Thị sát tuyến đường sắt đô thị số 1

Thứ Ba, 26/06/2018, 04:12:04
 Font Size:     |        Print

Ngày 25-6, đoàn công tác Ủy ban Kinh tế của Quốc hội do ông Nguyễn Ðức Kiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội làm trưởng đoàn đã thị sát tuyến đường sắt đô thị số 1 Bến Thành - Suối Tiên TP Hồ Chí Minh. Chuyến thị sát nhằm nắm bắt quá trình triển khai tuyến số 1 và tuyến số 2, trên cơ sở đó các cơ quan của thành phố, Chính phủ và Quốc hội sẽ phối hợp để đưa ra giải pháp nhằm bảo đảm tiến độ giải ngân nguồn vốn cho dự án, phù hợp hiệp định vốn vay mà Chính phủ đã ký và theo kịp tiến độ thực tế, đồng thời tháo gỡ những vướng mắc.

Triển lãm "Tự hào công nhân TP Hồ Chí Minh"

Từ ngày 25 đến 30-6 tại Cung Văn hóa Lao động thành phố, Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức triển lãm với chủ đề "Tự hào công nhân TP Hồ Chí Minh". Triển lãm giới thiệu những thành tựu về hoạt động của công đoàn thành phố, công đoàn cơ sở trong nhiệm kỳ 2013-2018 nhằm chăm lo đời sống người lao động; các hoạt động của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động thành phố đóng góp vào phát triển kinh tế-xã hội và xây dựng TP Hồ Chí Minh văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Ra quân cao điểm chiến dịch hoa phượng đỏ

Ngày 24-6 vừa qua, 24 quận, huyện thuộc TP Hồ Chí Minh đã tổ chức các hoạt động "Chiến sĩ tình nguyện đồng hành cùng thanh, thiếu nhi trang bị kỹ năng thực hành xã hội". Ðây là nội dung phối hợp giữa Ban chỉ huy chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh và Hoa phượng đỏ trong việc tập huấn các kỹ năng thực hành xã hội, phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, thoát hiểm và kỹ năng tự vệ cho thanh, thiếu nhi trong dịp hè năm 2018.

12 ca dương tính với cúm A (H1N1)

Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay, đang theo dõi, điều trị 12 ca dương tính với cúm A (H1N1). Trong số đó, đã có một người nhiễm cúm tử vong ngày 17-6, do viêm phổi nặng suy hô hấp, suy thận mãn giai đoạn cuối.

Những người bệnh dương tính với cúm A (H1N1) còn lại đã ổn định sức khỏe và đã xuất viện hay điều trị tại các khoa. Bệnh viện đang triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh; cách ly những người bệnh nghi ngờ; tiêm phòng cúm cho nhân viên các khoa có nguy cơ cao.