 5-7, Viện Nghiên cứu phát triển và Trường đại học Văn hóa TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức hội thảo khoa học về Phát triển sản phẩm du lịch đường sông trên địa bàn thành phố. Hơn 30 tham luận gửi đến hội thảo cùng gần 20 ý kiến của các nhà quản lý, nhà khoa học, diễn giả đã phân tích, đánh giá về thực trạng phát triển du lịch đường sông tại TP Hồ Chí Minh. Hầu hết đều cho rằng, thành phố có nhiều tiềm năng về du lịch đường sông nhưng hiện phát triển chưa tương xứng. Sản phẩm du lịch đường sông còn nghèo nàn cùng với sự chưa đồng bộ, hạn chế về cơ sở hạ tầng, thiếu liên kết vùng, ô nhiễm môi trường, thiếu chuyên nghiệp trong phục vụ, quảng bá du lịch… là những cản trở đối với sự phát triển. Các đại biểu cũng đã đưa ra các giải pháp, kiến nghị về xây dựng sản phẩm du lịch đường sông đặc trưng của thành phố, nhằm phát huy tốt nhất tiềm năng sẵn có.

M.H

Đầu tư 25 công trình chống ngập

UBND thành phố Hồ Chí Minh đã chấp thuận cho UBND quận Thủ Ðức làm chủ đầu tư thực hiện 18 công trình bờ bao phòng, chống triều cường, ngập úng, bảo vệ an toàn khu dân cư trên địa bàn quận. Các công trình này sau khi hoàn thành sẽ giúp phòng, chống triều cường, ngập úng cho các khu vực có tổng diện tích hơn 20 ha và bảo vệ hơn 18 nghìn hộ dân. UBND thành phố cũng đã chấp thuận cho UBND huyện Hóc Môn làm chủ đầu tư bảy công trình phòng, chống thiên tai xung yếu trên địa bàn huyện, nhằm tiêu thoát nước, phòng chống ngập úng, triều cường cho các khu vực có tổng diện tích hơn 50 ha và bảo vệ khoảng 260 hộ dân.

T.Q

Chia sẻ